Ngày đăng : 15/01/2011

Người Giới Thiệu: Nguyễn Minh

Trực chỉ vào tương lai

Trực chỉ vào tương lai

Tác giả Ken Blanchard - Jesse Stoner
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Dịch giả Lê Nguyễn Minh Thọ
Năm xuất bản 2006
Đơn vị xuất bản NXB Trẻ
Giá sách 31.000 VND
Số trang 216

Tầm nhìn tạo ra sự tập trung. Tầm nhìn xác định hướng đi. Tầm nhìn khai phá sức mạnh. Tầm nhìn cho phép bạn và ê-kíp của bạn hừng hực khí thế, trực chỉ vào tương lai!


Trong quyển sách này, Tác giả cho bạn thấy hiệu quả của tầm nhìn - biết bạn và công ty bạn đang ở đâu, hướng tới điều gì - và cách vận dụng hiệu quả sức mạnh của tầm nhìn để đẩy bản thân và công ty tiến lên. Để các thành viên trong công ty, tổ chức có được khí thế hừng hực tiến lên, lãnh đạo cần biết tạo ra một tầm nhìn phản ánh được mong muốn và mơ ước của mọi thành viên trong tổ chức đó.


Khi làm việc với nhiều tổ chức trên thế giới chúng tôi thấy rằng điều ngăn cản các nhà quản lý trở nên vĩ đại là họ thiếu một tầm nhìn rõ ràng. Dưới 10% các tổ chức mà chúng tôi viếng thăm có mục tiêu rõ ràng, một hệ thống giá trị để hoạt động, hay một hình ảnh hình dung về tương lai. Nói cách khác, những nhà quản lý không có hướng đi rõ ràng, họ không biết mình đang dẫn dắt các thành viên trong tổ chức đi đâu.


Những người mà chúng tôi trao đổi đều cho rằng tầm nhìn là quan trọng. Họ biết rằng nếu không có tầm nhìn, họ không thể vượt qua những đòi hỏi của thời đại, và có thể bị mất tập trung và tiêu tốn rất nhiều sức lực. Họ nhận biết được mặt tiêu cực của việc thiếu một hình ảnh hình dung về tương lai, nhưng thật sự họ cũng không biết chắc cách nào để xây dựng nên tầm nhìn.


Trong nhiều tổ chức dù có tuyên cáo tôn chỉ, tầm nhìn, nhưng nhân viên thấy không hấp dẫn, và có khi không phản ánh được mong muốn của họ. Tuyên cáo đó có thể được đóng khung treo trên tường cho có, nhưng không có những hướng dẫn để đạt được điều tuyên cáo đó, hoặc tệ hơn, không phản ánh được thực tế đang diễn ra.


Nếu bạn chưa bao giờ đưa ra một tầm nhìn hay bạn đã cố gắng nhưng thất bại, cuốn sách này có thể giúp bạn thành công ngay tức thì. Chúng tôi đã cố gắng đưa vấn đề phức tạp này về đơn giản, dễ hiểu, và dễ áp dụng nhất.


TRỰC CHỈ VÀO TƯƠNG LAI khám phá điều bí ẩn trong cái gọi là tầm nhìn. Nó giúp mọi ngưòi đều có thể áp dụng được, cho công ty và cả cuộc sống riêng tư của họ. Quyển sách giải thích ba yếu tố then chốt của một tầm nhìn có sức thu hút và đánh động lòng người, và quy trình xây dựng một tầm nhìn giúp khai phá sức mạnh và tiềm năng của mọi thành viên trong một tổ chức. Quá trình được mô tả trong quyển sách này gắn với công việc kinh doanh của bạn và mục tiêu của công ty bạn, chứ nó không chỉ là một quá trình "nghe có vẻ hay hay". Quyển sách còn chỉ ra điều có thể xảy ra cho những công ty và cá nhân không có tầm nhìn. Và quan trọng hơn hết, nó giúp bạn khơi mở ý tưởng để có thể bắt tay ngay khi gấp sách lại.


Những thông tin trong quyển sách này được chúng tôi tích lũy từ 20 năm tìm tòi, nghiên cứu những quá trình để tạo tầm nhìn trong nhiều lĩnh vực, trong đó có sản xuất, ôtô, khu nghỉ dưỡng, PR, bán lẻ... Chúng tôi nhận được rất nhiều từ các tổ chức mà chúng tôi nghiên cứu, và từ đó chúng tôi cải thiện được quá trình dựa trên những bài học rút ra trong nhiều năm qua.


Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể áp dụng được một vài ý tưởng của chúng tôi để tạo được một tầm nhìn - cho công ty, và cho bản thân bạn. Những bài học sâu sắc, có sức cuốn hút xuyên suốt quyển sách, giống như những thông tin hữu ích đang chờ bạn khám phá. Chúng tôi hy vọng rằng bạn thích thú quyển sách và khai thác được những bài học trong đó như cảm giác của chúng tôi khi viết. Và chúng tôi cũng hy vọng bạn áp dụng được những kiến thức trong quyển sách này để có khí thế hừng hực, trực chỉ vào tương lai.

LƯU Ý KHI ĐỌC

Mỗi ngày nên đọc một chút - không nên đọc hết ngay!

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

Cuốn sách là một câu chuyện ý nghĩa về kinh doanh và cuộc sống! NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Nếu bạn chưa bao giờ đưa ra một tầm nhìn hay bạn đã cố gắng nhưng thất bại, cuốn sách này có thể giúp bạn thành công ngay tức thì.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè