Ngày đăng : 14/10/2011

Người Giới Thiệu: Ly Hương

Phi lý trí

Phi lý trí

Tác giả Dan Ariely
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Dịch giả Hồng Lê - Phương Lan
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản NXB Lao động xã hội & Alphabooks
Giá sách 54.000 VND
Số trang 263

Bạn, tôi và tất cả con người chúng ta nói chung, không phân biệt nam, nữ, già, trẻ có những hành vi tự nhiên tưởng chừng như rất bình thường của con người, nhưng khi đem ra cân đo, đong đếm thì hết sức phi lý. Qua 20 năm nghiên cứu về kinh tế học hành vi, Tiến sĩ Dan Ariely, đã khái quát và hệ thống hóa tất cả những hành vi phi lý đó trong cuốn sách Phi lý trí của mình.

 

Qua cuốn sách, người đọc sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về những hành vi phi lý một cách có hệ thống. Từ đó có thể điều chỉnh hành vi phi lý của mình một cách hợp lý hơn. Tác giả tâm sự, ban đầu, ông định viết một bài báo khoa học về những khảo sát, nghiên cứu này. Nhưng ông lại nghĩ, nếu viết một bài báo thì chả mấy ai đọc. Họa chăng chỉ có các bác học giả khác. Do đó, ông quyết định viết một cuốn sách nhẹ nhàng và thú vị. Để có thể đưa những tri thức này đến đông đảo bạn đọc.

 

Đây là một cuốn sách rất thú vị!

THÔNG TIN KHÁC

Tác giả Phi lý trí, Tiến sĩ Dan Ariely, có một bài chia sẻ khá thú vị về đề tài này trên trang TED.

Các bạn có thể xem thêm vềTE


NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Qua cuốn sách, người đọc sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về những hành vi phi lý một cách có hệ thống. Từ đó có thể điều chỉnh hành vi phi lý của mình một cách hợp lý hơn.

Xem tiếp

Phi lý trí của Ariely gợi mở, khuyến khích chúng ta nhìn nhận lại tất cả những quyết định đó, rút ra bài học từ những sai lầm trong hành vi của chính mình và những người khác.

Xem tiếp

Đối với tôi, những quan điểm của Dan Ariely thật thú vị. Cuốn sách này xứng đáng để chúng ta dành thời gian tham khảo, để khám phá thêm những hành vi lạ lùng, phi lý còn tiềm ẩn trong con người chúng ta.

Xem tiếp


Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè