Ngày đăng : 04/06/2011

Người Giới Thiệu: Phương Thảo

Khám phá não trái - Khám phá não phải

Khám phá não trái - Khám phá não phải

Tác giả Nhiều tác giả
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Thiếu nhi
Dịch giả Hương Giang
Năm xuất bản 2010
Đơn vị xuất bản NXB Mỹ thuật
Giá sách 136.000 VND (2 tập)
Số trang 190
Làm sao mua: 557 Hoàng Quốc Việt, điện thoại: 04.37857477

 

Phát triển cân bằng não trái - não phải
Tìm ra bí quyết, đi đến thành công!

 

Trong cuộc sống, đôi khi bạn gặp những người có khả năng hội họa tuyệt vời nhưng lại gặp khó khăn với những phép tính đơn giản. Hay có người rất giỏi phân tích những vấn đề nan giải nhưng lại mất hàng giờ để ngồi viết một đoạn văn ngắn.

 

Khoa học đã chứng minh, đó là do sự điều khiển của hai bán cầu não trái và não phải. Những người có não phải phát triển thường thiên về nghệ thuật như ca hát, hội họa, văn chương, điêu khắc... Ngược lại, bán cầu não trái thống trị suy nghĩ chúng ta theo khuynh hướng logic và mang tính phân tích.

 

Trẻ từ 4 - 8 tuổi đã bắt đầu hình thành tư duy tổng hợp, là cơ sở cho sự phát triển tư duy cụ thể và tư duy trừu tượng. Khả năng ghi nhớ của trẻ thời kỳ này cũng được nâng cao và bé có mong muốn giải đáp các câu hỏi và thu nhận nhiều kiến thức hơn. Do đó, ngay từ giai đoạn này, cha mẹ cung cấp những kích thích, những thể nghiệm đa dạng, giúp bé tiếp cận với các phương pháp học tập hiệu quả để cân bằng sự phát triển của não trái và não phải là nền tảng cần thiết cho sự phát triển trí tuệ sau này của bé.

 

Sự phát triển cân bằng giữa hai bán cầu não thúc đẩy sự hình thành tính cách thú vị cho mỗi cá nhân, giúp bạn biết cách cân bằng, đối diện và vượt qua những căng thẳng và áp lực của cuộc sống và tìm thấy lý tưởng dễ dàng hơn.

 

“Khám phá não trái” và “Khám phá não phải” thuộc Tủ sách phát triển trí tuệ dành cho bé từ 4 đến 8 tuổi do Nhà xuất bản Mỹ thuật và Nhà sách Mỹ Đình phối hợp xuất bản, dựa trên cơ sở những nghiên cứu của tập thể Viện nghiên cứu giáo dục anh tài Kage - Singapo, sẽ mang đến cho các bậc cha mẹ những gợi ý, chỉ dẫn đúng đắn nhất để tạo nên sự phát triển cân bằng cho trẻ. Bên cạnh đó, sách còn có những bài tập thú vị, sinh động, phong phú, được sắp xếp tuần tự từ dễ đến khó phù hợp với lứa tuổi sẽ giúp bé bước đầu làm quen với các đối tượng, khái niệm và kiến thức của cuộc sống tự nhiên và xã hội, tăng khả năng ghi nhớ và nâng cao hứng thú học tập của bé.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Sự phát triển cân bằng giữa hai bán cầu não thúc đẩy sự hình thành tính cách thú vị cho mỗi cá nhân, giúp bạn biết cách cân bằng, đối diện và vượt qua những căng thẳng và áp lực của cuộc sống và tìm thấy lý tưởng dễ dàng hơn.

Xem tiếp

Xem thêm

NHỮNG BÌNH LUẬN CỦA THÀNH VIÊN

Mình đã nghiên cứu rất kỹ nội dung 2 cuốn sách này trước khi cho các cháu nhà mình sử dụng. Ở Việt Nam hiện giờ có nhiều sách về phát triển tư duy nhưng mình thấy cuốn Khám phá não trái - Khám phá não phải này vẫn rất đặc biệt. Nội dung được xây dựng hợp lý đan xen nhiều kỹ năng và phân theo trình độ từ dễ đến khó giúp tạo hứng thú và rèn cho các cháu khả năng tập trung và tư duy tốt hơn. Hy vọng sẽ có thêm nhiều cuốn sách hay và bổ ích như thế này nữa dành cho các bé.


Hai tập sách này rất hay, bám sát chương trình giáo dục mầm non chuẩn quốc tế. Ở Pháp, trong chương trình giáo dục đối với trẻ mầm non, tựa sách này cũng được đưa vào giảng dạy rất thiết thực.


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè