Ngày đăng : 26/03/2008

Người Giới Thiệu: Đinh Thanh Hà

35 tác phẩm được giải

35 tác phẩm được giải

Tác giả Nhiều tác giả
Ngôn ngữ Tiếng việt
Lĩnh vực Văn học Việt Nam
Năm xuất bản 2006
Đơn vị xuất bản Giáo dục
Giá sách 14.700 VND
Số trang 168

Cuốn sách “35 tác phẩm được giải” bao gồm 35 tác phẩm đoạt giải trong cuộc vận động viết truyện ngắn giáo dục đạo đức cho thiếu niên, nhi đồng. 35 tác phẩm được chia thành 5 phần:

 

- Hoa thơm thảo
- Đi thăm ông nội
- Bạn đường rừng
- Chị Dịu
- Con chim không hót


Nội dung của các tác phẩm có trong cuốn sách tập trung nhiều nhất về tình yêu thương con người mà bao trùm là lòng nhân ái mang ý nghĩa nhân văn rõ rệt. Đó là tình yêu đất nước; lòng kính trọng và biết ơn ông bà, cha mẹ, thầy giáo, thương binh, liệt sĩ, sự cảm thông chia sẻ những người xung quanh; ý thức giúp đỡ bạn bè có hoàn cảnh éo le và thiếu thốn.

35 tác phẩm hầu hết được lấy cảm hứng như: Ca ngợi sự trung thực, thẳn thắn trong mối quan hệ bạn bè; phê phán thói xấu trong học tập, trong ứng xử, kêu gọi tình yêu thương các con vật nhỏ bé và thái độ bảo vệ môi trường. Các tác phẩm thực sự là những hạt giống tươi tốt để reo trên cánh đồng - tâm hồn trong trắng của trẻ thơ Việt Nam.

 

Hi vọng các bạn  sẽ có những giờ phút thư giãn bổ ích khi đọc “35 tác phẩm được giải”

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

Tôi đoc cuốn sách này cũng khá lâu rồi nhưng mỗi khi đọc lại vẫn thấy hay nên giới thiệu cho mọi người tìm đọc.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Nội dung của các tác phẩm có trong cuốn sách tập trung nhiều nhất về tình yêu thương con người mà bao trùm là lòng nhân ái mang ý nghĩa nhân văn rõ rệt. Đó là tình yêu đất nước; lòng kính trọng và biết ơn ông bà, cha mẹ, thầy giáo, thương binh, liệt sĩ, sự cảm thông chia sẻ... Xem tiếp


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè