Ngày đăng : 28/06/2011

Người Giới Thiệu: Trần Thy Nga

Văn hóa Bảo Long Đường

Văn hóa Bảo Long Đường

Tác giả Lương Y, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Khai
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Y học
Năm xuất bản 2011
Đơn vị xuất bản NXB Y học
Giá sách 120.000 VND
Số trang 320
Làm sao mua: Liên hệ số điện thoại: 043.7755.884 - 0982.866.606

Tôi đọc “Văn hóa Bảo Long Đường” đến mức thuộc làu. Đối với tôi đó không chỉ là một cuốn sách đọc để biết, đọc để khám phá, đọc để nghiên cứu mà có lẽ đối với tất cả những ai quan tâm tới sức khỏe và sắc đẹp thì đó thực sự là một cẩm nang gối đầu giường có thể tra cứu bất cứ khi nào, kể cả trong tình huống cấp bách.

 

Văn hóa Bảo Long Đường gồm có 5 chương:

 

Chương I. Tìm hiểu sơ bộ về chuẩn đoán và luận trị của Đông y

Chương II. Bí quyết chữa bệnh bằng phương pháp đơn giản tại gia đình

Chương III. Khí công tăng cường sức khỏe và trị bệnh

Chương IV. Tìm hiểu cơ chế bệnh lý và tìm hiểu biện chứng luận trị một số bệnh thường gặp

Chương V. Phác đồ điều trị bệnh

 

Với ngôn từ đơn giản, dễ hiểu "Văn hóa Bảo Long Đường" đi sâu phân tích những ưu điểm và lợi ích của việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp theo y học cổ truyền. Đó cũng chính là những bí quyết mà Thầy thuốc Ưu tú, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Khai đã đúc kết từ những năm tháng bôn ba tầm sư học đạo xứ người, từ những kiến thức sưu tầm được trong hàng trăm cuốn sách Đông Tây kim cổ về y thuật, võ thuật, khí công dưỡng sinh và hàng nghìn bài thuốc dân gian gia truyền, từ những trải nghiệm thực tế khám chữa bệnh cho hàng chục vạn bệnh nhân trong cả nước và Việt kiều nước ngoài... để giúp cho chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn về y học cổ truyền của dân tộc, và có thể tự hào về những thành tựu mà y học cổ truyền đã đem lại trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

 

Qua cuốn sách chúng ta sẽ được biết những khác biệt về luận trị giữa Tây y và Đông y. Đặc biệt sẽ được tìm hiểu các mạch bệnh và việc chuẩn đoán bệnh từ việc xem mạch, từ việc quan sát sắc diện và hình thái của hình thể. Thậm chí có thể biết được khi nào thì bệnh có thể chữa được, khi nào thì không cứu chữa được.

 

Ngoài ra, những phác đồ đơn giản có thể giúp người bệnh điều trị ngay tại nhà nhưng cho hiệu quả cao từ những vị thuốc dễ kiếm dễ mua là một phần được quan tâm nhiều nhất từ người đọc. Đó chính là sự kỳ diệu của Y học Đông phương. 

 

Hẳn các bạn sẽ thắc mắc, tại sao cuốn sách mang tên "Văn hóa Bảo Long Đường"?

 

Vâng! "Bảo Long Đường" là không gian văn hóa bao trùm các hoạt động về y học, võ học, nghệ thuật, du lịch, điều dưỡng và thương mại của Tập đoàn y dược Bảo Long. Văn hóa Bảo Long Đường chính là một nét văn hóa độc đáo mà không nơi nào có được, đó là một điển hình về sự bảo tồn và phát triển các di sản văn hóa cổ truyền của dân tộc, nơi gắn liền với sự nghiệp của nhân vật trong bộ phim truyện dài tập "Đường Đời". Và đó cũng là một dấu ấn sâu sắc của mỗi bệnh nhân, mỗi khách du lịch, mỗi học trò... khi đến với Bảo Long Đường.

 

“Văn hóa Bảo Long Đường” không chỉ là một cuốn sách hay mà còn là một cuốn sách rất hữu ích và thiết thực!

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

Nhà thơ Nguyễn Hữu Thỉnh - Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã nói về Thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Hữu Khai: "Cứu người không chỉ bằng thuốc, bằng võ nghệ mà bằng cả tấm lòng nhân ái và văn chương."NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

“Văn hóa Bảo Long Đường” không chỉ là một cuốn sách hay mà còn là một cuốn sách rất hữu ích và thiết thực!

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè