Ngày đăng : 09/02/2010

Người Giới Thiệu: Thái Hà

Sống vui khỏe tuổi mãn kinh

Sống vui khỏe tuổi mãn kinh

Tác giả Jean-Claude Houdret
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Y học
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản Y học
Giá sách 29.000 VND
Số trang 147
Làm sao mua: Các nhà sách trên toàn quốc

Bạn đang ở độ tuổi 50, bạn sắp bước vào giai đoạn mãn kinh, vòng kinh của bạn đã thưa dần hoặc ngưng hẳn, bạn phải chịu đựng những rối loạn như bốc hỏa, tính khí thất thường hoặc tâm trạng bất an,... Những rối loạn này thường gây phiền hà cho cuộc sống của bạn nhưng bạn không thể thay đổi được quy luật tự nhiên này. Bạn hãy vui vẻ chấp nhận và coi đây là sự khởi đầu cho một cuộc sống mới. Song, làm thế nào để chuẩn bị sẵn sàng và sống vui khỏe trong thời kỳ mãn kinh?


 

Cuốn sách Sống vui khỏe tuổi mãn kinh sẽ đem lại cho bạn những kiến thức cơ bản, những lời khuyên và giải đáp, giúp bạn chống lại tất cả những triệu chứng khó chịu bằng các phương thuốc đơn giản và các liệu pháp từ thiên nhiên.

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

... Liệu pháp thực vật và liệu pháp hương liệu trong điều trị bệnh là những kĩ thuật đã có từ hàng ngàn năm nay. Liệu pháp thực vật nghĩa là sử dụng các loại cây cỏ và một số bộ phận của chúng (quả, lá, rễ, vỏ cây...) để chữa bệnh. Còn liệu pháp hương liệu là biện pháp sử dụng tinh dầu chiết xuất từ các thành phần kể trên của cây để chữa bệnh. Việc chữa bệnh bằng cây cỏ là hình thức chữa bệnh phổ biến nhất và cũng là lâu đời nhất trên thế giới, bởi những văn tự đầu tiên liên quan đến phương thức chữa bệnh này đã được tìm thấy từ thời văn minh Lưỡng Hà (khoảng 3500 năm trước Công nguyên).

 

 

Chúng ta đã được thừa hưởng từ tổ tiên xa xưa cách thức sử dụng những điều kì diệu từ thiên nhiên với kĩ thuật hãm, sắc, làm thành cao dán để chữa trị các căn bệnh gặp phải.

 

 

Liệu pháp thực vật bao gồm những giải pháp chữa bệnh từ thiên nhiên rất hiệu quả và gần như vô hại. Đây là một phần của những phương thuốc truyền thống trong y học cổ truyền tồn tại từ nhiều thế kỉ nay ở các quốc gia phương Đông. Người bệnh có thể mua cây cỏ tươi hoặc khô về hãm hoặc sắc, hoặc mua chúng dưới dạng viên nhộng, thuốc ống, hoặc thuốc uống trực tiếp. Thông thường mỗi đợt chữa trị kéo dài nhiều năm cho đến khi các biểu hiện khó chịu biến mất hoàn toàn. Nếu sau đợt chữa trị những triệu chứng xuất hiện trở lại thì rất đơn giản, người bệnh chỉ việc sử dụng lại liệu pháp chữa bệnh cũ. Có khoảng 30 loại cây có tác dụng tích cực giúp bạn chịu đựng và kiểm soát các rối loạn trong thời kỳ mãn kinh. Hãy thử dùng chúng trước khi áp dụng liệu pháp hormon thay thế, vì các loại thảo dược có ưu điểm không làm cho người sử dụng bị phụ thuộc vào thuốc, cũng không dẫn đến hiện tượng nhờn thuốc.

 

 

Những loại thảo dược này không chứa hormon thực sự mà chỉ chứa những chất tương tự như hormon. Các loại thảo dược được biết đến và sử dụng nhiều nhất là đậu nành, hoa xôn, khoai dại được trồng nhiều ở châu Phi và châu Á. Đây là ba thành phần chủ yếu của liệu pháp thực vật dùng để điều trị các rối loạn mãn kinh.

 

 

Công dụng của các chế phẩm từ đậu nành nói chung và các loại oestrogen thực vật nói riêng đã được biết tới phổ biến. Tuy nhiên, cần cẩn thận với chất lượng của các sản phẩm thuốc chế biến từ thảo dược. Tất cả các loại thảo dược đã được bào chế và bán trên thị trường đều phải được kiểm dịch y tế để chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và chất lượng trước khi chúng được rao bán trên các phương tiện thông tin đại chúng như mạng internet, báo chí... Tốt nhất là nên mua tại hiệu thuốc hoặc các cửa hàng chuyên về sản phẩm tự nhiên để nhận được lời tư vấn của những người có chuyên môn...NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Cuốn sách Sống vui khỏe tuổi mãn kinh sẽ đem lại cho bạn những kiến thức cơ bản, những lời khuyên và giải đáp, giúp bạn chống lại tất cả những triệu chứng khó chịu bằng các phương thuốc đơn giản và các liệu pháp từ thiên nhiên.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè