Ngày đăng : 14/01/2011

Người Giới Thiệu: Lê Thị Tuyết Lan

Gia tài tuổi 20

Gia tài tuổi 20

Tác giả Lưu Quang Minh
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học Việt Nam
Năm xuất bản 2010
Đơn vị xuất bản NXB Văn học
Giá sách 30.000 VND
Số trang 179

P/S: Dạo này làm biếng đọc sách, đọc xong cũng làm biếng review luôn. Ngày xưa nhớ cái thời chưa biết blog là gì lại thường hay review thế không biết (cho dù viết vào cuốn chẳng phải nhật ký). Đọc cuốn này cũng lâu lắm rồi, khoảng hơn 1 tháng trước nhưng muốn giới thiệu với mọi người. Một cuốn sách đáng để những người trẻ đọc & suy ngẫm.

 

Được coi là cuốn sách có những câu chuyện "không thể không đọc", Gia tài tuổi 20 của tác giả trẻ Lưu Quang Minh dẫn người đọc đi từ thế giới của phận người này qua phận người khác. Bằng con mắt của chính mình, tác giả mang chúng ta đến với cuộc sống của con người chúng ta gặp hằng ngày, hằng giờ và có lúc nào đó chúng ta đã vô tình lướt qua họ. Những câu chuyện và những phận đời nhỏ bé, đơn độc và cô đơn trong chính căn nhà của mình, hay những hồn nhiên tuổi trẻ, những mơ ước không quá xa vời... tất cả được khắc họa và gói gọn trong tập sách mỏng.


Tôi thừa nhận rằng, mình đã đọc một lèo hết cuốn sách ấy, để rồi sau đó lại tự trách mình: "Đọc chậm lại chắc sẽ thấy nhiều điều hơn". Những câu chuyện ngắn lại có sức hút ghê gớm, và cũng phải thừa nhận rằng, có đôi lúc đọc tôi lại cảm thấy nghẹn ngào. Cuộc sống vẫn xô bồ và chảy theo dòng chảy bất tận của nó, con người vẫn tất bật và nôn nóng, chẳng ai chịu kịp nhận ra, có những mảnh đời kề bên mình cho mình thấy, mình hiểu, mình may mắn hơn họ gấp nhiều lần.

 

Khác với những cuốn sách luôn mang sex, mang tình dục, tình yêu ra để câu kéo lượng độc giả, Gia tài tuổi 20 của Lưu Quang Minh lôi kéo người đọc bằng những câu chuyện đời thường, cái mà chúng ta có thể bắt gặp bất cứ lúc nào khi chúng ta đang sống. Những câu chuyện về sự "hiện đại hóa" làm cho con người trở nên cô đơn hơn bao giờ hết, đắm chìm mình trong những câu chuyện của chính mình hay chỉ có thể tâm sự với những con vật gần gũi. Còn đó câu chuyện về tình thương yêu, gìn giữ mái ấm gia đình cho dù cuộc sống vẫn đang còn quá nhiều khó khăn và thiếu thốn vật chất. Đó là câu chuyện về những cô cậu sinh viên mưu sinh trước những cám dỗ của cuộc đời...

 

Và đâu đó, ta bắt gặp mình trong những câu chuyện đời thường của Quang Minh. Gặp mình để nhìn lại mình của ngày hôm nay. Ta đang sống giữa những vội vã, nhận ra mình trong Gia tài tuổi 20 của bạn. NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Và đâu đó, ta bắt gặp mình trong những câu chuyện đời thường của Quang Minh. Gặp mình để nhìn lại mình của ngày hôm nay. Ta đang sống giữa những vội vã, nhận ra mình trong Gia tài tuổi 20 của bạn.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè