Ngày đăng : 11/08/2010

Người Giới Thiệu: Nguyễn Đức Duy

Giấc mơ tuổi thần tiên

Giấc mơ tuổi thần tiên

Tác giả Trần Hoài Dương
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Thiếu nhi
Năm xuất bản 2010
Đơn vị xuất bản NXB Giáo dục
Số trang -1
Làm sao mua: http://www.sachgiaoduchcm.com.vn

Giấc mơ tuổi thần tiên là những tác phẩm chọn lọc dành cho thiếu nhi của nhà văn Trần Hoài Dương gồm 3 tập. Đây là những truyện ngắn tiêu biểu của Trần Hoài Dương viết rất sinh động và hấp dẫn với lời giới thiệu của nhà văn Tô Hoài.


Tập một gồm những truyện tưởng tượng thật bình dị mà gần gũi với các em thiều nhi. Những mẫu chuyện nhỏ sinh động, kỳ thú thể hiện những bài học nhân sinh nhẹ nhàng như: Cây nhút nhát, Chiếc lá, Cầu vồng, Hoa giấy; rồi nhiều chất mơ mộng như: Cô Tiên, Mưa cuối mùa, Mùa xuân, Cây lá đỏ, Bộ lông rực rỡ của chim Thiên Đường. Cảm động nhất là câu chuyện Bà Cháu chứa chất tình thương yêu của các cháu với người bà thân yêu của mình. Những câu chuyện xuất phát từ đời thường qua con mắt nhìn cuộc sống tinh tế của tác giả. Nhưng hàm chứa giá trị đạo đức cao quý. Đó là Hoa Dạ Lan Hương, khi mà cây hoa biết quyến luyến với ông lão làm vườn; khi mà Khóm Tường Vi cố mang lại hy vọng cho ông chủ bán hoa của mình. Những câu chuyện đọc lên thắm đẫm tình nhân ái, yêu thương giữa cảnh vật với con người nồng nàn mà da diết.


Tập hai gồm những truyện đời thường mà gần gũi với các em như: Bạn chí thân, Nắng phương Nam, Áo đỏ, Nhớ một mùa hoa thạch thảo. Cảm động nhất là câu chuyện: Bạn chí thân chứa chất tình thương yêu của Quỳnh đối với Ki, một chú chó thông minh, khôn ngoan và có tình sâu nặng với chủ, được nhà văn viết giản dị mà sâu lắng. Đó là Quà tặng của chim non, thể hiện sự hòa đồng kỳ diệu giữa con người và chú chim xinh đẹp, giữa con người và thiên nhiên. Những câu chuyện như: Vật kỷ niệm của những người bạn, Lá non đọc lên thắm đẫm tình nhân ái, yêu thương giữa các bạn thiếu nhi nồng nàn mà da diết.


Tập ba gồm những chuyện tưởng tượng gần gũi mà thân thương với các em. Những cây gạo cổ thụ, những cây bàng rũ bóng xuống sân trường; những áng mây trên bầu trời nhiều màu sắc, cô bé Mãnh Khảnh hiền lành mà dịu dàng, không biết đến tên của mình lại hóa ra là cây Hoàng Lan tỏa hương thơm ngát.


Với nhà văn Tô Hoài: “chỉ cảm được cây bút và tâm hồn người đã viết ra thành chữ, từng chữ đem lại cho tôi cảm giác yêu đời, nhớ đến hạt sương tàu lá cải và biết quý những con vật, những đồ vật quanh mình. Tôi nhận ra đó là những khơi gợi vun đắp nên tấm lòng nhân hậu, tin yêu.”


Giấc mơ tuổi thần tiên vì thế không chỉ là một tác phẩm văn học có giá trị mà còn là bộ sách không thể thiếu trong tủ sách gia đình và thư viện trường học.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Giấc mơ tuổi thần tiên là những tác phẩm chọn lọc dành cho thiếu nhi của nhà văn Trần Hoài Dương gồm 3 tập. Đây là những truyện ngắn tiêu biểu của Trần Hoài Dương viết rất sinh động và hấp dẫn với lời giới thiệu của nhà văn Tô Hoài.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè