Ngày đăng : 12/03/2012

Người Giới Thiệu: Trương Thị Thanh Vân

Oxford thương yêu

Oxford thương yêu

Tác giả Dương Thụy
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học Việt Nam
Năm xuất bản 09/2011 (tái bản)
Đơn vị xuất bản NXB Trẻ
Giá sách 70.000 VND
Số trang 280

Hình như lâu lắm rồi tôi mới được sống lại với những ký ức tình yêu qua trang sách. Kệ sách của tôi bây giờ toàn là sách dạy con, tìm hiểu sự phát triển tâm lý của trẻ, sách nấu ăn… tiểu thuyết lùi về một góc be bé. Chiều thứ 7 lang thang trong nhà sách, tôi tự chiều mình một chút với “Oxford thương yêu” của Dương Thụy.

 

Cốt chuyện đơn giản nhưng cuốn hút người đọc ở tính chân thật của nhân vật. Vì đã từng học tập ở nước ngoài nên tác giả thấu hiểu những khó khăn mà sinh viên Việt Nam phải trải qua. Rào cản ngôn ngữ, văn hóa, sự tự ti mặc cảm đã khiến không ít người bỏ cuộc. Kim cũng sẽ gục ngã hoặc về đích một cách mệt mỏi nếu không có “hung thần” Fernando. Những buổi áp tải Kim chạy bộ, đi siêu thị, ngồi canh cô nàng tiểu thư ốm yếu ăn trứng, uống sữa chắc hẳn là những ngày bực mình nhất nhưng cũng vui nhất của anh chàng Bồ Đào Nha này. Đôi lúc để “đàn áp” lại cái tính hay khóc nhè của cô nàng tiểu thư, Fernando buộc phải lớn tiếng. “Tại sao tôi phải mất thời giờ và công sức để quan tâm đến cái sự học của em? Tại sao tôi muốn em làm việc có phương pháp? Tại sao tôi muốn em có sức khỏe tốt? Tại sao? Tại sao?” Chỉ những người không có đầu óc mới không hiểu tại sao. Một chuyện tình bình thường như bao chuyện tình bình thường khác. Ghét nhau, yêu nhau, giận hờn, chia tay và cuối cùng hạnh phúc. Một môtip khá đơn giản nhưng lại cuốn hút tôi một cách lạ lùng. Lúc đầu tôi chỉ định đọc vài trang cho đỡ buồn nhưng tình yêu chân thành của Kim và anh chàng Bồ Đào Nha khiến tôi thấy mắc cỡ với chính mình. Tôi tự hỏi đã có bao giờ mình yêu một cách rất thật như họ chưa. Hung tợn nhưng nồng nhiệt, khắt khe nhưng rất chân thành, giơ cao nhưng đánh khẽ, luôn làm những gì tốt đẹp nhất cho người mình yêu, anh chàng Fernando Carvalho là như thế đó.

 

Có thể bạn cho rằng tôi “sến” quá nhưng thú thật mấy ngày nay tôi có cảm giác Kim và Fernando đang ở đâu đó trên đất nước Việt Nam. Giá mà tôi được gặp họ, được hỏi Fernando câu hỏi mà chính Kim cũng không thể trả lời…NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Có thể bạn cho rằng tôi “sến” quá nhưng thú thật mấy ngày nay tôi có cảm giác Kim và Fernando đang ở đâu đó trên đất nước Việt Nam. Giá mà tôi được gặp họ, được hỏi Fernando câu hỏi mà chính Kim cũng không thể trả lời…

Xem tiếp


Với Oxford thương yêu, độc giả sẽ còn được đắm mình trong không khí cổ kính mà hiện đại của Oxford năng động, được tìm hiểu về đất nước và con người Bồ Đào Nha hiền hòa và phóng khoáng của một dân tộc nằm bên bờ Địa Trung Hải.

Xem tiếp


Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè