Ngày đăng : 29/06/2010
Khởi nghiệp thành công

Khởi nghiệp thành công

Tác giả Michael Morris
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Năm xuất bản 2010
Đơn vị xuất bản NXB Đại học Kinh tế Quốc dân & Thaihabooks
Giá sách 65.000 VND
Số trang 246
Làm sao mua: Tại Nhà sách bản quyền, VP Đại diện của Thaihabooks và các nhà sách khác

Khởi nghiệp thành công trình bày tất cả những thông tin cần thiết để biến những ý tưởng kinh doanh mới mẻ và thú vị trở thành những doanh nghiệp sinh lợi và phát triển ổn định. Những vấn đề chính mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải đối mặt đều được đề cập tới trong cuốn sách này, những khó khăn có thể phát sinh trong kinh doanh được nêu rõ và những lời khuyên thực tiễn được đưa ra cho các chủ đề như:


- Nên khởi nghiệp với loại hình doanh nghiệp nào;

 

- Lập kế hoạch kinh doanh;

 

- Triển khai các công việc marketing, bán hàng và quảng cáo;

- Quản lí hoạt động kinh doanh;

- Kiểm soát những vấn đề tài chính;

- Tuyển dụng nhân sự...

 

Khởi nghiệp thành công sẽ giúp các doanh nhân nắm rõ quy trình để khiến doanh nghiệp thành công, tránh được những sai lầm, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

"Nếu bạn muốn phát triển công ty thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối cũng như những rủi ro phía trước. Liệu bạn có sẵn sàng đón nhận những điều này chưa? Việc này chỉ giống như bạn làm việc cho chính bản thân mình và mong muốn có được vị trí giống như một doanh nhân lừng danh - ngài Richard Branson.


Đây là thời điểm bạn phải xác định mục tiêu thực sự của công ty là gì? Suy cho cùng, đưa công ty vào hoạt động sẽ mang lại một công việc cho bạn và cũng khiến bạn trở nên rất giàu có.


Công ty sẽ giúp bạn trở nên giàu có dưới sự điều hành của cả gia đình hay là công ty được thành lập là để cung cấp hàng hóa cho một khách hàng đã biết và việc này có thể kéo dài trong 10 -15 năm? Dù bạn mong muốn điều gì đi nữa thì hãy xác định hướng đi cho công ty và tiến hành công việc vì mục tiêu đó.


Bạn nhận được rất nhiều đơn đặt hàng không có nghĩa là bạn phải mở rộng qui mô sản xuất. Bạn có thể chọn một đối tác thứ ba để gia công hoặc có thể tăng giá dịch vụ đối với những đơn hàng yêu cầu gấp.


Nếu lựa chọn phương thức thứ hai, bạn sẽ trở thành một chuyên gia, một nhà điều hành với phương châm chất lượng cao đồng nghĩa với chi phí cao. Việc này sẽ làm nảy sinh những nhu cầu mới từ tất cả các bộ phận cơ cấu của công ty và cũng sẽ khiến bạn có được sự sung túc ở mức độ vừa phải mà cũng chẳng phải bỏ ra quá nhiều công sức.


Nếu bạn chọn phương án phát triển, mở rộng công ty, bạn phải nắm bắt được sự khác biệt của quá trình này so với giai đoạn sáng lập ban đầu của công ty.


Bạn cần phải xem xét những vấn đề mang tầm chiến lược sau đây:


§    Chiến lược mở rộng của bạn - Bạn sẽ phải làm gì để thực hiện chiến lược này?

§    Nâng cao trình độ bản thân với vai trò là một nhà quản lý - bạn sẽ phải có những kỹ năng làm việc mới để có thể điều hành nhiều việc khác nhau.

§    Các chuyên gia tư vấn và cách sử dụng họ - nếu bạn có phương thức sử dụng, hợp tác phù hợp, bạn sẽ thấy kết quả đạt được rất tuyệt vời.

§    Bản tóm lược nhiệm vụ - bạn cần làm bản tóm lược này với nội dung ngắn gọn và đầy đủ."

THÔNG TIN KHÁC

Khởi nghiệp thành công là cuốn sách nền tảng cho quá trình khởi nghiệp của mỗi doanh nghiệp, cuốn sách nằm trong bộ sách Khởi nghiệp thành công - Bộ sách cẩm nang cho khởi nghiệp thành công, bao gồm 4 cuốn:


- Khởi nghiệp thành công

- Lập kế hoạch kinh doanh

- Kế hoạch kinh doanh trên một trang giấy - dành cho doanh nhân sáng tạo

- Kế hoạch kinh doanh trên một trang giấy - dành cho lĩnh vực dịch vụ tài chínhNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC


Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè