Ngày đăng : 14/05/2011

Người Giới Thiệu: Hoàng Hiếu

Làm thế nào dịch chuyển núi Phú Sĩ?

Làm thế nào dịch chuyển núi Phú Sĩ?

Tác giả William Poundstone
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Dịch giả Như Quỳnh
Năm xuất bản 2006
Đơn vị xuất bản Tinh Văn & NXB Tri thức
Giá sách 45.000 VND
Số trang 358

Những thử thách của cuộc đời không phải lúc nào cũng hợp lý và công bằng, người vững tâm đi hết con đường là người biết cách đi tới, vượt qua những khó khăn tạm thời, kích thích bộ não sáng tạo...

 

Khái niệm về sự độc lập trong suy nghĩ, thái độ biết nghi ngờ trước những giá trị đã được thiết lập và sự quyết tâm khơi gợi năng lực sáng tạo trong mỗi con người luôn là những giá trị được đề cao, và được các tập đoàn hàng đầu thế giới chú trọng mỗi khi tuyển dụng nhân sự, tuyển chọn nhân tài.

 

Giai đoạn “phỏng vấn” là một bước không thể thiếu trong quy trình tuyển dụng nhân sự và chính giai đoạn này sẽ quyết định đến hơn 80% sự thành công của người dự tuyển.

 

Kim giờ và kim phút gặp nhau bao nhiêu lần trong một ngày?

 

Làm thế nào để biết trọng lượng của một chiếc máy bay mà không cần sử dụng bàn cân?

 

Tại sao hầu hết các nắp cống trên đường có hình tròn mà không phải là hình vuông?

 

[…]

 

“Làm thế nào dịch chuyển núi Phú Sĩ?” của William Poundstone là cuốn sách nói về cách suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ - đặc tính cần thiết giúp bạn trên bước đường sự nghiệp. Nó khiến bạn hiểu rõ quy trình tuyển chọn nhân tài của Microsoft - một quy trình đặc biệt với những câu đố mẹo, những bài toán hóc búa nhằm chọn ra những ứng viên sáng giá nhất.

 

Hy vọng rằng, trong điều kiện Việt Nam hội nhập với nền kinh tế thế giới, cuốn sách này sẽ mang lại điều gì đó bổ ích, thú vị cho nhiều người trong chúng ta, những người có thể đang là chủ doanh nghiệp đang phải đối mặt với việc giải bài toán tuyển dụng nhân sự, các ứng viên đang trên con đường tìm kiếm việc làm cho đến các bạn sinh viên, học sinh yêu thích sự lắt léo của những bài toán và muốn thử sức mình với các câu hỏi hóc búa.

 

Cuốn sách sẽ là một gợi ý tốt cho bạn đọc những cách vượt qua thử thách đó để đi đến thành công.

 

Nếu bạn có ý định ứng tuyển vào các công ty nước ngoài tại Việt Nam, hay thậm chí là các tập đoàn hàng đầu thế giới như Microsoft, IBM, Citigroup, Intel… thì đây chắc chắn sẽ là một cuốn sách gối đầu giường không thể bỏ qua dành cho bạn.

 

Hãy cùng khám phá bí ẩn tuyển dụng nhân tài của Microsoft trong cuốn sách độc đáo và thú vị này.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Cuốn sách sẽ là một gợi ý tốt cho bạn đọc những cách vượt qua thử thách đó để đi đến thành công.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè