Ngày đăng : 19/11/2009

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: Sách Thiếu Nhi

Bách khoa tri thức dành cho Thiếu nhi - Xã hội và Cuộc sống

Bách khoa tri thức dành cho Thiếu nhi - Xã hội và Cuộc sống

Tác giả © Ji Jianghong and Huaxia Winshare Co.,Ltd
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Thiếu nhi
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản Mỹ thuật
Giá sách 60.000 VND
Số trang 192

BÁCH KHOA TRI THỨC DÀNH CHO THIẾU NHI - XÃ HỘI VÀ CUỘC SỐNG


Vui mà học, học mà vui.
Tranh minh họa sinh động, thú vị; Kiến thức phong phú, đặc sắc.
Khám phá thế giới rộng lớn, Thỏa mãn ham muốn học hỏi.
Vui vẻ tích lũy tri thức, Mở toang cánh cửa trí tuệ.

Trên cơ sở nắm bắt đặc điểm tâm lý, niềm hứng thú đọc sách và khả năng nhận thức của trẻ thơ, xuất phát từ góc độ xã hội, lịch sử, cuộc sống, đất nước và dân tộc, văn hóa, nghệ thuật cuốn sách đã giới thiệu gần 60 vấn đề tri thức thường gặp trong cuộc sống. Với ngôn ngữ miêu tả đơn giản, ngắn gọn, chính xác, sinh động, dễ hiểu chúng tôi hy vọng cuốn sách sẽ giúp các em nhỏ trang bị những kiến thức cơ bản, thường gặp nhất để tìm hiểu và nhận thức xã hội.

HỌC BÁCH KHOA TRI THỨC QUA TRANH MINH HỌA, VỪA NÂNG CAO TRI THỨC LẠI VÔ CÙNG LÝ THÚ

Mặc dù thế giới xung quanh chứa đựng muôn vàn những điều lý thú, bổ ích đối với trẻ thơ, đặc biệt là đối với những em nhỏ trong độ từ 5 đến 8 tuổi, nhưng nếu như để trẻ đọc những cuốn sách bách khoa khô cứng, với những tri thức cao siêu đó trong vòng một buổi sáng thì có lẽ chúng sẽ cảm thấy chán nản và bỏ đi chơi những trò chơi khác. Nhưng, chúng ta lại có thể bắt gặp trong bất kỳ hiệu sách nào hình ảnh những cô bé, cậu bé đang vô cùng chăm chú và thích thú xem những cuốn truyện tranh. Chính vì vậy mà việc làm thế nào để giúp các bé yêu thích sách bách khoa như yêu thích truyện tranh đã trở thành để tài nghiên cứu của rất nhiều chuyên gia giáo dục và của toàn thể xã hội.


Dựa vào đặc điểm đọc sách và nhu cầu tìm hiểu tri thức của trẻ, bộ sách “TỦ SÁCH VÀNG BÁCH KHOA TRI THỨC DÀNH CHO THIẾU NHI” đã kết hợp một cách hoàn hảo những bức tranh minh họa sinh động mà trẻ yêu thích với những tri thức bách khoa mà trẻ hiếu kỳ và cần biết lại với nhau. Mỗi một chủ đề đều được kèm theo những bức tranh minh họa vô cùng thú vị, không những vậy, những bức tranh minh họa tri thức còn được sử dụng phong cách tranh minh họa châm biếm mang đầy đủ tính khoa học, tính tri thức và tính sinh động, đây là những cuốn sách bách khoa không thể đầy đủ hơn nhằm giúp trẻ nhận thức thế giới, tăng cường tri thức, nâng cao khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của mình!


Cách trình bày của cuốn sách nhằm giúp trẻ có thể tiếp thu những tri thức bách khoa trong một bầu không khí thỏa mãi, vui vẻ và không hề cảm thấy khô khan, cứng nhắc, đây chính là: “Học bách khoa qua tranh minh họa, vừa nâng cao tri thức lại vô cùng thích thú!”

VUI ĐỌC SÁCH, GIÚP TRẺ HÌNH THÀNH NIỀM ĐAM MÊ KHOA HỌC!

Mỗi đứa trẻ đều có một sự hiếu kỳ nhất định đối với thế giới, nhưng lại có rất nhiều bậc phụ huynh lại không biết phải giải thích như thế nào đối với những vấn đề tưởng như là đơn giản, ngây thơ nhưng lại chứa đựng đầy những kiến thức khoa học. Bởi nếu như chúng ta giải thích một cách quá sâu xa thì sẽ khiến trẻ không những không hiểu được vấn đề mà còn sinh ra cảm giác sợ hãi đối với những tri thức đó, còn nếu như chúng ta giải thích một cách quá đơn giản thì lại không thể làm thỏa mãn nhu cầu tìm tòi tri thức của trẻ.


Chính vì vậy mà chúng tôi đã xuất bản bộ sách “TỦ SÁCH VÀNG BÁCH KHOA TRI THỨC DÀNH CHO THIẾU NHI” nhằm giúp các bậc phụ huynh giải quyết một cách tốt nhất những vấn đề trên. Nội dung của cuốn sách đề cập đến rất nhiều những vấn đề mà trẻ muốn biết và được minh họa bằng những bức tranh sinh động, thú vị nhằm mang lại cho trẻ những điều kỳ diệu của tri thức khoa học. Bộ sách lấy đối tượng trẻ em là chủ thể, bao gồm nhiều chủ đề tri thức mà trẻ muốn biết từ vũ trụ, trái đất đến giới động vật, thực vật, từ khoa học kỹ thuật đến xã hội cuộc sống. Ngôn ngữ của bộ sách đơn giản, dễ hiểu; tri thức chặt chẽ, tường tận, đầy đủ; tranh minh họa vui vẻ, sinh động giúp trẻ có thể bước vào khám phá thế giới tự nhiên phong phú một cách tự nhiên và thoải mái nhất.


Nếu như mọi người thường nói tri thức bách khoa là những món bảo bối được khóa chặt trong những phòng kín thì cuốn sách này chính là chùm chìa khóa để mở toang cánh cửa đó; nếu như nói rằng tri thức bách khoa rộng lớn như đại dương vô bờ vô bến thì cuốn sách này chính là du thuyền giúp trẻ ngao du trên biển lớn đó.

TIẾP XÚC GẦN GŨI VỚI KHOA HỌC, VUI VẺ KHÁM PHÁ THẾ GIỚI KỲ DIỆU!

Trẻ em vốn có tinh lực và mong muốn tìm hiểu tri thức vô cùng dồi dào, to lớn, chúng có nhu cầu bức thiết tìm hiểu những tri thức phong phú để thõa mãn tính hiếu kỳ và khát vọng của bản thân đối với rất nhiều tri thức trong xã hội và cuộc sống. Ví dụ như nguồn gốc và sự phát triển của xã hội loài người phải trải qua một quá trình lịch sử như thế nào? Hay tiền tệ, phương tiện giao thông, đồ điện gia dụng, mạng internet đã tô điểm cho cuộc sống muôn màu sắc của chúng ta như thế nào? Phong tục, tập quán, thế thái nhân tình của các dân tộc và các nước trên thế giới có gì đặc sắc? Văn học, thư pháp, hội họa, điện ảnh và các hình thức văn hóa nghệ thuật khác tỏa ra những ánh hào quang như thế nào? Đây là những món ăn tinh thần cô cùng cần thiết đối với trẻ nhỏ.


Do những hạn chế về nhận thức nên trình độ nắm bắt tri thức của trẻ nhỏ còn hạn chế. Chính vì vậy, xuất phát từ cơ sở đặc điểm tâm lý, hứng thú đọc sách và khả năng nhận thức của trẻ chúng tôi đã tập trung rất nhiều tâm huyết để cho ra đời cuốn sách “Xã hội và cuộc sống” và chia cuốn sách này thành 4 chương “Tổng quan lịch sử xã hội”, “thể nghiệm cuộc sống phong phú”, “tìm hiểu quốc gia, dân tộc”, “Thưởng thức văn hóa nghệ thuật”, đồng thời chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu một cách tỉ mỉ với trẻ nhỏ gần 60 vấn đề tri thức nổi tiếng, thường gặp trong cuộc sống hàng ngày.


Cảm nhận đọc sách vui vẻ, mới mẻ.


Cuốn sách được trình bày với lời văn và hình vẽ phong phú, hình thức mới mẻ và giàu tính biến hóa, sáng tạo. Ngoài việc với mỗi chủ đề tri thức đều được minh họa kèm theo những bức tranh biếm họa đẹp đẽ, trực quan ra thì chúng tôi còn biên tập mỗi một chủ đề thành những câu chuyện tranh sinh động nhằm làm tăng hứng thú đọc sách của trẻ và giúp trẻ nắm bắt tri thức một cách trực quan hơn, dễ dàng hơn.


Chúng tôi hy vọng rằng thông qua cuốn sách này, các em nhỏ có thể tự xây dựng cho mình những nhận thức và tri thức cần thiết để tìm hiểu xã hội, đồng thời có thể vận dụng chúng vào trong cuộc sống và biến nó thành những nền tảng vững chắc cho cuộc sống của mình sau này.

Sách do công ty TNHH TM&DV văn hóa Đinh Tị mua bản quyền của NXB Hoa Hạ Trung Quốc và được phát hành trên toàn quốc.

THÔNG TIN KHÁC

www.sachthieunhi.vn xin giới thiệu cùng bạn đọc.


SÁCH THIẾU NHI

Cho tâm hồn rộng mở!

Liên hệ: 043 995 4414

Hotline: 094 555 1828

Email: contact@sachthieunhi.vn

www.sachthieunhi.vn

Sách thiếu nhi - Sách mầm non - Sách mẫu giáoNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Với ngôn ngữ miêu tả đơn giản, ngắn gọn, chính xác, sinh động, dễ hiểu chúng tôi hy vọng cuốn sách sẽ giúp các em nhỏ trang bị những kiến thức cơ bản, thường gặp nhất để tìm hiểu và nhận thức xã hội.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè