Ngày đăng : 02/03/2012

Người Giới Thiệu: Nguyễn Liên

Cõi người

Cõi người

Tác giả Sâm Thương
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học Việt Nam
Năm xuất bản 2012
Đơn vị xuất bản Phương Nam Book & NXB Thanh niên
Giá sách 62.000 VND
Số trang 276

“Con đã hiểu tại sao sáng nay mẹ cương quyết đưa con đến trường. Con thật sự cảm thấy kiêu hãnh vì đã có mẹ, có tình  thương của mẹ”.

 

Có khi giữa những lo toan bộn bề của cuộc sống, ta vội vàng lao theo vòng xoáy của cuộc đời. Mà quên đi bên cạnh ta vẫn còn đó những cuộc đời bất hạnh, những con người đau khổ, và những đau thương mất mát của chiến tranh... Nhưng hơn hết, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, nghị lực và niềm tin mãnh liệt vào một cuộc sống tươi đẹp đã giúp họ vươn lên phía trước… Họ cho ta nhận ra hạnh phúc có khi thật đơn giản biết bao!


Cõi người đưa người đọc đến nhiều tầng cung bậc cảm xúc của những kiếp người: một cô gái mù, một tên đao phủ, những con người vô tội trong chiến tranh… với những đau khổ, mất mác, những giọt nước mắt tuôn rơi và cả những nụ cười hạnh phúc mãn nguyện. Đặc biệt, thoát lên khỏi những đau thương, tàn khốc của hoàn cảnh con người vẫn lạc quan sống “Em tin như thế và em đã yêu anh. Chính tình yêu đó đã giúp em vững vàng đương đầu với tất cả những gì muốn chia cắt chúng ta và tin tưởng vào một thế giới đầy tình người”. Vừa ngắn gọn, sâu sắc, vừa giản dị, chân thành, vừa quá khứ, hiện tại. 

 

Cõi người cứ thế cuốn ta đi một cách khốc liệt cùng nhân vật nhưng không kém phần nhẹ nhàng và sâu lắng… Để ta chiêm nghiệm cuộc sống, nhận ra chính bản thân mình…

 

Với tập hợp mười lăm truyện ngắn dịu dàng mà khốc liệt, xuyên suốt qua nhiều không gian, thời gian, từ thời chiến đến thời bình, từ Việt Nam sang Campuchia, Israel, Palestine, NewYork… Để nhận ra, nỗi đau khổ trầm luân không thuộc về riêng một dân tộc nào, một thời gian nào cả. Thượng Đế vốn đã tạo ra cho nhân gian nhiều phi lý, con người càng làm cho nhân gian phi lý hơn bằng chiến tranh, bạo lực, hận thù.

 

Nhưng dẫu trầm luân đau bao nhiêu, cõi người vẫn là nơi ta muốn gắn bó, bởi nơi đây có sinh mệnh, có yêu thương….

 

Cõi người là một quyển sách hay dành cho nhiều người.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Cõi người cứ thế cuốn ta đi một cách khốc liệt cùng nhân vật nhưng không kém phần nhẹ nhàng và sâu lắng… Để ta chiêm nghiệm cuộc sống, nhận ra chính bản thân mình…

Xem tiếp

Có thể nói tác phẩm đã góp một tiếng nói đầy tâm huyết, trăn trở, cùng ý nghĩa cảnh báo cần được nhìn nhận, mổ xẻ nghiêm túc. Cõi người rung chuông tận thế sẽ khiến bạn ám ảnh, khó rời.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè