Ngày đăng : 23/08/2010

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: Nhà sách Hà Nội

Bách khoa thư bệnh học - Tập 1

Bách khoa thư bệnh học - Tập 1

Tác giả Phạm Song - Nguyễn Hữu Quỳnh (Đồng chủ biên)
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Y học
Năm xuất bản Quý III/2009
Đơn vị xuất bản NXB Giáo dục
Giá sách 141.000 VND
Số trang 396
Làm sao mua: www.nhasachhanoi.com - ĐT: 0983.545050

Bách khoa thư bệnh học là công trình nghiên cứu - biên soạn công phu, rất có giá trị về bệnh học của hơn 120 tác giả.


Đây là Bộ Bách khoa thư bệnh học đầu tiên của Việt Nam, miêu tả một cách khoa học, chi tiết và có hệ thống hơn 300 căn bệnh phổ biến ở người, có đối chiếu với bảng phân loại bệnh học của Tổ chức Y tế thế giới OMS. Hầu hết các bệnh thường gặp như ho, sốt rét, đau mắt, đau răng, tả, đậu mùa, bướu cổ, kiết lị, bạch hầu, động kinh, v.v… đến các bệnh được coi là tứ chứng nan y như phong, lao, xơ gan, cổ trướng và các bệnh có tính thời đại như ung thư, sỏi thận, tiểu đường, xuất huyết não, viêm náo Nhật Bản, xơ vữa động mạch, SIDA, v.v… đều được giới thiệu hết sức đầy đủ trong công trình này. Ngoài các loại bệnh, Bách khoa thư bệnh học còn cung cấp cho người đọc nhiều kiến thức quan trọng về y tế hiện đại như dân số và kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản, y đức, vũ khí sinh học và cách phòng chống, động đất và y tế, v.v… rất bổ ích cho những người hoạt động trong lĩnh vực y tế cộng đồng.


Mỗi căn bệnh trong Bách khoa thư bệnh học đều được miêu tả chính xác, đầy đủ, rõ ràng về lịch sử, nguyên nhân phát siinh, các triệu chứng điển hình, thể bệnh, chẩn đoán lâm sàng, phương pháp chữa trị, phương pháp phòng ngừa. Nhiều bệnh được trình bày một cách khoa học, tỉ mỉ, khái quát được cả kiến thức bệnh học trong nước và thế giới, như là một chuyên đề khoa học - bệnh học, hết sức bổ ích cho các bác sĩ, y tá điều trị tại các bệnh viện cũng như cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh về bệnh học.


Với hơn 300 loại bệnh và với phương pháp miêu tả khoa học như trên, Bách khoa thư bệnh học thực sự là một pho sách quý đối với các bệnh viên, các cơ sở điều trị, chăm sóc sức khỏe cộng đồng từ Trung ương đến địa phương, các cơ sở đào tạo cán bộ y tế và đối với mọi người, mọi nhà.Mục lục:


Apxe Gan Amip
Apxe Gan đường mật
Apxe Phổi
Bệnh Amip
Bệnh bạch hầu cấp (bệnh Lơxêmi cấp)
Bệnh bạch hầu
Bệnh Basedow
Bệnh Giang mai
Bệnh hẹp hai lá
Bệnh lao
Bệnh lị trực khuẩn
Bệnh phong
Bệnh quai bị
Bệnh sâu răng
Bệnh sốt rét
Bệnh tả
Bệnh tâm căn Hysteria
Bệnh tâm thần phân liệt
Bệnh thương hàn
Bệnh tủy răng
Bỏng
Bướu cổ đơn thuần

Mời bạn đón đọc.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Với hơn 300 loại bệnh và với phương pháp miêu tả khoa học như trên, Bách khoa thư bệnh học thực sự là một pho sách quý đối với các bệnh viên, các cơ sở điều trị, chăm sóc sức khỏe cộng đồng từ Trung ương đến địa phương, các cơ sở đào tạo cán bộ y tế và đối với mọi người, mọi nhà.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè