Ngày đăng : 06/10/2009

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: Công ty sách Bách Việt

Đi lạc vào thế giới của anh

Đi lạc vào thế giới của anh

Tác giả Cấn Vân Khánh
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học Việt Nam
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản Hội Nhà Văn
Giá sách 22.000 VND
Số trang 112
Làm sao mua: Các nhà sách trên toàn quốc

Lấy chất liệu chính từ những mối quan hệ tình cảm giữa nguời đàn ông và nguời phụ nữ, tập truyện ngắn “Đi lạc vào thế giới của anh” của nữ nhà văn Cấn Vân Khánh là một câu chuyện dài với nhiều phân khúc cuốn nguời đọc vào những ngóc ngách tình cảm tuởng quen mà lạ.

Những nhân vật của Cấn Vân Khánh trong “Đi lạc vào thế giới của anh” có muôn vàn guơng mặt khác nhau, muôn vàn sự xuất thân khác nhau, muôn vàn những mối quan hệ tình cảm đan xen phức tạp, rối rắm tựa không thể gỡ thoát, không thể tháo nút. Thế mà, đến khi đọc hết cả tập truyện, thì duờng như những nhân vật ấy lại đuợc lấy ra từ một khuôn mẫu có tâm hồn y hệt nhau như chính tác giả cũng đã tự thừa nhận trong câu chuyện của mình “Bên kia đường, chàng trai hút thuốc nhãn hiệu giống anh vừa chạy ngang qua, lạ thay cô vẫn còn kịp nhận ra. Cô nghển cổ nhìn theo. Lần đầu tiên cô có cảm giác gương mặt anh và anh ta giống nhau. Những người đàn ông đều có những gương mặt giống nhau”.

 

Không quá nhiều lớp lang nhân vật. Không quá nhiều chi tiết ruờm rà phức tạp, “Đi lạc vào thế giới của anh” chỉ đơn giản là tập hợp những câu chuyện kể lại từ cuộc sống của 2 sắc màu đối lập trong cuộc sống là Đàn bà và Đàn ông. Sự đơn giản trong kết cấu của từng truyện ngắn lại khiến cho bất kỳ ai đọc nó cũng dễ soi chiếu bản thân và chiêm nghiệm về mình.

Những nhân vật nữ trong “Đi lạc vào thế giới của anh” thì “tuổi hai tư kiêu hãnh, trinh nguyên và nhu mì như Gió”, còn những nhân vật nam thì “đều có những guơng mặt giống nhau”. Giữa họ có thể là tình yêu trinh vẹn kiểu tình yêu “Tôi đã yêu không đam mê dục vọng.”, cũng có thể là ngoại tình kiểu “Cô có vài đêm quấn quýt bên anh, và đây là lần thứ hai, với người đàn ông được gọi là nhân tình, vì anh đã có vợ, được nhìn thấy anh đi lại trong căn phòng ấm áp rất nhiều hoa, nghe anh nói những câu chuyện lạ lùng, mỗi câu chuyện của anh đều lạ lùng”, nhưng tuyệt nhiên, tất cả đều là tình yêu, đó là kiểu tình yêu mà “thường đeo đẳng lòng tôi, ngưng đọng như những giọt cà phê tôi thức trong đêm khuya và ngửa cổ uống.”


Thế giới của đàn ông gồm những gì? Có bao nhiêu cửa vào, bao nhiêu cửa ra? Có mê cung nào khiến buớc chân của nguời phụ nữ luôn lạc lối? Đọc “Đi lạc vào thế giới của anh” mới thấy thế giới riêng của nguời đàn ông nào cũng giống nhau, đều có những nguời phụ nữ, riêng tư, bí mật, ngọt ngào và có những nỗi xót xa khó gọi thành tên.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Lấy chất liệu chính từ những mối quan hệ tình cảm giữa nguời đàn ông và nguời phụ nữ, tập truyện ngắn “Đi lạc vào thế giới của anh” của nữ nhà văn Cấn Vân Khánh là một câu chuyện dài với nhiều phân khúc cuốn nguời đọc vào những ngóc ngách tình cảm tuởng quen mà lạ...

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè