Ngày đăng : 18/03/2010

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: Công ty văn hóa Đông A

 Đảo mộng mơ

Đảo mộng mơ

Tác giả Nguyễn Nhật Ánh
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Thiếu nhi
Năm xuất bản 2010
Đơn vị xuất bản Trẻ
Giá sách 32.000 VND
Số trang 220
Làm sao mua: 113 Đông Các, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, HN, hoặc: 239 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TP HCM

Chào mừng Hội sách TP Hồ Chí Minh lần thứ VI, ngày 11/3/2009, Công ty Văn hóa Đông A, Nhà xuất bản Trẻ và Fahasa gửi tới bạn đọc cuốn sách mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mang tên Đảo mộng mơ.

 

Đảo mộng mơ được ra mắt với 2 ấn bản: Bìa Cứng - Phụ bản Màu và Bìa Mềm - Đen Trắng. Cuốn sách được in một lúc 12.000 bản. Đây là một cuốn “truyện chữ” nhưng lại có rất nhiều tranh minh họa, 65 tranh thật đẹp của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường cho hơn 200 trang sách.

 

Đảo Mộng mơ là một lát cắt đời sống của những đứa trẻ lên 10 giàu trí tưởng tượng như tất cả mọi đứa trẻ. Chúng mơ mộng, tưởng tượng, và tự làm “hiện thực hóa” những khao khát của mình.


Câu chuyện bắt đầu từ một đống cát, và được diễn ra theo nhân vật tôi - cu Tin. Có một hòn đảo hoang, trên đảo có Chúa đảo, phu nhân Chúa đảo, và một chàng Thứ… Bảy. Hàng ngày vợ chồng Chúa đảo và Thứ Bảy vẫn phải đi học, nhưng sau giờ học là một thế giới khác, của đảo, của biển có cá mập, và rừng có thú dữ.  Hấp dẫn, đầy quyến rũ, có cãi vã, có cai trị, có yêu thương, có ẩu đả, và cả…những nụ hôn!


Tuổi thơ trong Đảo Mộng mơ như trong những tác phẩm khác của Nguyễn Nhật Ánh, trong veo và ngọt ngào. Những muốn bé lại bằng cu Tin để được cười, được khóc, được làm Chúa đảo thích đọc sách và biết đánh lại lưu manh, bắt giam kẻ cắp. Để được hiểu rằng, đối với trẻ con, nhu cầu được tôn trọng đôi khi lớn hơn gấp bội so với nhu cầu được yêu thương.


Văn Nguyễn Nhật Ánh vẫn luôn thế, trong sáng, dí dỏm, đầy ắp thực tế tâm lý, hành động và ngôn ngữ của trẻ. Hy vọng Đảo Mộng thỏa mãn những khao khát “được chơi”, được thỏa chí tưởng tượng mà không bị mắng là “hâm”, là “bốc phét” của trẻ, cũng như những băn khoăn của các bậc cha mẹ, làm sao có thể giữ gìn sự trong trẻo hồn nhiên mãi cho con mình…

THÔNG TIN KHÁC

Cuốn bìa cứng, khổ giấy (25×25cm), 116 trang, Phụ bản màu, giá bìa: 99.000đ

Cuốn bìa mềm, khổ giấy, (13.5 x 20.5cm), 220 trang, in đen trắng, giá bìa: 32.000đNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Đảo Mộng mơ là một lát cắt đời sống của những đứa trẻ lên 10 giàu trí tưởng tượng như tất cả mọi đứa trẻ. Chúng mơ mộng, tưởng tượng, và tự làm “hiện thực hóa” những khao khát của mình.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè