Ngày đăng : 30/03/2008

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: Nhà xuất bản Trẻ

Chân dung mới của CFO

Chân dung mới của CFO

Tác giả Jeremy Hope
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Năm xuất bản 2008
Đơn vị xuất bản Trẻ
Giá sách 58.000 VND
Số trang 364

Bạn có góp phần mang lại giá trị cho tổ chức – hay bạn chỉ đơn giản là đo lường giá trị của nó?

Các công ty hiện nay đang đứng trước nhiều áp lực tạo ra bởi các vụ tai tiếng trong kinh doanh cộng với môi trường pháp lý chặt chẽ hơn, vì vậy họ đòi hỏi nhiều hơn từ các Giám đốc tài chính (CFO), không chỉ đơn giản là quản trị các con số. Họ mong muốn nhận được sự hỗ trợ về mặt chiến lược, lãnh đạo, để giúp đẩy mạnh hiệu suất của nhà quản trị trên toàn tổ chức, gia tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, do tính chất công việc của CFO đòi hỏi sự phức tạp và chi tiết, trói buộc họ trong khuôn khổ lập ngân sách, xử lý giao dịch, họ không còn nhiều thời gian dành cho các hoạt động mang lại giá trị gia tăng.
 
Trong quyển sách này CHÂN DUNG MỚI CỦA CFO, Jeremy Hope tin chắc rằng đã đến lúc phải giải phóng CFO khỏi những trách nhiệm theo dõi từng con số, dành nhiều thời gian hơn cho việc lãnh đạo các nhà quản trị khác trong tổ chức nâng cao hiệu suất. Đây là một quyển sách đầy hữu ích và thực tế; nó đưa ra bảy vai trò quan trọng mà CFO phải thực hiện để chuyển đổi bộ phận tài chính của công ty:
 
  • Chiến sĩ vì tự do: Làm thế nào để giải phóng nhà quản trị khỏi những hệ thống lan man và loại bỏ các công việc mang lại ít giá trị - ví dụ như các báo cáo không cần thiết hay các quy trình hoạch định quá chi tiết.
  • Nhà phân tích và nhà tư vấn: Làm thế nào để tập hợp một đội ngũ tài chính có kỹ năng phân tích cao, thấu hiểu hoạt động kinh doanh, và biết cách truyền đạt kiến thức tài chính trong tổ chức.
  • Kiến trúc sư về quản trị linh hoạt: Làm thế nào để cung cấp cho nhà quản trị dự báo cuốn chiếu, chỉ số hiệu suất chính yếu, và các phân tích xu hướng để giúp họ cảm nhận và phản ứng nhanh chóng trước những thay đổi của thực tế kinh doanh.
  • Chiến sĩ chống lãng phí: Làm thế nào để cắt bớt quan liêu, theo đuổi tư duy tinh gọn, và loại bỏ những dự án không mang lại nhiều giá trị cho tổ chức.
  • Bậc thầy về đo lường: Làm thế nào để khuyến khích nhà quản trị cắt gọt số chỉ tiêu hiệu suất của họ xuống chỉ còn một số chỉ tiêu trọng tâm có thể giúp họ học hỏi, cải thiện và hỗ trợ chiến lược của tổ chức.
  • Người kiểm soát rủi ro: Làm thế nào để xác định và loại trừ các điểm áp lực có thể dẫn đến việc chấp nhận rủi ro ở mức cao, và ủng hộ một cách tiếp cận trung thực và thẳng thắn trước những bất trắc không thể tránh khỏi trong quá trình ra quyết định kinh doanh.
  • Người cổ vũ thay đổi: Làm thế nào để áp dụng những kỹ năng lãnh đạo - thiết lập một tầm nhìn lớn, kêu gọi sự ủng hộ của những người tham gia, giữ vững tốc độ - để chuyển đổi bộ phận tài chính từ vai trò người đo lường và kiểm soát sang một đối tác kinh doanh đáng tin cậy và có đóng góp giá trị vào tổ chức.
 
Quyển sách thách thức những thực hành đã được chấp nhận rộng rãi trong bộ phận tài chính, và từ đó cách mạng hóa vai trò của nhà quản trị tài chính - cho phép họ được tự do đưa ra những chọn lựa khôn ngoan mang lại giá trị bền vững cho toàn tổ chức.
 
Jeremy Hope là đồng sáng lập Beyond Budgeting Round Table, một tổ chức hợp tác phi lợi nhuận nhằm giúp tổ chức nâng cao quy trình quản trị hiệu suất. Ông là một giám định viên kế toán và đồng tác giả của quyển sách Beyond Budgeting, Transforming the Bottom Line, và Competing in the Third Wave. Ông hiện đang sống tại West Yorkshire, nước Anh, có thể liên lạc với ông ở địa chỉ: jeremyhope@bbrt.org.

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

“CFO trong thời đại hiện nay phải là một chủ thể thay đổi và động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Quyển sách này giúp định nghĩa tầm nhìn thông qua nhiều phương thức tối ưu.” - Jim Parke, CFO, GE Capital

 

“Quyển sách này định nghĩa lại vai trò của tài chính trong một tổ chức hiện đại. Với rất nhiều những ví dụ thực tiễn, quyển sách này sẽ rất có ích cho các CFO và những nhà quản trị tài chính.” - Gary Crittenden, CFO, American Express

 

Chân dung mới của CFO đã ghi nhận những chuyển biến quan trọng trong vai trò của CFO. Đây là một quyển sách cần thiết cho những cá nhân đang đảm nhận các vị trí cấp cao trong bộ phận tài chính.” - Ken Lever, CFO, Tomkins Group

 

Chân dung mới của CFO cho thấy tài chính có thể làm biến đổi hiệu suất dài hạn bằng cách giải phóng con người khỏi sự kềm cặp của mục tiêu hay kiểm soát từ trên xuống. Mọi CFO nên đọc quyển sách này.” - Lennart Francke, CFO, Svenska Handelsbanken

 

“Hope viết một bản hướng dẫn tuyệt vời giúp chúng tôi tự tin tiến tới thực hiện các nỗ lực cải cách nhằm cải thiện hiệu quả phát triển.” - John Wilton, CFO, Ngân hàng Thế giới

 

“Một quyển sách đánh thức các CFO và đồng nghiệp của họ. Chân dung mới của CFO nên được đưa vào thành quyển sách bắt buộc đối với các lãnh đạo tài chính và ngành công nghiệp phần mềm.” - Tom Manley, CFO, Cognos

 

“Đây là một quyển sách sinh động với những ví dụ thực tế, trình bày những hiểu biết hữu ích giúp nhà quản trị cùng nhau làm việc để cải thiện việc quản trị hiệu suất.” - Charles Horngren, Giáo sư Danh dự ngành Kế toán, Đại học Stanford

THÔNG TIN KHÁC

MỤC LỤC
 
LỜI NÓI ĐẦU
 
LỜI GIỚI THIỆU
 
CFO LÀ MỘT CHIẾN SĨ TỰ DO
 
CFO LÀ NHÀ PHÂN TÍCH VÀ NHÀ TƯ VẤN
 
CFO LÀ KIẾN TRÚC SƯ VỀ QUẢN LÝ LINH HỌAT
 
CFO LÀ CHIẾN SĨ CHỐNG LÃNG PHÍ
 
CFO LÀ BẬC THẦY VỀ ĐO LƯỜNG
 
CFO LÀ NGƯỜI KIỂM SOÁT RỦI RO
 
CFO LÀ NHÀ VÔ ĐỊCH VỀ THAY ĐỔI


NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Quyển sách thách thức những thực hành đã được chấp nhận rộng rãi trong bộ phận tài chính, và từ đó cách mạng hóa vai trò của nhà quản trị tài chính - cho phép họ được tự do đưa ra những chọn lựa khôn ngoan mang lại giá trị bền vững cho toàn tổ chức.

Xem tiếp

Quyển sách thách thức những thực hành đã được chấp nhận rộng rãi trong bộ phận tài chính, và từ đó cách mạng hóa vai trò của nhà quản trị tài chính - cho phép họ được tự do đưa ra những chọn lựa khôn ngoan mang lại giá trị bền vững cho toàn tổ chức.

Xem tiếp

Xem thêm

NHỮNG BÌNH LUẬN CỦA THÀNH VIÊN

Ko biết nói gì hơn từ "hay"
 

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè