Ngày đăng : 06/09/2011

Người Giới Thiệu: Mai Hạnh

Bên trong quả trứng có gì?

Bên trong quả trứng có gì?

Tác giả Becky Baines
Ngôn ngữ Song ngữ Việt - Anh
Lĩnh vực Thiếu nhi
Dịch giả Mai Hạnh - Hương Giang
Năm xuất bản 2011
Đơn vị xuất bản NXB Mỹ thuật
Giá sách 30.000 VND
Số trang 40
Làm sao mua: Nhà sách Mỹ Đình, 557 Hoàng Quốc Việt - HN, ĐT: 043.785 7477

Cuộc sống thật là kỳ diệu, có vô vàn những thắc mắc về thường thức khoa học mà các em nhỏ muốn tìm hiểu và khám phá.

 

Hẳn là đa số trong chúng ta đều đã nhìn thấy quả trứng gà rồi đúng không nào, thế còn trứng của những loài nhện và rùa thì sao?

 

Bạn biết không, hình dáng và màu sắc của trứng rất kỳ lạ và đa dạng mà có thể bạn chưa từng trông thấy nhé: Vì sao có loại trứng trông thật to lớn trong khi có loại thì bé xíu và có loại lại trong suốt đến mức có thể nhìn thấu tận bên trong?

 

Bên trong quả trứng có gì mà khiến cho con non trong quá trình lớn lên có thể nổi lơ lửng và không bị va đập vào thành vỏ nhỉ? Đó chính là Lòng trắng.

 

Vậy còn cái gì cung cấp thức ăn cho con non để chúng sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh? Là Lòng đỏ trứng!

 

Còn nữa, bạn đã bao giờ nghe thấy quả trứng giống như một ngôi nhà chưa? Ồ, thật kỳ lạ phải không nào! Thực tế, trứng là "ngôi nhà" tuyệt vời giúp cho những sinh vật nhỏ đang trú ngụ ở bên trong được an toàn và tránh những tác động từ bên ngoài đấy.

 

Và một ngày kia, những “bé con” sẽ phá vỡ vỏ trứng và chui ra ngoài với các anh chị em của chúng. Các em hãy thử hình dung loài người chúng ta cũng được sinh ra từ trứng xem, thật tuyệt phải không nào!

 

Cuốn sách không chỉ cung cấp cho các em nhỏ kiến thức về các từ vựng khoa học liên quan đến quả trứng mà qua đó các em còn lĩnh hội được các phương pháp để tiếp cận với khoa học. Một cách vui vẻ, vừa học tập vừa vui chơi, các em sẽ biết cách miêu tả những con vật đẻ trứng và bảo quản trứng của mình như thế nào, vòng đời của mỗi quả trứng ra sao.

 

Và hơn nữa, sách không chỉ đưa các em dạo chơi với khoa học mà nó còn dẫn dắt trẻ em vào một cuộc hành trình văn chương thú vị, đầy hình ảnh và sẽ dễ dàng lôi cuốn niềm đam mê khám phá của các em.

 

Cuối cùng, khi đi hết những mũi tên zíc zắc và tự mình trải nghiệm với các câu hỏi ở cuối sách, các em nhỏ sẽ có đủ kiến thức để tìm thấy bên trong quả trứng có gì đấy!NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Sách không chỉ đưa các em dạo chơi với khoa học mà nó còn dẫn dắt trẻ em vào một cuộc hành trình văn chương thú vị, đầy hình ảnh và sẽ dễ dàng lôi cuốn niềm đam mê khám phá của các em.

Xem tiếp

Xem thêm

NHỮNG BÌNH LUẬN CỦA THÀNH VIÊN

Mình rất mong cháu của mình sẽ đọc được những cuốn sách như thế này. Ngày còn nhỏ mình thường ước mơ được đọc những cuốn sách về khoa học. Cảm ơn bạn đã giới thiệu sách nhé!


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè