Ngày đăng : 07/06/2010

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: CTCP Sách Thái Hà

Nhiệm Chính Phi

Nhiệm Chính Phi

Tác giả Cung Văn Ba
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Dịch giả Nguyễn Thị Phương
Năm xuất bản 2010
Đơn vị xuất bản NXB Đại học Kinh tế Quốc dân & Thaihabooks
Giá sách 84.000 VND
Số trang 302

Nhiệm Chính Phi sáng lập Tập đoàn Huawei - hiện là doanh nghiệp cung cấp giải pháp điện tử viễn thông hàng đầu thế giới. Tập đoàn có 40.000 nhân viên. Tính đến tháng 6 năm 2006, Huawei đã thực hiện thành công hơn 40.000 dự án. Doanh số bán hàng năm 2005 của Huawei đạt 46,9 tỷ NDT, lợi nhuận đạt 5,15 tỷ NDT. Đến năm 2008, doanh số là 23,3 tỷ USD.

 

Theo bình luận của Tạp chí Time, Huawei đã chính thức tham gia vào quá trình toàn cầu hóa cùng với các công ty lớn như Cisco, Ericsson; là đối thủ cạnh tranh "nguy hiểm nhất" trong số các tập đoàn viễn thông lớn. Năm 2006, Tạp chí Newsweek của Mỹ đã nhận định, Huawei cùng đẳng cấp cạnh tranh với hệ thống các công ty điện tử viễn thông lớn nhất thế giới như Lucent Technologies, Sony Ericsson, Cisco.

 

Nhiệm Chính Phi - Những câu nói kinh điển:

 

¨                   Thành công là gì? Thành công là giống như những doanh nghiệp Nhật Bản, dù trong hoàn cảnh "thập tử nhất sinh" nhưng vẫn kiên cường tồn tại. Đó mới là thành công thực sự.

¨                   Sức mạnh lớn nhất của Huawei chính là con người. Tất nhiên là chỉ những con người có tinh thần phấn đấu, vô tư, có kỷ luật tốt và có kỹ năng.

¨                   Chúng ta phải luôn luôn cố gắng không mệt mỏi, từng bước cải thiện quản lý. Chỉ có trên cở sở của sự cải thiện chúng ta mới có thể tiếp cận gần hơn chế độ quản lý tiên tiến của các nước phát triển.


Cá nhân tôi không có lý tưởng xa xôi. Điều tôi suy nghĩ đó là hai, ba năm tiếp theo chúng ta phải làm gì, làm thế nào để có thể tồn tại được. Tôi rất coi trọng những tiến bộ quản lý gần đây, chứ không phải là những mục tiêu dài hạn. Tiếp tục tồn tại luôn là nguyên lý hàng đầu.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Chúng ta phải luôn luôn cố gắng không mệt mỏi, từng bước cải thiện quản lý. Chỉ có trên cở sở của sự cải thiện chúng ta mới có thể tiếp cận gần hơn chế độ quản lý tiên tiến của các nước phát triển.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè