Ngày đăng : 07/09/2009

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: Công ty Cổ phần Đại lý Xuất bản VNN

Văn minh làm giàu & Nguồn gốc của cải

Văn minh làm giàu & Nguồn gốc của cải

Tác giả Vương Quân Hoàng
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản Chính trị quốc gia
Giá sách 120.000 VND
Số trang 498
Làm sao mua: Liên hệ http://vnnpublishing.com.vn

Ngày 26/10/2008, Hội Xuất bản đã công bố kết quả xét chọn của Hội đồng Chung khảo Giải thưởng Sách Việt Nam 2008. Cuộc bầu chọn cho sách Việt Nam 2008 về đích với 9 giải vàng, trong đó có 5 giải cho sách hay, 4 cho sách đẹp.


Văn minh làm giàu & Nguồn gốc của cải
, tác giả: TS. Vương Quân Hoàng, NXB Chính trị Quốc Gia được trao giải thưởng Sách hay. Đây là cuốn sách đầu tiên bàn về văn hóa kinh doanh và doanh nhân Việt hiện đại của một tác giả Việt Nam. Lịch sử thương học Việt Nam được các nhà nghiên cứu ghi nhận khởi nguồn từ năm 1921 với tác phẩm Thương học phương châm của cụ Cử Lương Văn Can.


Văn minh làm giàu & Nguồn gốc của cải
gây ấn tượng với người yêu sách trước tiên ở bìa sách độc đáo, trình bày theo ý tưởng của chính tác giả. Hình ảnh một thương gia cưỡi lạc đà, dưới chân là cát nóng bỏng của sa mạc khô cằn, phía sau lưng là mặt trời bỏng rát, hai bên đường chỉ có xương rồng gai góc, như biểu trưng cho hành trình vất vả đầy chông gai. Điểm gây bất ngờ: chú lạc đà kéo theo sau một chiếc xe hơi sang trọng. Nghịch lý thú vị và hợp lý, vì xe hơi đâu thể chạy trên cát sa mạc. Chiếc xe hơi tuy có đẹp, tốc độ nhanh nhưng trong môi trường khắc nghiệt của sa mạc thì độ bền, sức dẻo dai đâu có bằng lạc đà.


Xuyên suốt nội dung của hơn 500 trang sách là triết lý cổ vũ kinh doanh văn minh, làm giàu chính đáng. Hành trình phát triển của các nền văn minh cổ đại được khái lược trong cuốn sách làm sáng tỏ mệnh đề “thương mại là khởi nguồn văn minh”. Các vấn đề kinh tế, kinh doanh hóc búa được tác giả trình bày qua những ví dụ chân thực, giản dị và lý giải khoa học, rõ ràng. Mượn các câu chuyện và trải nghiệm cuộc sống, tác giả Vương Quân Hoàng gợi mở người đọc nhìn nhận một cách thấu đáo hơn không riêng chỉ những tiểu tiết nghệ thuật kinh doanh mà còn cả những quy tắc ứng xử, những quy định thành văn hay bất thành văn của những nhà kinh doanh chuyên nghiệp toàn cầu.


Sách tới tay bạn đọc vào cuối năm 2007, thời điểm Việt Nam đang tích cực hoàn tất các đàm phán gia nhập WTO cuối cùng. Tác giả khẳng định, vai trò thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại Thế giới sẽ đưa nền kinh tế Việt Nam vào một kỷ nguyên mới: mở cửa kinh tế toàn diện và chấp nhận cạnh tranh. Ai đó có thể mơ hồ về ảnh hưởng của WTO, nhưng với tác giả và các đồng nghiệp là giới chuyên môn phân tích, các học giả thì WTO không chỉ là luồng gió mới mà còn có thể là cơn bão lớn. Cơn bão WTO sẽ tràn qua các nền kinh tế đang phát triển, kéo theo các ảnh hưởng đã được dự báo từ lâu qua các cuộc biểu tình mà WTO hay nhóm họp dưới cái tên “toàn cầu hóa”. Cơn bão lớn sẽ tàn phá nơi nó đi qua. Một mặt, sẽ chỉ còn lại những doanh nghiệp có khả năng chịu đựng tốt, kịp tiến hóa để thích nghi và thích ứng một cách tích cực với thời tiết khắc nghiệt. Mặt khác, bằng việc chuẩn hóa các hành vi kinh doanh, quy hoạch chiến lược và sáng tạo liên tục để chống chọi với sự tàn phá, nền văn minh kinh doanh sẽ ra đời một cách tự nhiên, không do điều luật nào quy định, mà qua định luật cạnh tranh.


Cung cấp cho người đọc rất nhiều những thông tin, kiến thức đa dạng từ ẩm thực, âm nhạc, hội họa cho đến những thành tựu kinh doanh, khoa học và phát minh nổi tiếng, cũ có, mới có... được chế biến và thể hiện đặc trưng dưới lăng kính phân tích, tác giả Vương Quân Hoàng cùng trăn trở và suy tư với độc giả về một nhân sinh quan hiện đại. Nhân sinh quan kinh doanh văn minh được bàn tới trong cuốn sách không chỉ tốt cho tinh thần kinh doanh mà còn hữu ích cho cuộc sống. Phương pháp và óc phân tích luôn quan trọng. Trong kinh doanh có thành công, khi trục trặc, có thể mất hết gia tài và phá sản nhưng cũng có thể làm tại tất cả. Đời người cũng vậy, có sai lầm (rất nhiều) và có cơ hội sửa chữa sai lầm.


“KINH DOANH LÀ VĂN MINH”
- dòng chữ in cỡ lớn, ngay ngắn trên bìa sau của cuốn sách gợi rất nhiều suy nghĩ cho độc giả. Quan niệm kinh doanh, buôn bán gắn liền với việc mua rẻ, bán đắt, mua thấp, bán cao, đành rằng là "thuận mua vừa bán", tìm mọi cách để có nhiều lợi nhất còn phổ biến. Thông tin tài chính, ghi chép sổ sách kế toán, phương thức làm ra sản phẩm... là những gì doanh nghiệp cần giữ kín, khó lòng công khai cho người ngoài. Lần đầu bắt gặp Văn Minh Làm Giàu & Nguồn Gốc Của Cải, đông đảo độc giả tò mò muốn xem tác giả xác định thế nào là văn minh trong kinh doanh và sẽ sử dụng các minh chứng gì để thuyết phục người đọc.


© DHVP – Empirics.net
Vương Quân Hoàng


Thông số sách:


Tác giả: Vương Quân Hoàng

Nhà xuất bản: Chính trị Quốc gia

Khổ sách: 15.5x23.5cm

Số trang: 498

Giá bìa: 120.000

Năm xuất bản: 2009


Sách đã chính thức được phát hành tại các đơn vị phát hành của VNN Publishing. Mọi thông tin chi tiết xin xem tại http://www.vnnpublishing.com.vn


Mọi chi tiết xin liên hệ:


Công ty VNN Publishing

Số 2 Ngõ 3 - Phố Vạn Phúc - Hà Nội

Điện thoại: 046 2731390  *   Fax:  046 2731391

Email: publicity@vnnpublishing.com.vn

Website: http://www.vnnpublishing.com.vn

Người liên hệ: Ms Hương Giang hoặc Mr Tiến SỹNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Các vấn đề kinh tế, kinh doanh hóc búa được tác giả trình bày qua những ví dụ chân thực, giản dị và lý giải khoa học, rõ ràng. Mượn các câu chuyện và trải nghiệm cuộc sống, tác giả Vương Quân Hoàng gợi mở người đọc nhìn nhận một cách thấu đáo hơn không riêng chỉ những tiểu... Xem tiếp


Không chỉ ủng hộ tinh thần khởi nghiệp và đầu óc kinh doanh, cuốn sách còn là nguồn bổ sung thông tin hữu ích cho cả tầng lớp sinh viên theo học các ngành bởi vì tư liệu và nội dung bao quát trong nhiều lĩnh vực, và đặc biệt là ngành thống kê, kinh tế. Khảo cổ học và lịch sử, tôn giáo cũng... Xem tiếp


Cuốn sách cổ vũ cho tinh thần khởi nghiệp, cho những người dám chấp nhận mạo hiểm trên mặt trận kinh doanh. Cuốn sách như những lời "tiến quân ca" cho những người lính trên thương trường.

Xem tiếp


Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè