Ngày đăng : 14/05/2011

Người Giới Thiệu: Thanh Phương

Giao dịch Ngoại hối và Phân tích liên thị trường

Giao dịch Ngoại hối và Phân tích liên thị trường

Tác giả Ashraf Laidi
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Dịch giả Ngô Thị Ngọc Thảo
Năm xuất bản 2011
Đơn vị xuất bản NXB Tổng hợp TP.HCM
Giá sách 109.000 VND
Số trang 394

Với lối tiếp cận đầy sáng tạo dựa trên những yếu tố vẫn còn phát huy tác dụng và cả những yếu tố đã lỗi thời trong phân tích thị trường tiền tệ; áp dụng các biểu đồ và các tình huống cụ thể vào phân tích liên thị trường theo cách hoàn toàn mới mẻ; đồng thời cân nhắc sử dụng theo những lý thuyết cũ lẫn các hiện tượng mới nổi trong lĩnh vực này, cuốn Giao dịch Ngoại hối và Phân tích liên thị trường sẽ mang đến cho độc giả một cái nhìn bao quát đa chiều để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn trong chu trình vận động của thị trường và của nền kinh tế.

 

Cuốn sách đề cập đến một số vấn đề tiêu biểu sau:

 

  • Sự bùng nổ trao đổi hàng hóa diễn ra gần đây theo từng nhóm hàng đơn lẻ và ảnh hưởng của chúng lên tiền tệ.
  • Mối quan hệ giữa lãi suất ngắn hạn và lãi suất dài hạn và cách thức sử dụng chúng để dự báo những thay đổi quan trọng trong các quyết định của ngân hàng trung ương (NHTW) cũng như những bước ngoặt trong sự tăng trưởng kinh tế.
  • Những yếu tố kích thích tâm lý ưa thích rủi ro và ảnh hưởng của chúng đối với ngoại hối.
  • Dự trữ tiền tệ của NHTW ở các khu vực như các nước sản xuất dầu, và sự thay đổi trong tương quan sức mạnh giữa đồng đô-la Mỹ và đồng euro.
  • Phương pháp tiếp cận dựa trên vàng để định giá các loại tiền tệ chính và quyết định mức độ mạnh yếu của chúng trong suốt những thập kỷ qua.
  • Và nhiều yếu tố khác.

 

Giao dịch tiền tệ đã mở rộng về quy mô và tốc độ, và do đó ảnh hưởng đến bức tranh tài chính toàn cầu. Sự am hiểu về những thị trường này không còn giới hạn trong việc tính toán chênh lệch giữa lãi suất và tăng trưởng. Cuốn Giao dịch Ngoại hối và Phân tích liên thị trường sẽ phác thảo những công cụ cần thiết để tìm hiểu về những sắc thái tài chính và kinh tế vĩ mô, đồng thời cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết sâu sắc để có thể tận dụng tối đa thời gian của mình trong lĩnh vực năng động này.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Cuốn sách sẽ mang đến cho độc giả một cái nhìn bao quát đa chiều để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn trong chu trình vận động của thị trường và của nền kinh tế.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè