Ngày đăng : 10/05/2010

Người Giới Thiệu: Lê Thị Kim Lan

Mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu

Mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu

Tác giả Kỷ Đạt
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học nước ngoài
Dịch giả Hương Ly
Năm xuất bản 2010
Đơn vị xuất bản NXB Hội Nhà văn
Giá sách 68.000 VND
Số trang 411

Mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu, cuốn sách mang một tựa đề mà bất cứ ai khi đọc nó cũng cảm thấy “nổi gai ốc” nhưng đó lại là tên gốc tiếng Trung Quốc và được Hương Ly giữ nguyên bản khi chọn dịch.


Thúy Thúy và Tôn Đại Lâm là bạn học cùng trường đại học ở Nam Kinh, vì là đồng hương, họ thường gặp nhau trong buổi họp đồng hương, dần dần trở nên thân quen.


Sau đó, Đại Lâm bắt đầu mở cuộc “tấn công ào ạt”, thường xuyên “diễn trò” theo đuổi cuồng nhiệt, ngày ngày giúp Thúy Thúy đi lấy nước, tối nào cũng đứng “canh gác” dưới cổng ký túc xá nữ, thường xuyên cùng nhau đến thư viện, nói chung là quan tâm tỉ mỉ từng li từng tí một… Thực ra, trong số những người theo đuổi Thúy Thúy, Đại Lâm không hề xuất sắc, nhưng nhờ vào sự kiên trì bám riết, cuối cùng đã giành được trái tim người đẹp, đưa cô về nhà.


Họ thuộc về nhóm người vừa tốt nghiệp là kết hôn, hiện nay, tại Trung Quốc, những người vừa ra trường là kết hôn đang có xu hướng tăng mạnh. Ngày nay, có được một tình yêu thuần khiết và dắt tay nhau bước vào thánh đường của hôn nhân là một điều không đơn giản, đây thực sự là một việc vô cùng hạnh phúc.


Thúy Thúy - cô gái 25 tuổi, đã tuyệt đối nghe theo lời dạy bảo của mẹ cô trước khi cưới: kết hôn, là đã trở thành người của nhà họ rồi, phải hiếu thuận với bố mẹ chồng, đừng để họ chê cười, nếu không sẽ làm bố mẹ mất mặt.


Thúy Thúy - nàng dâu trẻ hiền lành ngoan ngoãn, gặp phải bà mẹ chồng tai quái, độc đoán và tham lam vô độ. Cô chưa kịp hưởng niềm hạnh phúc của cuộc sống mới, đã phải bước vào những chuỗi ngày u ám chốn địa ngục trần gian. Sau khi hứng chịu những trận đòn liên tiếp của mẹ chồng, cô đã gần như phát điên, và thật sự bị điên khi mẹ đẻ của cô đột tử vì uất nghẹn trước những lời chửi rủa lăng mạ tàn độc của mẹ chồng cô. Mẹ chồng còn gây ra những điều tai quái gì nữa đây?


Cuộc đời Thúy Thúy sẽ đi về đâu? Liệu ai sẽ là người giơ đôi bàn tay ấm áp nâng đỡ chở che cô? Kẻ ác có phải chịu sự trừng phạt?


Nhà văn Kỷ Đạt đã chọn đề tài về chuyện hôn nhân gia đình tưởng như quen thuộc nhưng với ngòi bút tả thực sắc xảo, câu chuyện trở nên hấp dẫn với những tình tiết gay cấn. Trong xã hội hiện đại, khi giá trị của đồng tiền có tác động quá lớn đến cuộc sống cũng như tính cách của con người thì đó cũng là lúc những giá trị khác bị thay đổi. Con người có thể trở nên cay nghiệt hơn, toan tính hơn, tham lam hơn…NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Trong xã hội hiện đại, khi giá trị của đồng tiền có tác động quá lớn đến cuộc sống cũng như tính cách của con người thì đó cũng là lúc những giá trị khác bị thay đổi. Con người có thể trở nên cay nghiệt hơn, toan tính hơn, tham lam hơn…

Xem tiếp

Và rồi kết quả của câu chuyện tình đó sẽ đi về đâu, những mâu thuẫn xung quanh giữa mẹ chồng - nàng dâu, vợ - chồng, cha - con, anh - em và giữa hai người yêu nhau sẽ đi đến đâu. Tôi nhường lại phần cảm nhận cho người đọc, cũng như tôi giữ riêng cảm nhận đó cho riêng mình.

Xem tiếp

Xem thêm

NHỮNG BÌNH LUẬN CỦA THÀNH VIÊN

Nhân vật trong truyện đều gần với thực tế và diễn biến nội tâm cũng như cách thức họ thể hiện nội tâm ra ngoài đều có thể hiểu được. Một cách tổng quát thì truyện không quá xuất sắc vì không có tình tiết phức tạp nếu không muốn nói là đơn giản, nhưng chính điều đó đã tạo nên thành công, giúp người đọc dễ hiểu, dễ thấm. Suy cho cùng những câu chuyện như "Mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu" biết cách hấp dẫn người đọc nhưng khi đọc xong không thực sự để lại dấu ấn.


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè