Ngày đăng : 30/10/2009

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: NXB Kim Đồng

Những cuộc phiêu lưu bất tận

Những cuộc phiêu lưu bất tận

Tác giả Lemony Snicket
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Thiếu nhi
Dịch giả Hoàng Anh
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản Kim Đồng
Số trang -1
Làm sao mua: các nhà sách trên toàn quốc

Những cuộc phiêu lưu bất tận (tựa gốc: A Series of Unfortunate Events) là một bộ truyện gồm có 13 cuốn (Lần này Nhà xuất bản Kim Đồng xin trân trọng giới thiệu tới các bạn 4 cuốn đầu của bộ truyện với tập 1 “Sự khởi đầu đầy xui xẻo”, tập 2 “Nhà nuôi rắn xấu số”, tập 3 “Bi kịch hồ Nức Nở”, tập 4 “Trại cưa hãi hùng”), mỗi cuốn 13 chương. Mỗi tập đều có kèm theo bức thư cảnh báo của Lemony Snicket gửi cho độc giả ở bìa 4. Tên của các tập, cũng giống như tên riêng của nhiều địa danh xuất hiện trong truyện đều có hiện tượng láy phụ âm đầu, nên sau khi đọc xong sách, vốn liếng từ láy của bạn đọc sẽ mở rộng đáng kể. Không những thế, tác giả còn khéo léo lồng vào diễn biến chuyện rất nhiều thành ngữ và điển tích văn học quen thuộc, nhưng với một cách diễn giải đặc biệt và khác hẳn những gì chúng ta vẫn nghe.

 

Mặc dù trong truyện chỉ toàn kể về những rủi ro, những nỗi kinh hoàng, những khoảnh khắc nghẹt thở và có khi thấm đẫm nước mắt, nhưng tác giả đã sử dụng một giọng văn đặc biệt hấp dẫn và tinh tế, vừa chua xót vừa hóm hỉnh, vừa đầy thương cảm lại hơi có vẻ dọa dẫm để dẫn dắt bạn đọc hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, hết từ dòng này sang dòng khác, từ tập này qua tập khác. Ở phiên bản tiếng Việt, dịch giả Hoàng Anh đã thể hiện được rất sát, rất sâu tinh thần của truyện cũng như giọng điệu của nhà văn… 

 

THÔNG TIN KHÁC

Những cuộc phiêu lưu bất hạnh gồm 13 tập đã bán được hơn 60 triệu bản trên toàn thế giới, và bộ phim cùng tên đã thu về trên 200 triệu đôla Mỹ. Hiện tại Lemony Snicket đang viết một bộ sách mới gồm bốn cuốn, nhưng ông không nói liệu chúng có kém dễ sợ và kinh khủng hơn Những cuộc phiêu lưu bất hạnh hay không.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Mặc dù trong truyện chỉ toàn kể về những rủi ro, những nỗi kinh hoàng, những khoảnh khắc nghẹt thở và có khi thấm đẫm nước mắt, nhưng tác giả đã sử dụng một giọng văn đặc biệt hấp dẫn và tinh tế, vừa chua xót vừa hóm hỉnh, vừa đầy thương cảm lại hơi có vẻ dọa dẫm để dẫn dắt bạn đọc hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, hết từ dòng này sang dòng khác, từ tập này qua tập khác.

Xem tiếp

Chỉ trong tập truyện mỏng này thôi, ba đứa trẻ đã phải đương đầu với một kẻ bất lương tham lam đáng ghê tởm, những bộ đồ gây ngứa, một đám cháy tàn khốc, một âm mưu chiếm đoạt gia tài, và món cháo vón cục cho bữa sáng.

Xem tiếp

Xem thêm

NHỮNG BÌNH LUẬN CỦA THÀNH VIÊN

Quyển này hay, văn phong lạ, xứng đáng để các bạn yêu văn học khám phá.


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè