Ngày đăng : 19/04/2010

Người Giới Thiệu: Nguyễn Yến

Mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu

Mẹ chồng ăn thịt cả nhà nàng dâu

Tác giả Kỷ Đạt
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học Việt Nam
Dịch giả Hương Ly
Năm xuất bản 2010
Đơn vị xuất bản Hội Nhà văn
Giá sách 68.000 VND
Số trang 412
Làm sao mua: Các nhà sách trên toàn quốc

Câu chuyện của xã hội xưa và nay là chuyện mẹ chồng nàng dâu không bao giờ hết đề tài, tôi không hiểu tại sao lại như vậy, đó có lẽ là do hai người xa lạ về sống cùng một mái nhà còn chưa hiểu hết nhau. Nếu chúng ta chịu khó hiểu nhau, ngồi lại thông cảm cho nhau chắc đã không xảy ra những chuyện đau lòng như vậy.


Thúy Thúy là một cô gái nhu mì, hiền hậu thuộc típ phụ nữ của gia đình, luôn luôn nghĩ cho người khác, luôn cam chịu mọi ấm ức để cho mọi chuyện êm xuôi. Nhưng người xưa có câu "Con giun xéo lắm cũng phải quằn" và nước đã vỡ bờ. Mới đi hưởng tuần trăng mật về, mẹ chồng đã gây bao áp lực cho cô, rồi cãi vã, đánh nhau, pháp luật; cuộc chiến tranh bắt đầu, cơn giông tố bắt đầu với một cô gái trẻ. Mẹ chồng xúc phạm cô, chồng giữ cô lại cho mẹ chồng đánh..., bao nỗi ấm ức trào dâng. Cô về nhà mẹ đẻ sống nhưng mẹ chồng vẫn không tha còn nhiếc móc cô là không có đủ phẩm chất làm con, làm vợ... Cuộc hôn nhân vừa mới bắt đầu đã đi đến ngõ cụt; cái chết tức tưởi, không nhắm mắt của mẹ là do mẹ chồng cô gây ra; tất cả đã quá sức chịu đựng đối với một cô gái trẻ khiến cô sợ hãi, trốn trong cái bọc của sự im lặng. Trong nỗi tuyệt vọng vô cùng đó có một chàng trai xuất hiện, đem cô đi xa chốn đau thương, chăm sóc và chữa bệnh cho cô. Điều đó là rất tốt đối với cô nhưng mục đích đi kèm theo nó là không tốt, rất đê tiện mới đúng. Chuyện tình cảm không thể nói trước được, sự bắt đầu không tự nguyện nhưng tình yêu nảy sinh trong đó là từ con tim. Nhưng tình yêu đó đã không trọn vẹn bởi những vướng bận cuộc sống xung quanh nó.


Và rồi kết quả của câu chuyện tình đó sẽ đi về đâu, những mâu thuẫn xung quanh giữa mẹ chồng - nàng dâu, vợ - chồng, cha - con, anh - em và giữa hai người yêu nhau sẽ đi đến đâu. Tôi nhường lại phần cảm nhận cho người đọc, cũng như tôi giữ riêng cảm nhận đó cho riêng mình.

THÔNG TIN KHÁC

Có những cảm xúc tôi muốn chia sẻ với các bạn, tôi thấy thích câu chuyện này vì Thúy Thúy mang một ước mơ giống như tôi, luôn luôn khao khát và ước vọng một tình yêu thực sự, một sự che chở từ người đàn ông yêu mình. Nhưng dường như để có được điều đó Thúy Thúy đã phải trả một cái giá quá đắt và trong thực tế của tôi liệu có quá phũ phàng như Thúy Thúy không? Cảm ơn đã lắng nghe tâm sự của tôi và Thúy Thúy.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Trong xã hội hiện đại, khi giá trị của đồng tiền có tác động quá lớn đến cuộc sống cũng như tính cách của con người thì đó cũng là lúc những giá trị khác bị thay đổi. Con người có thể trở nên cay nghiệt hơn, toan tính hơn, tham lam hơn…

Xem tiếp

Và rồi kết quả của câu chuyện tình đó sẽ đi về đâu, những mâu thuẫn xung quanh giữa mẹ chồng - nàng dâu, vợ - chồng, cha - con, anh - em và giữa hai người yêu nhau sẽ đi đến đâu. Tôi nhường lại phần cảm nhận cho người đọc, cũng như tôi giữ riêng cảm nhận đó cho riêng mình.

Xem tiếp

Xem thêm

NHỮNG BÌNH LUẬN CỦA THÀNH VIÊN

Thực tế!

Một câu chuyện xen giữa những cảm xúc của sự oán giận và đồng cảm.

Chỉ vì đồng tiền mà xảy ra những hành động tranh giành ngang ngược. Ngay cả đôí với những người thân trong gia đình cũng thể hiện những đạo nghịch.


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè