Ngày đăng : 30/08/2010

Người Giới Thiệu: Nguyễn Văn Nghĩa

Tương lai của quản trị

Tương lai của quản trị

Tác giả Gary Hamel - Bill Breen
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Dịch giả Ngọc Lan - Trịnh Khuyên
Năm xuất bản 2010
Đơn vị xuất bản NXB Đại học Kinh tế Quốc dân & Alphabooks
Giá sách 89.000 VND
Số trang 402
Làm sao mua: Nhà sách Tiền Phong

“Trong thế kỷ qua, chúng ta đã trở thành tù nhân trong những nhà giam quản trị của Thời đại công nghiệp-nơi làm lãng phí năng lượng, óc sáng tạo, và tiềm năng con người. Không chỉ vạch rõ hạn chế đó, Hamel còn tạo ra một tầm nhìn truyền cảm hứng và không thể thiếu đối với tương lai của quản trị-một tầm nhìn nhân văn hơn thế và có thể giải phóng toàn bộ tiềm năng vốn có trong tất cả chúng ta.” - Richard Florida, Giáo sư kinh doanh và sáng tạo Trường quản lý Rotman 

 

Yếu tố nào đem lại thành công bền vững trong kinh doanh? Không phải sự xuất sắc trong điều hành. Không phải các mô hình kinh doanh khác biệt. Mà đó là đổi mới quản trị - các cách thức mới trong huy động tài năng, phân bố nguồn lực và xây dựng chiến lược.

 

Trong Tương lai của quản trị, Gary Hamel chứng minh rằng ngày nay các tổ chức đang cần đổi mới quản trị hơn bao giờ hết. Mô hình quản trị hiện tại-tập trung vào kiểm soát và tính hiệu quả-không còn phù hợp trong một thế giới mà khả năng thích nghi và sáng tạo là không thể thiếu để kinh doanh thành công. Không chỉ phá bỏ triệt để hệ thống niềm tin cố hữu ngăn cản các công ty của thế kỷ XXI vượt qua những thách thức mới, Hamel còn đưa ra cách thức giúp các công ty từng bước trở thành nhà đổi mới quản trị. Hamel tiết lộ:

 

  • Những thách thức sống còn sẽ quyết định lợi thế cạnh tranh trong thế giới đầy biến động này.
  • Ảnh hưởng tiêu cực của những niềm tin cố hữu trong quản trị.
  • Tiềm năng của Web trong quá trình dân chủ hóa việc thực hành quản trị.
  • Những hành động mà công ty của bạn có tể thực hiện bây giờ để tạo dựng lợi thế quản trị cho bản thân.
  • Bài học thực tiễn từ một số ít những nhà tiên phong trong đổi mới quản trị: Google, Whole Foods Market, W.L.Gore.
  • Những nguyên tắc mới mà mọi công ty phải đưa vào cấu trúc quản trị của mình. 

LƯU Ý KHI ĐỌC

Cuốn sách chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, những quan điểm khá mới lạ về quản trị, những mô hình thực tiễn, bài học và kinh nghiệm triển khai.

 

Đầu tư thời gian, trí óc để tạo một chiến lược văn hóa doanh nghiệp - tân quản trị sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

 

Một cuốn sổ tay lưu giữ những sáng kiến mở đầu cho thời kỳ “quản trị sáng tạo”.

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

Nếu sau khoảng hai nghìn năm rưỡi kể từ khi ra đời vào thời Hy Lạp cổ đại, chế độ dân chủ vẫn còn những dãy núi để leo lên, thì sẽ thật ngạo mạn khi cho rằng chỉ sau một thế kỷ phát triển, quản trị hiện đại đã cạn kiệt hết tiềm năng tiến hóa của mình-cũng ngốc nghếch ngang với khi ta kết luận rằng quản trị thế kỷ XX, một công nghệ đã phục vụ chúng ta một cách đáng khâm phục trong suốt 100 năm qua, sẽ vẫn hoàn toàn phù hợp với những nhu cầu của thế kỷ XXI. Thực tế là, bất chấp những thành quả không thể chối cãi từ trước tới nay của quản trị hiện đại, nó vẫn để lại cho chúng ta hàng loạt câu hỏi hóc búa gây rắc rối, các thỏa hiệp gây phiền toái đòi hỏi những cách tiếp cận mới mẻ và tư duy táo bạo. Và khi nhìn về phía trước, chúng ta lại phải đương đầu với một loạt vấn đề mới-các tình thế khó khăn và thế tiến thoái lưỡng nan bóc trần các giới hạn của những hệ thống và quản trị đã lỗi thời của chúng ta.

THÔNG TIN KHÁC

Từ khi quản trị hiện đại ra đời, mà cha đẻ là Peter Drucker. Những khái niệm quản trị đã gắn liền và trở thành xương sống trong mỗi công ty. Những cải tiến nhằm mang lại hiệu quả cao hơn trong công ty nhằm biến công ty thành một - đội quân kỷ luật!

 

Những giá trị đó đang ngày càng không thích hợp với một môi trường cạnh tranh toàn cầu nơi những giá trị “sáng tạo” được tôn vinh. Không còn một hình dáng thô cứng xếp - nhân viên. Tương lai của quản trị mang đến một hình ảnh rộng hơn với trách nhiệm mới giá trị mới của người quản trị.

 

Cuốn sách là tập hợp những khái niệm mới trong quản trị, những giá mà những “con người” trong những công ty hàng đầu thế giới đang làm. Họ mang đến một không khí mới luồng khí mới, tạo ra những thay đổi tích cực thúc đẩy tiềm năng của nhân viên. Tạo một môi trường mà ở nơi đó “không phải khách hàng mà nhân viên là thượng đế”.

 

Không chỉ đưa ra những phân tích chuyên sâu về tư tưởng mới trong quản trị. GS.Gary Hamel còn mang đến cho chúng ta những khoảnh khắc đối diện với những vấn đề mâu thuẫn, những khó khăn, những tư tưởng bảo thủ, cố chấp ảnh hưởng đến quá trình đổi mới.

 

Hãy thử tìm hiểu và chọn cho mình một tầm nhìn tương lai, một chiến lược thay đổi và một lợi thế cạnh tranh tuyệt vời!


Hãy khẳng định tố chất của bạn!NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Yếu tố nào đem lại thành công bền vững trong kinh doanh? Không phải sự xuất sắc trong điều hành. Không phải các mô hình kinh doanh khác biệt. Mà đó là đổi mới quản trị - các cách thức mới trong huy động tài năng, phân bố nguồn lực và xây dựng chiến lược.

Xem tiếp


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè