Ngày đăng : 13/05/2011

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: Công ty Cổ phần Sách Alpha

Know How - 8 kỹ năng của người thành công

Know How - 8 kỹ năng của người thành công

Tác giả Ram Charan
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Dịch giả Trần Hữu Cương
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản NXB Lao động Xã hội
Giá sách 69.000 VND
Số trang 358

Công việc lãnh đạo, và đặc biệt là lãnh đạo trong “thế giới phẳng” đầy cạnh tranh như ngày nay rất khó khăn. Thành công của một doanh nghiệp, một tổ chức hầu như phụ thuộc phần lớn vào người lãnh đạo. Trong nhiều năm qua, các vị trí lãnh đạo chủ chốt trong các tập đoàn lớn luôn thiếu hụt, và việc “săn đầu người” cho các vị trí này ngày càng trở nên cấp bách và không kém phần nan giải. 

 

“Ba quân dễ kiếm, một tướng khó tìm”, nhiều doanh nghiệp cho rằng vị trí khó tuyển nhất là lãnh đạo. Các khóa đào tạo lãnh đạo và nhà quản lý ngày càng trở nên đắt khách; các khóa MBA ngày càng có nhiều người theo học. Nhưng bằng cấp không đủ để đảm bảo thành công cho người lãnh đạo, mà kỹ năng làm việc, ra quyết định mới chính là dấu hiệu phân biệt người lãnh đạo thành công với người không thành công. Nó cũng là đặc điểm của những người biết mình đang làm gì, những người xây dựng những giá trị nội tại dài hạn nhưng vẫn đạt được những mục tiêu ngắn hạn.

 

Điều gây trở ngại cho việc tìm kiếm người có khả năng thành công là hình thức của người lãnh đạo. Nhiều người được lựa chọn nhờ những đặc điểm cá nhân mang tính hình thức như: sự lôi cuốn từ vẻ ngoài thông minh, các kỹ năng giao tiếp và thuyết trình, sức mạnh của một tầm nhìn táo bạo..., nhưng những đặc điểm này lại không quyết định năng lực điều hành thật sự.

 

Trong tác phẩm Know-How - 8 kỹ năng của người thành công, Ram Charan, đưa ra cách tiếp cận mới và rất mạnh mẽ về nghệ thuật lãnh đạo. Charan cho rằng khi lựa chọn người lãnh đạo doanh nghiệp, chúng ta thường quá tập trung vào vẻ bề ngoài, trí thông minh và phong cách, hơn là những kỹ năng mà người lãnh đạo thật sự cần phải có. Và ông đưa ra tám kỹ năng mà các nhà lãnh đạo cần phải bồi dưỡng và rèn luyện:

 

1.        Định vị và tái định vị;

2.        Xác định những thay đổi khách quan; 

3.        Lãnh đạo một hệ thống xã hội; 

4.        Đánh giá các cá nhân; 

5.        Xây dựng đội ngũ; 

6.        Đề ra những mục tiêu; 

7.        Xác định những ưu tiên phù hợp;

8.        Đối phó với những áp lực bên ngoài thị trường.

THÔNG TIN KHÁC

Với tác phẩm mới nhất và được đánh giá là một trong những cuốn sách hay nhất về nghệ thuật lãnh đạo này, Ram Charan mang lại cho các nhà quản lý, các lãnh đạo doanh nghiệp một tấm bản đồ chỉ dẫn con đường họ phải đi để thành công.


Ram Charan cũng là đồng tác giả cuốn Execution: The Discipline of Getting Things Done (Thực thi: Nguyên tắc cơ bản để đạt mục tiêu trong kinh doanh) mà Alpha Books đã xuất bản năm 2007, và với tác phẩm Know How - 8 kỹ năng của người thành công này, một lần nữa, Ram Charan mang lại những chỉ dẫn quý báu cho các nhà lãnh đạo.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Với tác phẩm mới nhất và được đánh giá là một trong những cuốn sách hay nhất về nghệ thuật lãnh đạo này, Ram Charan mang lại cho các nhà quản lý, các lãnh đạo doanh nghiệp một tấm bản đồ chỉ dẫn con đường họ phải đi để thành công.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè