Ngày đăng : 01/09/2010

Người Giới Thiệu: Nguyễn Văn Nghĩa

Những hiểu biết sâu sắc về tiếp thị từ A đến Z

Những hiểu biết sâu sắc về tiếp thị từ A đến Z

Tác giả Philip Kotler
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Dịch giả Đình Văn
Năm xuất bản 2004
Đơn vị xuất bản NXB Thống kê
Giá sách 34.000 VND
Số trang 260
Làm sao mua: Siêu thị sách Minh Châu

“Kho chứa sự thông thái về marketing này là phương thuốc giải độc cho những ai mất khả năng nhìn thấy những điểm cơ bản, và là bản đồ chỉ đường quý giá cho những ai tìm kiếm một não trạng marketing.” - Geoge Day Goffrey T.Boisi, Giáo sư về marketing, trường doanh thương Wharton

 

Tập sách ngắn gọn này là kết quả, và nó được viết cho các đối tượng sau:

 

 • Các nhà quản trị đơn giản nhận thấy họ cần biết một cái gì đó về marketing; bạn có thể là phó chủ tịch tài chính, giám đốc điều hành một tổ chức phi lợi nhuận, hoặc một doanh nhân sắp phát động một sản phẩm mới, thậm chí bạn có thể không có thời gian đọc cuốn Marketing for Dummies dày 300 trang. Thay vì thế bạn muốn hiểu vài khái niệm và nguyên tắc về marketing chính đã trình bày bởi một tiếng nói có uy tín, theo cách tiện lợi.
 • Các nhà quản trị có thể đã theo một khóa học về marketing cách đây vài năm và nhận ra mọi việc đã thay đổi. Bạn có thể muốn bồi dưỡng sự hiểu biết của mình về các khái niệm chủ yếu về marketing hiệu quả cao.
 • Các nhà marketing chuyên nghiệp có thể cảm thấy “mất neo” trong mớ hỗn độn các sự kiện marketing hàng ngày và muốn tìm lại một sự minh bạch nào đó và nạp lại sự hiểu biết của họ bằng cách đọc cuốn sách này.

LƯU Ý KHI ĐỌC

Cuốn sách tiếp cận người đọc với những ngôn từ đơn giản, dễ hiểu dễ tiếp thu. Bổ ích cho một chương trình “bổ túc” marketing cho người mới nhập môn. Chuẩn bị cho mình những cách “tiếp thu” khoa học bạn sẽ có được những hiểu biết cần thiết cho mối quan tâm của mình.

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

 • Quảng cáo: bạn phải phát triển quảng cáo của bạn như thế nào? Bạn phải ra quyết định dựa trên năm M của quảng cáo: Mission (nhiệm vụ), Message (thông điệp), Media (phương tiện truyền thông), Money (tiền bạc) và Measurement (đo lường).
 • Tính sáng tạo: Các công ty trước đây thắng các trận chiến marketing của họ thông qua hiệu năng hoặc chất lượng ưu việt. Ngày này họ phải thắng thông qua tính sáng tạo ưu việt. Người ta không thắng thông qua tính giống nhau tốt hơn, người ta thắng thông qua tính duy nhất. Tính duy nhất yêu cầu phát triển một nền văn hóa tôn trọng tính sang tạo!
 • Khách hàng: Các công ty phải học cách chuyển từ tiêu đểm sản phẩm sang tiêu điểm sở hữu khách hàng. Nếu nhân viên của bạn không hiểu khách hàng, họ sẽ không hiểu. Nếu họ không trực tiếp phục vụ khách hàng, tốt hơn họ nên phục vụ ai đó như vậy. Nếu họ không quan tâm đến khách hàng của bạn, người khác sẽ quan tâm. Peter Drucker đã nhấn mạnh tầm quan trọng của tư duy khách hàng đối với sự thành công của một hãng. Ông đã nói rằng mục tiêu của một công ty đó là “tạo một khách hàng. Do đó doanh nghiệp có hai-và chỉ hai-chức năng cơ bản: marketing và đổi mới: marketing và đổi mới tạo ra các kết quả: tất cả phần còn lại đều là chi phí.”
 • Đổi mới: Tiến trình đổi mới phải được quản lý cẩn thận như một tập hợp các tiến trình, bao gồm phát triển ý tưởng, lọc ý tưởng, phát triển và trắc nghiệm khái niệm, phân tích kinh doanh, phát triển và trắc nghiệm mô hình mẫu, marketing trắc nghiệm, và thương mại hóa. Thông điệp: Đổi mới hoặc tan biến.
 • Lãnh đạo: Về phần marketing, có quá nhiều CEO xem phí tổn marketing đơn giản như là một khoản chi phí và không thấy rằng một phần lớn của nó là một cuộc đầu tư. Có hai kiểu CEO: những người biết họ không hiểu về marketing và những người không biết họ không hiểu về marketing.
 • Đạo đức marketing: Các thói quen kinh doanh thường bị tấn công bởi thông lệ, các tình huống kinh doanh thường đặt ra các song đề đạo đức gay go-các công ty được ngưỡng mộ nhất tôn trọng một quy tắc phục vụ các quyền lợi của mọi người, chứ không chỉ của riêng họ. Danh tiếng và tính chất đáng tin cậy của họ bổ sung vào ví tiền của họ.
 • Thị trường: Các thị trường thay đổi nhanh hơn marketing. Những người mua thay đổi về số lượng, ước muốn, và mại lực của họ để đáp lại các thay đổi trong nền kinh tế, công nghệ, và nền văn hóa. Các công ty thường không lưu ý các thay đổi này và duy trì các thói quen marketing làm mất đi lợi thế của họ. Các thói quen marketing của nhiều công ty ngày nay đã lỗi thời.
 • Công nghệ: Mọi công nghệ mới là một lực để “hủy diệt sáng tạo”. Công ty của bạn ắt bị chôn vùi bởi một công nghệ mới hơn là bởi các đối thủ cạnh hiện hành của bạn-Công nghệ mới có thể làm thay đổi các quan hệ xã hội và các lối sống-Các công nghệ mới hy vọng tăng năng suất theo tỷ lệ lớn hơn chi phí của chúng. Những hãy tránh bổ sung một công nghệ mới vào một tổ chức cũ. Điều này chỉ dẫn đến một tổ chức cũ đắt tiền.

THÔNG TIN KHÁC

Cuốn sách là một tập hợp những giải thích "thuật ngữ" liên quan tới marketing. Chúng được phân tích sâu sắc nhưng với ngôn từ không quá "hàn lâm", khiến những kiến thức mà bạn thu nhận được dễ dàng và sâu sắc hơn. Định hình lại những khái niệm sai lầm về marketing, bổ sung vô số những thắc mắc về lĩnh vực "sống còn" này, những thông tin mang tính thực tiễn, những quan điểm của tác giả đan xen với những quan điểm của những nhà quản trị tài ba lỗi lạc.


Tất cả nhằm mang đến cho bạn những kiến thức sâu sắc về marketing để bạn và tôi tìm ra những giá trị thực sự để thay đổi những quan điểm và những tư tưởng mới, sáng tạo mới.

 

Đúng như cha đẻ của quản trị kinh doanh hiện đại Peter Drucker và cha đẻ của marketing hiện đại Philip Kotler đồng khẳng định. Công ty có 2 nhiệm vụ chính phải làm đó là "Đổi mới - Marketing".

 

Trau dồi doanh trí hướng tới sự đua tranh toàn diện và cân xứng!NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Kho chứa sự thông thái về marketing này là phương thuốc giải độc cho những ai mất khả năng nhìn thấy những điểm cơ bản, và là bản đồ chỉ đường quý giá cho những ai tìm kiếm một não trạng marketing.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè