Ngày đăng : 21/10/2009

Người Giới Thiệu: Phan Gia Hưng

90 ngày đầu tiên làm sếp

90 ngày đầu tiên làm sếp

Tác giả Michael Watkins
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Dịch giả Ngô Phương Hạnh - Đặng Khánh Chi
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản Tri thức
Giá sách 59.000 VND
Số trang 320

Bạn vừa được đề bạt lên vị trí lãnh đạo mới? Bạn chưa biết những thử thách gì đang đợi mình phía trước và sẽ đối mặt với chúng như thế nào? Điều duy nhất bạn biết là mình có 3 tháng để vượt qua trở ngại công việc và tiến lên phía trước hoặc để mình trượt dài và thất bại.

 

Cuốn sách này giống như một sơ đồ chỉ dẫn từng bước đi trên con đường lãnh đạo để bạn có thể đảm nhiệm cương vị mới nhanh chóng và hiệu quả trong những giai đoạn chuyển đổi quan trọng của sự nghiệp, cho dù đó là ở vị trí quản lý mới hay là vị trí Tổng giám đốc. Được viết bởi chuyên gia về sự chuyển đổi lãnh đạo Micheal Watkins, 90 ngày đầu tiên làm sếp vạch ra những chiến lược đã được kiểm nghiệm qua thực tế - những chiến lược đã góp phần rút ngắn đáng kể thời gian người lãnh đạo mới cần có để đạt được thành công và ổn định.

 

Cho dù bạn chịu trách nhiệm xây dựng một bộ phận mới hoặc tiếp nhiệm một bộ phận đã có kết quả hoạt động ổn định và phát triển, cuốn sách này cũng sẽ giúp bạn xây dựng và phát triển một kế hoạch giúp chuyển đổi nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 

“Có rất ít công ty xây dựng một tiến trình “tiếp nhiệm” hệ thống cho những người lãnh đạo mới của họ, mặc dù đó là một chức năng quan trọng với những ngầm định cơ bản của một tổ chức. Cuốn sách 90 ngày đầu tiên làm sếp của Micheal Watkins đã cung cấp một khuôn khổ và chiến lược có hiệu quả mạnh mẽ cho phép những người lãnh đạo mới tiếp nhiệm và thực hiện vai trò mới của mình hiệu quả, nhanh chóng. Đây là một công cụ đầy giá trị cho thời kỳ bất ổn nhất của một người lãnh đạo khi chuyển đổi sang vị trí lãnh đạo mới.” (Goli Darabi - Phó Chủ tịch Công ty Tư vấn và Đầu tư Fidelity phụ trách tư vấn lãnh đạo công ty và Quản trị tiếp nhiệm).

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

"Watkins đã cung cấp một chỉ dẫn hoàn hảo, chi tiết về những gì mà mọi nhà lãnh đạo mới cần biết và cần thực hiện để thúc đẩy quá trình học hỏi và thành công của họ trong vai trò mới. Cuốn sách 90 ngày đầu tiên làm sếp này cần phải được đưa vào chiến lược phát triển lãnh đạo của mọi công ty, sao cho mỗi người đều có thể nắm bắt được công việc nhanh hơn và khéo léo hơn trong giai đoạn chuyển đổi vị trí của họ trong tổ chức." - Suzanne M.Dainelle, Giám đốc phát triển lãnh đạo toàn cầu - Công ty Aventis

THÔNG TIN KHÁC

Mặc dù văn hóa và môi trường kinh doanh của các công ty Việt Nam khác với ở Mỹ, nhưng theo tôi, những phương pháp và chiến lược được trình bày trong cuốc sách này sẽ là công cụ rất hữu ích cho những ai muốn trở thành nhà lãnh đạo giỏi và thành công.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Mặc dù văn hóa và môi trường kinh doanh của các công ty Việt Nam khác với ở Mỹ, nhưng theo tôi, những phương pháp và chiến lược được trình bày trong cuốc sách này sẽ là công cụ rất hữu ích cho những ai muốn trở thành nhà lãnh đạo giỏi và thành công.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè