Ngày đăng : 25/02/2010

Người Giới Thiệu: Lê Thị Kim Lan

Cánh đồng bất tận

Cánh đồng bất tận

Tác giả Nguyễn Ngọc Tư
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học Việt Nam
Năm xuất bản 2008
Đơn vị xuất bản Trẻ
Giá sách 33.000 VND
Số trang 216

Những cánh đồng trở thành đô thị; những cánh đồng ngoa ngoắt thay đổi vị của nước, từ ngọt sang mặn chát; những cánh đồng vắng bóng người, và lúa rày mọc hoang nhớ đau nhớ đớn bàn chân xưa nghẽn trong bùn quánh giờ đang vất vơ kiếm sống ở thị thành. Những cánh đồng đó, đã hất hủi cây lúa (và gián tiếp từ chối đàn vịt). Đất dưới chân chúng tôi bị thu hẹp dần. Nhưng ngay từ đầu, chúng tôi đã tự làm quẩn chân mình, vì không thể quay lại cánh đồng cũ (với người quen cũ). Tôi đã từng trở ngược về những nơi đó theo cách của tôi, bằng mường tượng. Tôi gặp nhiều đứa trẻ tên Hận, tên Thù mang khuôn mặt rắp tâm của cha tôi, với đôi mắt sâu và chiếc mũi thẳng. Những đứa trẻ nhàu úa, cọc cằn, cắm cẳn, chỉ tiếng chửi thề là tươi rót, nhảy ra xoi xói ở đầu môi. Và hình ảnh đó thật đến nổi, tôi bất giác lùi lại vì một đứa đang nhìn trân trối vào mình, ngạo nghễ... (trích Những cánh đồng bất tận).

Sách xoay quanh những cuộc đời bất hạnh... mỗi một mẫu chuyện, một nhân vật là một hình ảnh thương tâm...NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Khép lại “Cánh đồng bất tận” nhưng dư vị của nó vẫn còn lắng đọng trong tim, trong óc: Yêu đi, yêu để nối trái tim với trái tim, yêu để cho đời đẹp, đẹp quá đi mất!

Xem tiếp

Gấp quyển sách lại rồi mà dư âm của nó để lại trong tôi còn nhiều quá! Cái cảm giác ấy thật khó tả, đôi lúc là sự lắng đọng, khi thì miên man khắp người, rồi cứ mãi vang vọng trong tôi một câu hỏi: “Có những số phận như vậy ư?”

Xem tiếp

Sách xoay quanh những cuộc đời bất hạnh... mỗi một mẫu chuyện, một nhân vật là một hình ảnh thương tâm...

Xem tiếp


Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè