Ngày đăng : 09/07/2012

Người Giới Thiệu: Nguyễn Liên

Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh

Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh

Tác giả L.M. Montgomery
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học nước ngoài
Dịch giả Tú Uyên & Linh Vũ
Năm xuất bản 2010
Đơn vị xuất bản Nhã Nam & NXB Hội Nhà văn
Giá sách 68.000 VND
Số trang 426

Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh xoay quanh thời niên thiếu của cô bé mồ côi Anne Shirley - một cô bé vô cùng đặc biệt, với mái tóc đỏ hoe, khuôn mặt đầy tàn nhang, cơ thể gầy gò, mảnh khảnh. Cô bé ấy luôn cho rằng chẳng có ai cần mình, cho đến một ngày nó được hai anh em Matthew Cuthbert và Marilla Cullbert nhận nuôi. Anne đã vô cùng vui sướng cho đến khi nhận ra một sự nhầm lẫn khủng khiếp: Chái Nhà Xanh của gia đình Cuthbert thực tế cần một đứa bé trai chứ không phải bé gái. Nhưng cuối cùng, Anne cũng được giữ lại nhờ lòng thương và cảm nhận "thú vị" mà những con người ở Chái Nhà Xanh dành cho cô bé. Từ đây, một cuộc đời mới mở ra với Anne.

 

Và chính trong những điều đặc biệt thú vị về Anna, người ta nhận ra một Anne thông minh, độc lập, một Anne yêu - ghét rạch ròi, một Anne với trái tim trong sáng và tâm hồn thánh thiện, biết rung động trước mọi cái đẹp của cuộc đời, một Anne lúc nào cũng căng tràn sức sống, nhiều lạc quan, hy vọng và tin tưởng.

 

Đọc Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh, người ta dễ dàng tìm thấy những triết lý giản đơn mà sâu sắc của cuộc sống, dưới cái nhìn của một cô bé:

 

Đó là niềm vui của hy vọng, là sự đáng quý của lòng trung thực và thẳng thắn thừa nhận khuyết điểm, là sự giàu có - đôi khi cũng có những hạn chế của nó… Một thế giới ai cũng biết. Vì thế, ra đời cách đây đã hơn một thế kỷ (1908), nhưng Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh vẫn cứ quyến rũ tinh khôi như ngày nào - một thế giới mà ai cũng mơ được biết khi còn bé, và được kể cho con mình nghe khi đã thành cha mẹ…

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

"Cuốn sách thiếu nhi dễ thương nhất, thắm đượm tình cảm nhất." - Mark Twain

THÔNG TIN KHÁC

Tình yêu thương sẽ giúp chúng ta vượt qua tất cả những khó khăn, thử thách... mà mình gặp phải. Hãy đưa đôi tay của mình ra để nâng đỡ và thương yêu mọi người quanh ta, làm cho người gần người hơn.

 

Với ánh mắt nhìn đời hồn nhiên, trong sáng và lạc quan... chúng ta sẽ vươn đến và biến những ước mơ tươi đẹp nhất trong cuộc sống này thành hiện thực...NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Đọc Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh, người ta dễ dàng tìm thấy những triết lý giản đơn mà sâu sắc của cuộc sống, dưới cái nhìn của một cô bé.

Xem tiếp

Cuốn sách hay đủ để khi gấp lại bạn vẫn còn thấy vang vọng trong đầu những lời nói đáng yêu của Anne, đủ để khi đọc xong bạn sẽ học được cách yêu thương như Anne.

Xem tiếp

Và cho đến phút cuối, khi gấp cuốn sách lại, tôi nở một nụ cười mãn nguyện: thật may vì mình đã mua quyển sách này.

Xem tiếp


Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè