Ngày đăng : 27/04/2011

Người Giới Thiệu: Trần Mạnh Cung

The Solomon Secret

The Solomon Secret

Tác giả Bruce Fleet
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản Tarcher
Giá sách $13.43
Số trang 160
Làm sao mua: Amazon.com

Solomon không chỉ là nhân vật trong Kinh Thánh, ông còn là một vị vua nổi tiếng thông thái, một nhà lãnh đạo, một người xây dựng, một kẻ cai trị, và cũng là một thiên tài về tài chính. Ông qua đời đã cách đây nhiều thế kỷ nhưng tư tưởng của ông vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống hôm nay.

 

Dù bạn có tin hay không tin vào những con người, những câu chuyện trong Kinh Thánh thì chúng ta vẫn có thể học hỏi từ những con người, những câu chuyện đó rất nhiều điều. Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ khám phá một số lời dạy của Vua Solomon. Solomon được coi là người sáng suốt nhất, thông thái nhất, khôn ngoan nhất và giàu có nhất mọi thời đại. Ngay cả khi giá trị tài sản của ông đã được điều chỉnh lại cho phù hợp với tình hình lạm phát thì cho đến nay, Solomon vẫn là người giàu nhất; giá trị tài sản của ông vẫn vượt rất xa giá trị tài sản của Bill Gates và Warren Buffet cộng lại.)

 

***

 

Tại sao lại là Vua Solomon? Tại sao chúng ta lại nghe theo một người đã sống cách đây 3.000 năm? Một vị vua thời cổ đại có thể dạy cho chúng ta những gì về các vấn đề tài chính đương đại cơ chứ? Bạn có tin hay không thì tùy; ông vẫn có rất nhiều điều để nói với chúng ta.

 

Trong những ngày đầu tiên của triều đại Solomon, bị hối thúc bởi nỗi sợ hãi về sự không xứng đáng của mình - ông lên ngôi khi mới 12 tuổi đầu - nên ông đã cầu xin Chúa Trời ban cho mình một món quà. Có thể ông đã có mọi thứ; nhưng bạn thử nghĩ xem ông sẽ cầu xin điều gì. Solomon có thể cầu xin để có được một đội quân hùng mạnh nhất, đội quân sẽ đảm bảo cho quyền lực của ông vượt xa mọi địch thủ; ông cũng có thể cầu xin giàu có không ai sánh nổi, để ông có thể tự tin lựa chọn được những cận thần giỏi nhất khiến ông trở nên vẻ vang hơn. Nhưng điều mà ông đã cầu xin thật khác thường vào thời đại đó, và nó cũng rất khác thường trong thời đại của chúng ta. Đó chính là điều mà tôi hy vọng bạn sẽ học được từ những lời dạy của ông, chứ không phải điều gì khác.

 

Solomon đã cầu xin có được SỰ KHÔN NGOAN chứ không phải có thêm nhiều tiền bạc hay quyền lực. Ông đã cầu xin có được khả năng suy xét đúng đắn và biết phân biệt giữa cái tốt và cái xấu.

 

Tôi tin rằng Đức Chúa đã rất cảm động với lời cầu xin đơn giản nhưng theo trực giác của Solomon. Vì vậy, Người đã ban cho ông không chỉ sự khôn ngoan mà cả sự giàu có, cả sự vẻ vang hơn bất cứ người nào trong lịch sử.

 

Solomon là một hình mẫu hoàn hảo cho sự khôn ngoan và giàu sang. Tư tưởng của ông đã được ghi chép lại rất nhiều. Nó luôn sẵn có cho bất kỳ ai. Và cuốn sách này sẽ sử dụng tư tưởng đó.

LƯU Ý KHI ĐỌC

Có lẽ, bạn đọc cuốn sách này vì bạn muốn trở thành một nhà đầu tư hoặc bạn đã là một trong số những nhà đầu tư hăng hái ở nước Việt ngày nay. Với mục đích của chúng ta, "nhà đầu tư" không chỉ là người mua cổ phiếu và trái phiếu mà còn là người mua bất động sản, các nhà máy, xí nghiệp, hoặc mua các thứ khác để kiếm lời. Nhưng bạn sẽ sớm nhận ra, các nguyên tắc học được từ Solomon có tầm ảnh hưởng sâu rộng và chúng ta có thể áp dụng chúng theo nhiều cách, trong mọi lĩnh vực của đời sống.

 

Hãy đọc cuốn sách này thật chậm rãi. Nếu một bài học nào có vẻ quá đơn giản thì hãy đọc lại bài học đó. Đôi khi, một chân l‎í có khả năng thay đổi cuộc sống mạnh nhất thường ẩn chứa dưới cái vẻ bề ngoài đơn giản.

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

“Có nhiều nguy hiểm tàng chứa trong việc đầu tư của một người đang tìm kiếm các chương trình đầu tư trong khi người đó chưa có một kế hoạch đầu tư rõ ràng và chính xác nào. Tôi xin cam đoan với bạn rằng, các nguồn thông tin bạn có thể tiếp cận, ví dụ như tạp chí Tiền bạc, kênh truyền hình CNBC, bạn bè, đồng sự, các quảng cáo trên truyền hình và trên mặt báo luôn đưa ra đủ loại khả năng đầu tư. Chúng đều có vẻ rất tốt, nhưng chúng có đúng là thông tin bạn cần không? Có phù hợp với kế hoạch của bạn không? Có đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không?

 

Bài học đầu tiên về sự khôn ngoan học được từ Vua Solomon nhất quán với những gì tôi đã chứng kiến trong suốt quãng đời làm nghề đầu tư của tôi: Bạn phải - tôi muốn nhấn mạnh là nhất thiết phải - có một kế hoạch trước khi bắt tay vào hành động.

 

Lập kế hoạch là kéo tương lai lại gần hiện tại, để bạn có thể làm một việc gì đó ngay từ bây giờ.” - Alan Lakein, tác giả cuốn sách “Làm thế nào để kiểm soát được thời gian và cuộc sống của bạn

 

“Đừng đặt ra những kế hoạch nhỏ; chúng không đủ sức kích thích con người và có lẽ vì thế chúng khó có thể được con người thực hiện. Hãy đề ra những kế hoạch lớn; có mục đích cao cả để người ta hy vọng và làm việc, và nhớ rằng một kế hoạch cao cả và có l‎í từng được ghi chép lại sẽ không bao giờ mất đi.” - [Được cho là của] Daniel H. Burnham, Kiến trúc sư và Nhà quy hoạch đô thị

THÔNG TIN KHÁC

Bruce Fleet cũng là tác giả cuốn sách Demystifying Wall Street: Shedding a Little Light on the BULL! (Vạch trần những thủ đoạn đầu cơ kích giá ở Phố Wall), cuốn sách mà Phố Wall muốn bạn không bao giờ đọc.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Solomon là một hình mẫu hoàn hảo cho sự khôn ngoan và giàu sang. Tư tưởng của ông đã được ghi chép lại rất nhiều. Nó luôn sẵn có cho bất kỳ ai. Và cuốn sách này sẽ sử dụng tư tưởng đó.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè