Ngày đăng : 26/01/2010

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: NXB Kim Đồng

Dế mèn phiêu lưu ký - Diary of a cricket

Dế mèn phiêu lưu ký - Diary of a cricket

Tác giả Tô Hoài
Ngôn ngữ Việt - Anh
Lĩnh vực Văn học Việt Nam
Dịch giả Đặng Thế Bình
Năm xuất bản 2010
Đơn vị xuất bản NXB Kim Đồng
Giá sách 40.000 VND
Số trang 297

Dế mèn phiêu lưu ký là tác phẩm của nhà văn Tô Hoài, được viết và in lần đầu tiên năm 1941 ở Hà Nội. Qua hơn nửa thế kỷ, tác phẩm đã được in đi in lại nhiều lần và được nhiều thế hệ bạn đọc đặc biệt yêu thích.


Câu chuyện kể về chú Dế Mèn cùng bạn bè đã đi ngao du khắp nơi trên mặt đất. Trải bao nỗi hiểm nguy với vô vàn gian truân trên mỗi bước đường. Nhưng cũng trong hiểm nghèo ấy lại gặp gỡ, lại kết nghĩa được những người bạn đồng tâm cùng chí hướng, cùng một ý chí mãnh liệt, cùng nhau hướng tới tương lai.


Cuối cùng, sự giác ngộ lớn nhất của bạn đọc chính là tình yêu của con người với thiên nhiên với đất nước. Tác giã đã cùng các bạn một lứa tuổi thơ mỗi bước đi một phát hiện ra cái đẹp của trời đất quê hương, đáng yêu đáng nhớ từng chi tiết những kỷ niệm về một dòng sông, một bãi cỏ, một rừng cây và một làn mây trắng trên bầu trời xanh của vùng quê mình.


Cho tới nay, Dế Mèn phiêu lưu ký đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và xuất bản ở nhiều nước. Ở Việt Nam, tác phẩm cũng đã được xuất bản bằng tiếng Anh, qua bản dịch của dịch giả Đặng Thế Bình. Đây là bản dịch đã được kiểm định bởi thời gian. Về cơ bản, bản dịch bám sát nguyên bản tiếng Việt. Tuy nhiên ở chỗ này hay chỗ khác, dịch giả đã có sự lược dịch hoặc làm rõ thêm nội dung để giúp độc giả nước ngoài dễ tiếp nhận tác phẩm.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Câu chuyện kể về chú Dế Mèn cùng bạn bè đã đi ngao du khắp nơi trên mặt đất. Trải bao nỗi hiểm nguy với vô vàn gian truân trên mỗi bước đường. Nhưng cũng trong hiểm nghèo ấy lại gặp gỡ, lại kết nghĩa được những người bạn đồng tâm cùng chí hướng, cùng một ý chí mãnh liệt, cùng nhau hướng tới tương... Xem tiếp


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè