Ngày đăng : 05/04/2011

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: CTCP Sách Thái Hà

Quản trị kinh doanh học và quản trị doanh nghiệp tại Nhật Bản

Quản trị kinh doanh học và quản trị doanh nghiệp tại Nhật Bản

Tác giả Yoshiaki Takahashi
Ngôn ngữ Song ngữ Nhật - Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Năm xuất bản 2011
Đơn vị xuất bản ĐH Kinh tế Quốc dân - Thaihabooks
Giá sách 69.000 VND
Số trang 398

Lâu nay ở Việt Nam, quản trị kinh doanh không còn là một khái niệm xa lạ nữa. Người ta có thể tìm thấy sách về quản trị kinh doanh ở khắp nơi hoặc theo học một khóa học về quản trị kinh doanh ở bất kỳ trường kinh tế nào. Lý thuyết quản trị kinh doanh, nhìn chung, có thể áp dụng cho hoạt động điều hành kinh doanh của doanh nghiệp ở bất kỳ quốc gia nào. Tuy nhiên, mỗi quốc gia, mỗi dân tộc lại có những đặc điểm riêng về xã hội và văn hóa, vì thế áp dụng lý thuyết đó như thế nào vào thực tiễn còn là một vấn đề lớn không chỉ với các doanh nghiệp Việt Nam.

 

Trong cuốn sách này, giáo sư Yoshiaki Takahashi đã đưa ra những lý thuyết cơ bản nhất về quản trị học cũng như đặc trưng của phương thức quản trị kinh doanh kiểu Nhật Bản dưới sạng sách song ngữ. Khái niệm về quản trị học, công ty cổ phần, các so sánh quốc tế về bộ máy lãnh đạo công ty, cơ cấu tổ chức kinh doanh, lý thuyết thông tin, quốc tế hóa doanh nghiệp, những chuyển biến trong phương thức quản trị kinh doanh trên thế giới v.v… được trình bày một cách hết sức hệ thống và dễ hiểu.

 

Có thể nói, đây là cuốn sách đầu tiên về quản trị kinh doanh dưới dạng song ngữ Nhật - Việt được xuất bản tại Việt Nam. Nó không chỉ hữu ích đối với các bạn sinh viên ngành quản trị học mà còn giúp cho các nhà doanh nghiệp có thể tìm hiểu sâu hơn về mô hình quản trị kinh doanh kiểu Nhật Bản, một quốc gia đã rất thành công với phương thức quản trị kinh doanh của riêng mình; đồng thời cũng đem đến một vài gợi ý về phương hướng phát triển kinh tế cho Việt Nam dựa trên những khảo cứu liên quan tới các doanh nghiệp Thái Lan và Việt Nam dưới góc nhìn của một nhà nghiên cứu Nhật Bản.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc lại có những đặc điểm riêng về xã hội và văn hóa, vì thế áp dụng lý thuyết đó như thế nào vào thực tiễn còn là một vấn đề lớn không chỉ với các doanh nghiệp Việt Nam.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè