Ngày đăng : 22/12/2009

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: Nhà xuất bản Công an nhân dân

Bão người

Bão người

Tác giả Nguyễn Văn Học
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học Việt Nam
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản Công an nhân dân
Giá sách 48.000 VND
Số trang 288

“Bão người” là tiểu thuyết thứ 4 của cây bút trẻ Nguyễn Văn Học. Với lối viết truyện đan xen truyện, một truyện là nhóm nhà văn sống trong thực tại, với những bi kịch gia đình, nhức nhối của xã hội, truyện kia chính là các nhà văn kể về một cuốn tiểu thuyết đang viết dở của nhà văn Vừu, với sự xáo trộn, đảo lộn của các thang giá trị gia đình. Cha mẹ không có trách nhiệm với gia đình và con cái, con cái vô lễ với cha mẹ, vợ và chồng mỗi người đều có những tình yêu riêng của mình ở bên ngoài gia đình. Nguyễn Văn Học đã cho người đọc một cách tiếp cận khác, không đi vào xáo mòn, tạo cho người đọc cảm giác tươi mới.

 

Nhóm nhà văn Gáo, Vừu, nhân vật tôi trong “Bão người” là những hình ảnh của các nhà văn trong hiện thực, được lấy từ thực tế cuộc sống của những nhà văn hiện nay. Họ nhiều trăn trở, nhiều khát vọng để hướng tới việc sáng tác chuyên nghiệp, sáng tạo nên những tác phẩm lớn. Nhưng nhiều những cản trở của cuộc sống mưu sinh, của các vấn đề về một hiện trạng văn học không mấy sáng sủa... Họ cố sống để đi, cảm nhận và viết cho đời những áng văn để cho mỗi người đọc thấy hướng thiện hơn.

 

Tác giả Nguyễn Văn Học đã đẩy những bi kịch của nhóm các nhà văn lên đến đỉnh điểm, để họ khóc, họ cười, họ đau khổ dằn vặt. Nhưng niềm đam mê văn chương không bị mất đi, nhưng những khúc mắc trong chuyện sáng tác, những suy tư đổi mới, cách tân cũng khiến họ mệt đầu. Họ thực sự là những nhà văn chân chính bị nền kinh tế thị trường ghì sát đất. Họ cũng dám ước ao giải Nobel cho văn học Việt Nam. Họ muốn văn chương Việt Nam được khẳng định trên văn đàn thế giới.

 

Đọc “Bão người”, chỉ thấy một sự tính toán độc ác, bỉ ổi phi nhân tính của người mẹ. Cuốn tiểu thuyết cho thấy sự tan hoang của một gia đình và sự sắp sửa biến mất của một gia đình khác - gia đình nhà văn Vừu - người có những ý nghĩ và đuổi theo sự viển vông. Toàn bộ tiểu thuyết “Bão người”, dường như có không khí u ám bao trùm. Người đọc có thể hình dung ra những cơn bão tâm trạng, cơn bão tính toán và cơn bão cuộc sống gấp gáp, thực dụng của một bộ phận người trong xã hội.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Người đọc có thể hình dung ra những cơn bão tâm trạng, cơn bão tính toán và cơn bão cuộc sống gấp gáp, thực dụng của một bộ phận người trong xã hội.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè