Ngày đăng : 12/10/2011

Người Giới Thiệu: Ly Hương

The Monk and the Riddle: The Art of Creating a Life While Making a Living

The Monk and the Riddle: The Art of Creating a Life While Making a Living

Tác giả Randy Komisar - Kent L. Lineback
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Năm xuất bản 2001
Đơn vị xuất bản Harvard Business Press
Giá sách $14.02
Số trang 208
Làm sao mua: Amanzon, Tiki books

Để khởi nghiệp kinh doanh, bạn chỉ cần có một ý tưởng độc đáo, một kế hoạch kinh doanh chi tiết, kêu gọi được vốn đầu tư, đảm bảo việc kinh doanh đem lại lợi nhuận khổng lồ... Tưởng chừng những tiền đề đó đã đủ để khởi nghiệp thành công. Thế nhưng, nhà đầu tư Randy Kamisar đã từ chối đầu tư cho công ty của chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết Lenny. Anh có một bản kế hoạch hoàn hảo. Một ý tưởng độc đáo chưa có ai thực hiện. Anh đảm bảo rằng, công ty anh sẽ sinh ra lợi nhuận khổng lồ.

 

Lenny thực sự không hiểu tại sao lại bị từ chối. Qua những lần trao đổi sau đó, Randy đã giúp Lenny tìm ra ý nghĩa, mục đích của việc kinh doanh mới thực sự quan trọng. Và những đam mê, nhiệt huyết việc kinh doanh đem lại là quan trọng, chứ không phải lợi nhuận khổng lồ. Ông không đầu tư cho một công ty mà mục đích của nó là kiếm thật nhiều tiền.

 

Bản thân ông đã từng có nhiều băn khoăn, trăn trở về cuộc sống. Ông đã đi nhiều nơi làm nhiều việc khác nhau ở nhiều công ty khác nhau. Nhưng vẫn không tìm được đam mê của mình. Ông đã từng quyết định làm việc ở Apple vì nhân viên ở đấy nói với ông rằng Apple không bán máy tính, mà đang thay đổi thế giới.

 

Qua câu chuyện với chàng trai trẻ Lenny, và qua những trải nghiệm của chính mình tác giả đã gửi cho người đọc những thông điệp ý nghĩa về công việc và cuộc sống. Và tiền không phải là tất cả.

THÔNG TIN KHÁC

The Monk and the Riddle: The Art of Creating a Life While Making a Living là một cuốn sách, tôi cho là khá hay, dành cho những người muốn khởi nghiệp kinh doanh. Tôi không biết phải dịch tựa cuốn này thế nào. Tôi có tìm bản tiếng Việt của cuốn này, nhưng chưa thấy. Năm 2009, Jack Covert và Todd Sattersten, những chuyên gia có uy tín nhất về lĩnh vực sách kinh doanh đã tập hợp và lựa chọn danh sách 100 đầu sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại. Cuốn The Monk and the Riddle nằm trong danh sách Khởi nghiệp - Bảy hướng dẫn về niềm đam mê và thực tiễn thiết yếu cho bất cứ tổ chức mới nào. Trong tài liệu này, Alphabooks tạm dịch là Thầy tu và những điều bí ẩn. NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Qua câu chuyện với chàng trai trẻ Lenny, và qua những trải nghiệm của chính mình tác giả đã gửi cho người đọc những thông điệp ý nghĩa về công việc và cuộc sống. Và tiền không phải là tất cả.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè