Ngày đăng : 28/11/2011

Người Giới Thiệu: Trần Viết Hoàn

Những nguyên tắc thành công

Những nguyên tắc thành công

Tác giả Jack Canfield
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Dịch giả Mai Hường
Năm xuất bản 12/2009
Đơn vị xuất bản NXB Tri thức & Thaihabooks
Giá sách 125.000 VND
Số trang 560

Con người ta sống trên đời đều giống nhau về hai điểm đó là điểm xuất phát - khi sinh ra và đích cuối cùng - khi chết đi, sự khác nhau chính là ở con đường mà mỗi người đã đi qua. Vậy các bạn đã chọn cho mình con đường như thế nào để đi? Mục tiêu của cuộc đời bạn là gì? Bạn đã làm gì để hoàn thành mục tiêu đó? Tôi có thể khẳng định có đến 70% các bạn sinh viên vẫn chưa xác định cho mình được con đường cho tương lai. Vậy các bạn còn chờ gì nữa, hãy cùng tôi đọc và nghiên cứu “Những nguyên tắc thành công” của Jack Canfield để có thể vươn tới đỉnh cao từ xuất phát điểm hiện tại!

 

Cuốn sách được tiến sĩ  Steven Stralser - Giám đốc điều hành kiêm giáo sư điều trị tại trung tâm Global Entrepreneurs, tác giả cuốn MBA In A Day: What You Would Learn At Top-Tier Business Schools (If You Only Had The Time!) nhận xét “Quả là một tập hợp đầy đủ những ý tưởng và suy nghĩ “thành công”… vừa đơn giản, vừa toàn diện và tất cả những ý tưởng đó đều rất “cần thiết” trong xã hội phức tạp này ngay. Một cuốn sách gối đầu giường cho tất cả các bạn!"

 

Ở cuốn sách, tác giả đã nêu 64 nguyên tắc, được chia thành 6 mục chính. Trong mỗi nguyên tắc, đều có những câu nói, giải thích tỷ mỷ, những câu chuyện, dẫn chứng cụ thể và các bước để bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công chỉ với việc đọc cuốn sách. Theo lời chính Cha đẻ của nó, “cuốn sách này được viết riêng cho những người dũng cảm, những con người dám bước ra khỏi sự tầm thường và nỗ lực tạo dựng cuốc sống như họ mong muốn” - những con người dám hành động và quyết tâm thành công!

 

Nếu như bạn muốn đạt được điều gì - dù nhỏ bé hay vĩ đại - như giảm từ 55kg xuống 50kg hay to lớn như đi bộ vượt qua châu Âu hay bắt đầu lập một công ty kinh doanh thì điều quan trọng không phải là vấn đề cân nặng, đi bộ, hay công ty kinh doanh mà là bạn phải trở thành một người như thế nào để đạt được mục tiêu đó??? Trước tiên, muốn đạt được thành công, bạn phải có những nền tảng cơ bản để thành công trước. Tự tập cho mình ngay từ bây giờ những thói quen của người thành công như: chịu trách nhiệm 100% cuộc sống của chính bạn, xác định rõ mục tiêu, tin vào bản thân, hành động và sẵn sàng chấp nhận trả giá… Cam kết liên tục và không ngừng hoàn thiện bản thân - bạn đã dần thay đổi bản thân để đạt đến thành công rồi đấy. Học hỏi NHIỀU hơn, đam mê nhiệt huyết NHIỀU hơn, tạo dựng và củng cố các mối quan hệ (bằng cách lắng nghe, trò chuyện tâm tình và đặc biệt, Phải luôn thực hiện những gì bạn đã hứa… bạn sẽ ngày càng mở rộng mạng lưới bạn bè và có những mối quan hệ tốt đẹp!)

 

Thành công luôn đi kèm giàu có??? Bạn hiểu thế nào là giàu có? Bạn có suy nghĩ gì về tiền bạc? Cho đi nhiều có nhận về nhiều hơn? Những điều này sẽ được tác giả trình bày và giải thích cụ thể trong phần năm của cuốn sách - Thành công và tiền bạc. Và phần cuối cùng Thành công bắt đầu ngay từ thời điểm này. Thời điểm nào là “ngày hoàng đạo” để bắt tay vào khởi sự? Câu trả lời: “Chính là thời điểm này - thời điểm ngay khi bạn tự hỏi bản thân câu hỏi đó”.

 

Vậy thì bạn còn băn khoăn gì nữa? Suy nghĩ về những gì bạn đam mê, đề ra những mục tiêu và khát khao, quyết tâm biến mục tiêu đó thành hiện thực. Trong quá trình thực hiện, không chỉ hoàn thành những mục tiêu đề ra, bạn đã đạt được nhiều hơn thế - bạn trở thành con người vĩ đại hơn. Bởi trong quá trình thực hiện, bạn đã phát triển những kỹ năng mới, thái độ mới và khả năng mới. Bạn dần hoàn thiện bản thân và qua đó, bạn trưởng thành hơn.

 

Thực sự sau khi đọc xong cuốn sách, tôi đã có cái nhìn thật khác về bản thân, về cuộc sống và chính cuộc đời mình. Tôi nhận thấy trước đây, mình đã khá vô trách nhiệm với bản thân, chưa “cháy” hết mình cho mục tiêu và khát vọng. Vì vậy, tôi muốn chia sẻ với các bạn - những con người của thế hệ mới - những cảm nhận của mình và đưa ra cho các bạn một cuốn sách thật sự hay và có ích. Cảm ơn tác giả - Jack Canfield đã giúp tôi và những ai đã từng đọc cuốn sách này một cái nhìn rõ ràng về tương lai, những điều cần làm và phải làm để có thể trưởng thành hơn và bước đầu đạt đến thành công.

 

Các nguyên tắc trong cuốn sách các bạn đều có thể hiểu, thực hành và áp dụng trong cuộc sống thực tại, nhưng để đạt được thành công đòi hỏi phải có thời gian, công sức, sự bền bỉ và kiên nhẫn. Nếu bạn ứng dụng được hết những nguyên tắc và phương pháp trong cuốn sách này, bạn sẽ đạt được những mục tiêu đề ra. Bạn sẽ thực hiện được ước mơ. Nhưng mọi việc không chỉ xảy ra trong chớp mắt. Hãy kiên trì, tin tưởng vào bản thân và áp dụng các nguyên tắc mỗi ngày, tôi tin chúng ta ai cũng sẽ thành công.

 

T.T NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Với những thông điệp truyền tải đều đơn giản mạnh mẽ, thiết thực, cuốn sách phù hợp cho tất cả các đối tượng. Và dù bạn muốn thành công theo phương diện nào thì cuốn sách cũng sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó. Mong rằng bạn sẽ tìm thấy những điều tuyệt vời từ cuốn sách như tôi.

Xem tiếp

Cuốn sách này được viết riêng cho những người dũng cảm, những con người dám bước ra khỏi sự tầm thường và nỗ lực tạo dựng cuốc sống như họ mong muốn - những con người dám hành động và quyết tâm thành công!

Xem tiếp

Hãy đọc, cảm nhận và áp dụng các nguyên tắc. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả đạt được. Hãy để cuốn sách này giúp bạn!

Xem tiếp


Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè