Ngày đăng : 02/09/2010

Người Giới Thiệu: Vience Huynh

Tobie Lolness - Ngàn cân treo sợi tóc

Tobie Lolness - Ngàn cân treo sợi tóc

Tác giả Timothée De Formbelle
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học nước ngoài
Dịch giả Nguyễn Thụy Phương
Năm xuất bản 2007
Đơn vị xuất bản NXB Văn học & Nhã Nam
Giá sách 56.000 VND
Số trang 325

Có bao giờ bạn nghĩ còn có một thế giới khác đang sống quanh ta? Hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng bạn chỉ cao một milimet rưỡi - bằng một cái chân con muỗi đấy nhá! Và bạn sống trên một cây sồi Đại Thụ; tộc người của bạn sống bằng nghề hút sữa ấu trùng, chăn nuôi rệp son và những con bọ đầu dài; tần lớp thượng lưu giàu sang thì sống trên ngọn cây, giới bình dân có cuộc sống nơi những cành lá... Thú vị phải không? Đó là thế giới và cuộc sống của Tobie Lolness - cậu bé 13 tuổi. Sau một biến cố của gia đình, cậu bị cả tộc người của cậu săn lùng và được treo giải thưởng với giá 1 triệu đồng tiền vàng cho ai bắt được cậu. Và từ đây ta bước vào cuộc phiêu lưu của Tobie - một mình chống lại thế giới đầy rẫy nguy hiểm nhằm trốn thoát cuộc truy lùng của tộc người và trốn thoát khỏi những con vật nguy hiểm như: muỗi, nhện độc, bọ đầu dài; đồng thời cứu cha mẹ mình đang bị kết án tử hình. Một cuốn tiểu thuyết gây ngạc nhiên, pha trộn giữa chất phiêu lưu và ngụ ngôn về thế giới cây cỏ.

 

Đọc Tobie Lolness bạn sẽ nhận ra đâu đó trong những cuộc phiêu lưu và cuộc sống diễn ra trên thân cây Đại Thụ là một phần hiện thực cuộc sống của chúng ta. Đồng thời, cũng nhận ra rằng trên những thân cây yên bình xanh tươi chim hót líu lo đang có một cuộc sống, một hơi thở diễn ra đồng nhịp với chúng ta.

THÔNG TIN KHÁC

Tobie Lolness - Ngàn cân treo sợi tóc là tiểu thuyết đầu tay của Timothée de Fombelle (sinh năm 1973). Cùng phần minh họa đáng yêu của Francois Place, anh đã có một cuộc gia nhập ngoạn mục vào làng văn học kỳ ảo. Tác phẩm đã giành được một số giải thưởng danh giá: giải Tam - Tam 2006; giải Lireau Collège năm 2006; Grand Prix de L'imaginaire năm 2007 cho thể loại sách thiếu nhi; giải Saint Exupéry cho những tác phẩm văn học thiếu nhi xuất sắc mà chủ đề và nguồn cảm hứng khích động lòng say mê, niềm lạc quan và bao dung; giải 12-14 cho văn học thiếu nhi, do salon sách Brive la Gaillarde trao tặng.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Đọc ToBie Lolness bạn sẽ nhận ra đâu đó trong những cuộc phiêu lưu và cuộc sống diễn ra trên thân cây Đại Thụ là một phần hiện thực cuộc sống của chúng ta. Đồng thời, cũng nhận ra rằng trên những thân cây yên bình xanh tươi chim hót líu lo đang có một cuộc sống, một hơi thở diễn ra đồng nhịp với chúng ta.

Xem tiếp

Đằng sau những cuộc phiêu lưu là suy tư sâu xa về sự chung thủy, lòng khoan dung và cả sự kính ngưỡng đối với tự nhiên và sự vật. Được viết bởi một giọng văn đẹp cùng một chiều sâu tâm lý hiếm có trong văn học trẻ, Tobie Lolness thật sự nổi trội như một thế giới độc nhất vô nhị. Đây là một trong số những cuốn tiểu thuyết hay nhất của năm nay...... Xem tiếp


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè