Ngày đăng : 12/01/2010

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: CTCP sách Thương Huyền

Bộ sách Scooby - Doo!

Bộ sách Scooby - Doo!

Tác giả James Gelsey
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Thiếu nhi
Năm xuất bản 2010
Đơn vị xuất bản Kim Đồng
Số trang -1
Làm sao mua: http://sachthuonghuyen.vn và các nhà sách trên toàn quốc

Tin vui đầu năm mới 2010 cho bạn đọc trẻ! Một món quà đặc biệt là những cuốn truyện màu đẹp tuyệt vời kể về chú chó Scooby-Doo và các bạn.

 

Bộ truyện cực kỳ hấp dẫn, vui nhộn và bổ ích này có gốc gác từ loạt phim hoạt hình cùng tên được nhiều thế hệ thiếu nhi trên thế giới yêu thích suốt 40 năm qua.

 

Những cuốn sách đẹp sắp tới tay bạn đọc sẽ thuật lại những cuộc phiêu lưu của một chú chó có tên Scooby-Doo cùng với 4 người bạn trẻ. Trên đường đi họ gặp vô số những bí mật của tự nhiên hoặc do con người tạo ra khiến cả nhóm 5 thành viên không ngớt ngạc nhiên, lắm lúc phải xanh mặt, thậm chí dựng tóc gáy. Tuy nhiên, tình đoàn kết, trí thông minh, lòng can đảm, sự tháo vát…  đã giúp họ tìm ra chân tướng của những bí mật, giúp đỡ cho rất nhiều người khác.

 

Mỗi cuộc phiêu lưu của Scooby-Doo và nhóm bạn là một bài học kiến thức, đạo đức và lối sống. Kẻ xấu hoặc kiến thức chưa được biết tới (thường xuất hiện dưới dạng những “con ma” bí ẩn) dứt khoát sẽ bị trừng trị hoặc được khám phá và lĩnh hội. Lòng tốt, sự chính trực, tri thức bao giờ cũng giúp con người vượt lên, tiến bộ hơn.

 

Đọc Scooby-Doo, các em có thêm nhiều hiểu biết trong những lĩnh vực khác nhau, từ nấu ăn cho đến khảo cổ, từ thế giới động vật hoang dã cho tới các hiện tượng quang học. Những chuyến đi của Scooby-Doo và nhóm bạn luôn kích thích các em vận trí lực để quan sát, suy luận và đặc biệt là tưởng tượng.

 

Cốt truyện của Scooby-Doo rất nhẹ nhàng, vui nhộn. Chẳng hạn những kẻ ăn trộm kẹo không bị véo tai trị tội mà sẽ bị béo phì hoặc ôm bụng nhăn nhó, còn nhân vật chính là chú chó Scooby-Doo lại rất tham ăn và sợ ma. Hầu như ai cũng phải bật cười trước một chú chó láu lỉnh, dễ thương như Scooby-Doo.

 

Ban đầu loạt truyện Scooby-Doo được nhằm vào lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học nhưng sau 40 năm tồn tại và liên tục được bổ sung cho tới tận ngày hôm nay, Scooby-Doo và 4 người bạn đã trở thành một trong những nhân vật hoạt hình được yêu thích nhất trên thế giới, không chỉ trong trẻ em mà cả người lớn.

 

Loạt truyện về chú chó Scooby-Doo được Công ty Cổ phần Sách Thương Huyền xuất bản tại Việt Nam theo hợp đồng nhượng quyền với tập đoàn Warner Bros (Mỹ) thông qua Công ty Nhãn hiệu Toàn cầu (Global Brand). Theo hợp đồng này, Công ty Cổ phần Sách Thương Huyền độc quyền in ấn và phát hành trên lãnh thổ Việt Nam tất cả các loại sách in (đơn ngữ Anh hoặc Việt, song ngữ Anh - Việt, truyện tranh, truyện chữ, sách tô màu...) có sử dụng nhóm nhân vật Scooby-Doo và các bạn. Nhà xuất bản Kim Đồng - nhà xuất bản quốc gia hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực sách thiếu nhi - là đơn vị liên kết cùng với Công ty Cổ phần Sách Thương Huyền thực hiện nghiệp vụ xuất bản bộ sách. Sách sẽ được phát hành qua website http://sachthuonghuyen.vn và các mạng lưới nhà sách rộng lớn phủ toàn quốc của Công ty Fahasa, Công ty Văn hóa Phương Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng...

 

Trước mắt, sẽ có 5 dòng sách Scooby-Doo. Trước hết là 2 dòng sách song ngữ Anh - Việt Vui học tiếng Anh dành cho các bạn nhỏ mới học tiếng Anh và Thám tử nhí dành cho các bạn đã có một vốn Anh ngữ khá hơn. Ở sau mỗi cuốn sách đều có những câu đố, trò chơi giúp luyện tiếng Anh.

 

Với những em nhỏ tuổi từ 5 đến 8, dòng sách Scooby-Doo Đọc và Giải sẽ mang đến cơ hội thưởng thức những câu chuyện vui nhộn đi kèm với những hoạt động luyện khả năng quan sát, óc phán đoán. Bé có thể tự đọc (vì phần chữ đi theo minh họa ngắn gọn, phù hợp với các bé từ lớp 1 đến lớp 3) hoặc nhờ bố mẹ, anh chị đọc cho nghe. Đọc xong, bé được khuyến khích tô màu, tự giải những câu đố, đoán chữ... Scooby-Doo đọc và giải còn là cơ hội để bé có thể giao tiếp với bố mẹ nhiều hơn.

 

Các em nhỏ tuổi từ 6 đến 10 có thể tự đọc những cuốn sách thuộc dòng Scooby-Doo Phiêu Lưu Mạo Hiểm. Đây có lẽ là một trong những dòng sách Scooby-Doo hấp dẫn nhất cho tuổi này.

 

Với những em đã lớn hơn, tuổi từ 8 đến 13, Scooby-Doo Trinh thám vẫn là người bạn đường trung thành tiếp sức cho trí tưởng tượng của các em. Các em cũng sẽ phải suy đoán nhiều hơn (các dấu vết cũng phức tạp hơn) để cùng Scooby-Doo tìm ra thủ phạm của nhiều vụ án, tìm ra nhiều bí mật chưa được biết tới. Những mảng minh họa màu nhỏ trên từng trang truyện sẽ giúp các em hình dung dễ dàng hơn.

 

Một đặc điểm nổi bật của các dòng sách Scooby-Doo là được thiết kế theo đúng lứa tuổi. Cùng một đề tài, một cốt truyện nhưng phần chữ và phần hình minh họa được trình bày vừa đủ và phù hợp với từng lứa tuổi.

 

Theo kế hoạch, cứ mỗi quý, sẽ có ít nhất 1 đợt phát hành những tập mới của bộ sách Scooby-Doo, mỗi đợt phát hành 10 tựa. Đợt phát hành đầu tiên bắt đầu từ ngày 16/1/2010, đợt thứ hai dự kiến sẽ ra mắt để đón chào Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 03/2010.

 

Chắc chắn Scooby-Doo sẽ là những món quà làm hài lòng cả trẻ em lẫn cha mẹ. 

 

 NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Mỗi cuộc phiêu lưu của Scooby-Doo và nhóm bạn là một bài học kiến thức, đạo đức và lối sống. Kẻ xấu hoặc kiến thức chưa được biết tới (thường xuất hiện dưới dạng những “con ma” bí ẩn) dứt khoát sẽ bị trừng trị hoặc được khám phá và lĩnh hội. Lòng tốt, sự chính trực, tri thức bao giờ cũng giúp con người vượt lên,... Xem tiếp


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè