Ngày đăng : 25/04/2011

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: Công ty Cổ phần truyền thông Quảng Văn

Giấc mơ Trung Quốc

Giấc mơ Trung Quốc

Tác giả Lưu Minh Phúc
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Chính trị
Dịch giả Nguyễn Hải Hoành
Năm xuất bản 2011
Đơn vị xuất bản NXB Thời đại
Giá sách 120.000 VND
Số trang 592

Trong quý II năm nay, Trung Quốc đã vượt qua Nhật Bản để trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, sau Mỹ. Theo nhiều chuyên gia kinh tế hàng đầu thì nền kinh tế Trung Quốc sẽ vượt Mỹ vào năm 2030. Một khi đã lớn mạnh về kinh tế thì việc đòi hỏi tiếng nói của mình phải có trọng lượng hơn, quyết định hơn so với trước đây là điều dễ hiểu.

 

Cuốn “Giấc mơ Trung Quốc” - do Đại tá, Giáo sư Lưu Minh Phúc, nguyên Giám đốc Viện Nghiên cứu Xây dựng Quân đội, trường Đại học Quốc phòng Bắc Kinh trực thuộc Quân Giải phóng Nhân dân viết, tuy giới học giả có thẩm quyền chưa phát biểu nhưng dư luận thế giới và bạn đọc Trung Quốc bàn tán cực kỳ hào hứng, nhất là giới quân nhân Trung Quốc bàn luận rất nhiệt tình (lời tựa cuốn sách do một tướng lĩnh quân đội Trung Quốc viết, tướng Lưu Á Châu). Đặc biệt cuốn sách lại do Công ty xuất bản Hữu Nghị Trung Quốc - Bắc Kinh ấn hành, cũng gây nhiều sự chú ý vì đây không phải là một cơ quan xuất bản quyền uy mà chỉ là một đơn vị xuất bản mang tính báo chí thương mại như nhiều đơn vị xuất bản báo chí thương mại phổ thông ở Trung Quốc.

 

Việt Nam là quốc gia chung biên giới với Trung Quốc, hai nước có tình hữu nghị truyền thống không ngừng được củng cố và phát triển, như trong điện mừng của các lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta gửi các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước Trung Quốc nhân dịp kỷ niệm lần thứ 60 Ngày thiết lập Quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/1/1950 -18/1/2010), đã chỉ rõ: “Trên cơ sở phương châm 16 chữ: “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai và tinh thần 4 tốt: Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt, quan hệ hai nước không ngừng được nâng lên tầm cao mới, xây dựng nên quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện… Thực tiễn chứng minh rằng, Trung Quốc và Việt Nam tăng cường láng giềng hữu nghị, đi sâu hợp tác cùng có lợi là phù hợp với nguyện vọng chung vì lợi ích căn bản của nhân dân hai nước, có lợi ích cho hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực”.

 

Tuy nhiên, để đạt được những điều trên, sự hiểu biết lẫn nhau vô cùng cần thiết, không thể thiếu được.

 

Xuất bản cuốn sách này nhằm giới thiệu một bộ phận dư luận không nhỏ ở Trung Quốc, chúng tôi cố gắng giữ nguyên văn nội dung của tác giả, cũng không ngoài mục đích đó.

 

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

 

Nhà xuất bản Thời ĐạiNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Theo nhiều chuyên gia kinh tế hàng đầu thì nền kinh tế Trung Quốc sẽ vượt Mỹ vào năm 2030. Một khi đã lớn mạnh về kinh tế thì việc đòi hỏi tiếng nói của mình phải có trọng lượng hơn, quyết định hơn so với trước đây là điều dễ hiểu.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè