Ngày đăng : 27/01/2011

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Tân Việt

Chuột Da Xanh và Mèo Mặt Bự học toán (4 tập)

Chuột Da Xanh và Mèo Mặt Bự học toán (4 tập)

Tác giả Cát Băng
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Thiếu nhi
Năm xuất bản 2011
Đơn vị xuất bản NXB Kim Đồng
Giá sách 152.000 (trọn bộ)
Số trang 100

Tác giả Cát Băng, sinh năm 1945 tại Bắc Kinh, là nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc viết cho thiếu nhi. Ông bắt đầu viết truyện cho thiếu nhi từ năm 1983, đến nay đã có hơn 40 bộ sách được xuất bản. Tác phẩm của ông đã nhận được nhiều giải thưởng văn học lớn như: Giải thưởng tác phẩm văn học xuất sắc cho thiếu nhi lần thứ 2 do Hội Nhà văn Trung Quốc tổ chức, giải thưởng Tống Khánh Linh - tác phẩm cho lứa tuổi nầm non xuất sắc nhất... Nhiều tác phẩm cho thiếu nhi của ông còn được dựng thành phim hoạt hình, trong đó có loạt phim hoạt hình “Chuột Da Xanh và Mèo Mặt Bự”, bộ phim đã đạt giải thưởng Chim Ưng Vàng cho phim hoạt hình xuất sắc.


Cát Băng đã thành công trong việc xây dựng các nhân vật truyện tranh ngộ nghĩnh, đáng yêu và thông minh như Chuột Da Xanh, Mèo Mặt Bự, thần Tiểu Hồ Đồ... Những nhân vật này ngay sau khi ra mắt đã được độc giả Trung Quốc đón nhận nhiệt tình và trở thành những hình tượng điển hình.

 

Trong tập 1, Chuột Da Xanh và Mèo Mặt Bự gặp một người máy bất trị và suýt nữa thì bị người máy này nghiền thành từng mảnh. Nguyên nhân khiến người máy này trở nên hung dữ là vì nó bị rơi mất các quả cầu trí tuệ trong đầu ra. Chuột Da Xanh và Mèo Mặt Bự quyết định đi tìm những quả cầu trí tuệ để giúp người máy trở lại bình thường. Nhưng khi bước vào hành trình tìm kiếm, họ gặp không ít khó khăn, thử thách: phải học đếm, rồi lại phải so sánh cao thấp, ngắn dài... Liệu hai bạn Chuột Da Xanh và Mèo Mặt Bự có vượt quá được những trở ngại đó không?

 

Trong tập 2, Chuột Da Xanh và Mèo Mặt Bự tiếp tục giúp người máy bất trị đi tìm những quả cầu trí tuệ. Trên đường đi, họ gặp cậu bé áo đỏ và cậu bé áo xanh, yêu quái biến hình, con cáo ngậm ngọc trai... Trong hành trình có nhiều thử thách này, Chuột Da Xanh và Mèo Mặt Bự không chỉ giúp tìm lại những quả cầu trí tuệ cho người máy bất trị, mà đôi bạn này còn học được nhiều kiến thức như: các phép tính cộng trừ, nhận biết các hình, học cách phân chia các đồ vật, con vật theo nhóm...

 

Trong tập 3, đôi bạn Chuột Da Xanh và Mèo Mặt Bự phải vượt qua nhiều thử thách cam go. Mỗi mê cung đòi hỏi Chuột Da Xanh và Mèo Mặt Bự phải thật dũng cảm và mưu trí thì mới vượt qua được. Chúng mình cùng theo dõi xem, liệu hai bạn Chuột Da Xanh và Mèo Mặt Bự có thể vượt qua các câu đố cộng trừ từ 1đến 10 để tìm được quả cầu trí tuệ nhằm giải cứu cho người máy bất trị không nhé!

 

Trong tập 4, Chuột Da Xanh và Mèo Mặt Bự đi vào một khu nhà có nhiều căn phòng thần bí. Trong phòng có rất nhiều đồ vật như thảm trải sàn, rèm cửa, ghế tựa, võng... Tất cả đều là những động vật bị hóa phép thành. Chuột Da Xanh và Mèo Mặt Bự phải đối mặt với những thử thách rất khó khăn là phải giải các câu đố cộng trừ từ 1 đến 20, liệu họ có vượt quá được không? Cuối cùng, người máy bất trị có trở lại bình thường không?NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Cát Băng đã thành công trong việc xây dựng các nhân vật truyện tranh ngộ nghĩnh, đáng yêu và thông minh như Chuột Da Xanh, Mèo Mặt Bự, thần Tiểu Hồ Đồ... Những nhân vật này ngay sau khi ra mắt đã được độc giả Trung Quốc đón nhận nhiệt tình và trở thành những hình tượng điển hình.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè