Ngày đăng : 15/12/2011

Người Giới Thiệu: Nguyễn Phương Thảo

Nếu biết trăm năm là hữu hạn

Nếu biết trăm năm là hữu hạn

Tác giả Phạm Lữ Ân
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học Việt Nam
Năm xuất bản 2011
Đơn vị xuất bản Phương Nam Book & NXB Hội Nhà văn
Giá sách 39.000 VND
Số trang 180
Làm sao mua: Hệ thống nhà sách Phương Nam hoặc các trang sách trực tuyến

“Nếu biết trăm năm là hữu hạn, cớ gì ta không sống thật sâu…”

 

Có đôi khi những bộn bề của cuộc sống cuốn ta đi như dòng nước hững hờ cuốn trôi chiếc lá. Cứ thế, ta vội vã làm, vội vã ăn, vội vã ngủ, vội vã yêu và vội vã… để sống! Chắc hẳn đã không ít lần mỗi chúng ta đều thốt lên “giá như…”


Nếu biết trăm năm là hữu hạn đưa người đọc đến nhiều tầng của cung bậc cảm xúc, đến nhiều không gian tưởng chừng ta không thể quay về. Vừa hoài niệm, sâu sắc, vừa giản dị, chân thành, vừa quá khứ, hiện tại. 


Nếu biết trăm năm là hữu hạn cứ thế cuốn ta đi một cách nhẹ nhàng và đầy sâu lắng…


Với tập hợp 40 truyện ngắn, chắc hẳn đâu đó xung quanh những câu chuyện ấy, ta sẽ vô tình bắt gặp chính ta. Nếu biết trăm năm là hữu hạn là một quyển sách dành cho nhiều người.


“Người ta gọi tuổi mới lớn là “tuổi biết buồn”. “Biết buồn” tức là chạm ngõ cuộc đời rồi đó. Biết buồn tức là bắt đầu nhận ra sự hiện hữu của những khoảng trống trong tâm hồn. Biết buồn là khi nhận ra rằng có những lúc mình cảm thấy cô độc. Khi đó, hãy dành cho sự cô độc một khoảng riêng, hãy đóng khung sự cô đơn trong giới hạn của nó, như một căn phòng trống trong ngôi nhà tâm hồn. Mỗi lần vào căn phòng ấy, dù tự nguyện hay bị xô đẩy, thì bạn vẫn có thể điềm tĩnh khám phá bản thân trong sự tĩnh lặng. Để rồi sau đó, bạn bình thản bước ra, khép cánh cửa lại và trở về với cuộc sống bề bộn thường ngày, vốn lắm nỗi buồn nhưng cũng không bao giờ thiếu niềm vui...


P/S: Nếu bạn là một người đã từng rất thích "Hoa học trò", bạn có những thùng báo chất đầy, nhưng được giữ gìn rất kỹ, xếp ngay ngắn theo từng số...


Nếu bạn đã từng yêu lắm những dòng văn tản mạn nhưng đầy cảm xúc và sâu lắng của mục "trò chuyện đầu tuần" của Phạm Lữ Ân...


Và nếu bạn muốn tìm đâu đó... hình ảnh của chính bản thân bạn, một người đang sống vội vã, bạn như một chiếc cánh chong chóng nhỏ bé, cứ xoay vòng giữa cuộc đời ngổn ngang trong vô thức... bạn cần một góc khuất bình yên để suy ngẫm, để dừng lại và hít thật sâu... thì bạn hãy đọc cuốn này - Nếu biết trăm năm là hữu hạn :)

THÔNG TIN KHÁC

Phạm Lữ Ân là bút danh chung của * Đặng Nguyễn Đông Vy - Sách đã in: Hãy tìm tôi giữa cánh đồng (sáng tác) - NXB Trẻ; Làm ơn hãy để con yên (biên dịch) - NXB Trẻ * Phạm Công Luận - Sách đã in: Chú bé Thất Sơn - NXB Trẻ; Đường Phượng Bay - NXB Kim Đồng; Những sắc màu Nhật Bản (viết chung với Asako Kato) - NXB Trẻ.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Cuốn sách với cách viết nhẹ nhàng, giọng văn như thủ thỉ, rót vào lòng người đọc những dòng cảm xúc dâng tràn. Ta bắt gặp mình đâu đó, trong từng câu chữ. Dừng lại lắng đọng, chiêm nghiệm lại bản thân mình - Để sống tốt hơn cho mình và mọi người.

Xem tiếp

Nếu biết trăm năm là hữu hạn đưa người đọc đến nhiều tầng của cung bậc cảm xúc, đến nhiều không gian tưởng chừng ta không thể quay về. Vừa hoài niệm, sâu sắc, vừa giản dị, chân thành, vừa quá khứ, hiện tại.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè