Ngày đăng : 03/06/2010

Người Giới Thiệu: Lê Thị Kim Lan

Tay không gây dựng cơ đồ

Tay không gây dựng cơ đồ

Tác giả Vikrom Kromadit
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Dịch giả Vũ Tiến Phúc
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản NXB Trẻ & First News
Giá sách 45.000 VND
Số trang 280

Ở tuổi đôi mươi, với 25 xu, bạn có nghĩ mình sẽ trở thành tỷ phú? Kromadit đã ước mơ, và nay đã trở thành hiện thực. “Tay không gây dựng cơ đồ” là cuốn tự truyện của Kromadit - tỷ phú thứ 35 của Thái Lan năm 2008.

 

Là con của một người trồng mía, nhưng không muốn nối nghiệp cha, Kromadit lập nghiệp ở Thủ đô Bangkok phồn hoa từ con số không. Bằng sự phấn đấu vươn lên không ngừng, hiện ông là Chủ tịch Tập đoàn Amata lừng danh Đông Nam Á.

 

Kromadit bắt đầu kinh doanh bằng việc mở một đại lý xuất nhập khẩu hàng nông sản. Chủ cũng là mình mà tớ cũng là mình. Văn phòng là gian nhà đi thuê, dùng luôn làm nơi ở. Nhưng Kromadit luôn tìm kiếm những cơ hội cho mình. Bằng cách nào, đó là xin tài liệu từ các Đại sứ quán, Phòng Thương mại và các cửa hàng, với phương tiện đi lại chủ yếu là đôi chân. Các vidit  của Kromadit được rải khắp nơi, ngược lại, ông cất giữ mọi tấm các mà mình có được.

 

Sau 3 tháng ròng rã, thương vụ làm ăn đầu tiên đã xuất hiện với việc cung cấp 50 tấn bột sắn dây. Và ai có thể ngờ, đó cũng là một dấu mốc cho sự phát triển của việc xuất khẩu bột sắn dây Thái Lan.

 

Kromadit còn viết nên nhiều câu chuyện diệu kỳ nữa. Ông cũng chính là người đưa ngành công nghiệp chế biến cá ngừ xuất khẩu của Thái Lan phát triển. Rồi ông trở thành Chủ tịch Tập đoàn Amata, với thành phố Amata hiện đại, các khu công nghiệp tại Thái Lan và Việt Nam chứa hơn 700 nhà máy hoạt động.

 

Những câu chuyện về Kromadit cứ cuốn lấy người đọc không thôi bởi sự chăm chỉ, nỗ lực không ngừng của một khát vọng làm giàu, sự nhìn nhận đúng đắn giá trị của cuộc sống và những hiểu biết về cuộc sống.

 

Cuốn sách đặc biệt hữu ích với những ai mang hoài bão trở thành chủ doanh nghiệp trong tương lai. Ở đây, tác giả đã chia sẻ cho người đọc đâu là sự khôn khéo của đầu tư, cách xây dựng mối quan hệ nhằm đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình, cần làm gì để nuôi dưỡng ước mơ mỗi khi gặp phải khó khăn, trở ngại.

 

Tỷ phú Kromadit đang phấn đấu 5 năm nữa sẽ đạt doanh thu bằng 10% GDP của Thái Lan. Và đặc biệt hơn nữa, ông sẽ dành toàn bộ tài sản của mình cho Quỹ từ thiện Amata để giúp đỡ những người khác phát triển văn hóa, giáo dục, nghệ thuật.

 

Công việc kinh doanh không hề đơn giản. Cuốn sách về vị tỷ phú thứ 35 của Thái Lan đã nói lên điều đó. Nhưng Kromadit cũng đã chứng minh với mọi người: Tay không vẫn gây dựng được cơ đồ. Và điều quan trọng hơn cả là trở thành một con người có lòng nhân ái trên cõi đời.

 

Phạm HàNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Công việc kinh doanh không hề đơn giản. Cuốn sách về vị tỷ phú thứ 35 của Thái Lan đã nói lên điều đó. Nhưng Kromadit cũng đã chứng minh với mọi người: Tay không vẫn gây dựng được cơ đồ. Và điều quan trọng hơn cả là trở thành một con người có lòng nhân ái trên cõi đời.

Xem tiếp

Ấn bản tiếng Việt của cuốn tự truyện nổi tiếng này sẽ mang đến cho bạn đọc Việt Nam những khám phá thú vị và những bí ẩn chưa được tiết lộ trong hành trình cuộc sống đầy sóng gió của một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất Đông Nam Á.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè