Ngày đăng : 30/03/2011

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: Công ty văn hóa Đông A

Truyện cổ hài hước

Truyện cổ hài hước

Tác giả Minh họa: HuyCK5 - Tô màu: Yên Bình - Lời: Đông A
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Thiếu nhi
Năm xuất bản 2011
Đơn vị xuất bản NXB Dân trí & Đông A
Giá sách 80.000 VND
Số trang 120
Làm sao mua: 113 Đông Các, Đống Đa, HN hoặc 54 Hoàng Dư Khương, P12, Q10, TPHCM

Nhắc đến các câu chuyện cổ tích, trẻ thường nghĩ ngay tới thế giới diệu kỳ nơi có những ông bụt, bà tiên và những phép nhiệm mầu... Song trong kho tàng cổ tích Việt Nam còn có một mảng truyện không kém phần thú vị, nơi trẻ có thể cười sảng khoái và tiếp nhận các bài học vô cùng sâu sắc. Bộ sách Truyện cổ tích hài hước do Công ty Văn hóa Đông A phát hành sẽ giới thiệu với các em những câu chuyện như thế.

 

Với mười truyện được chọn lọc kĩ lưỡng từ kho tàng cổ tích Việt Nam của Nguyễn Đổng Chi: Làm theo lời vợ dặn, Hai bảy mười ba, Chàng rể thông minh, Cô gái lừa thầy sãi, xã trưởng và quan huyện, Làm cho công chúa nói được, Hòa thượng và người thợ giày, Giận mày tao ở với ai, Thầy lang bất đắc dĩ,Rủ nhau đi kiếm mật ong, Hai anh em và con chó đá, độc giả sẽ có dịp làm quen với các nhân vật hết sức kỳ quặc hoặc ngốc nghếch như: phú ông nọ với quy định hễ ai làm mình nổi giận thì sẽ gả ngay con gái cho người đó hay chàng Ngốc không biết phân biệt hoàn cảnh mà chỉ răm rắp áp dụng một cách máy móc lời vợ dặn hoặc hai anh Bự và Ngốc không ai kém ai về mặt ngu đần khi quyết đi ra bờ sông để lặn xuống nước kiếm tổ ong...; tất cả sự dốt nát ấy đều khiến họ thiệt thân. Bên cạnh đó, bộ truyện còn kể về những nhân vật nhờ gặp may mà thu được những kết quả tốt đẹp ngoài mong đợi như chàng rể thông minh, thầy lang bất đắc dĩ, người thợ giày...

 

Mỗi câu chuyện là một tiếng cười song đó là tiếng cười mang sắc thái cười chê, chê cười người chồng tham ăn, chê thói tham lam, ích kỷ, độc ác của người anh, giễu những kẻ đần độn, không biết phân biệt sự việc... Qua đó sẽ giúp các em tự rút ra những bài học thấm thía về cuộc sống, về cách hành xử... Ngoài ra, bộ truyện cũng sẽ giúp trẻ hiểu được nguồn gốc của một số câu tục ngữ thường gặp trong dân gian như: Chó đá biết cười, Cha mẹ nói oan, quan nói hiếp, chồng có nghiệp nói thừa.

 

Truyện cổ tích hài hước được minh họa bởi những nét vẽ vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu gần gũi với trẻ nhỏ và phù hợp với nội dung truyện dí dỏm, hài hước của họa sĩ HuyCK5.

THÔNG TIN KHÁC

Sách do Công ty Văn hóa Đông A & NXB Dân Trí ấn hành

Minh họa: HuyCK5 - Tô màu: Yên Bình

Lời: Đông A, soạn theo Kho tàng cổ tích Việt Nam của Nguyễn Đổng Chi

Giá bìa: 80.000đ/bộ, 8.000đ/cuốn

Số trang: 120/bộ, 12/cuốn

Kích thước: 17.5 cm × 17.5 cmNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Bộ truyện sẽ giúp các em tự rút ra những bài học thấm thía về cuộc sống, về cách hành xử...

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè