Ngày đăng : 05/09/2009

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: DT BOOKS

Những cậu bé hỏa tiễn

Những cậu bé hỏa tiễn

Tác giả Homer H.Hickam
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học nước ngoài
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản Trẻ
Số trang -1

Lần chứng kiến vệ tinh Sputnik của Nga bay ngang bầu trời đã khiến cậu bé 14 tuổi Homer Hickam bùng lên niềm khao khát chế tạo tên lửa để khám phá vũ trụ. Cậu tập hợp nhóm bạn thân để chế tạo tên lửa. Và trái hỏa tiễn đầu tiên không bay lên bầu trời đêm như bọn trẻ mong muốn mà như một trái bom làm nổ tung hàng rào vườn hồng của mẹ, biến Homer thành một “hiện tượng” chẳng lấy gì làm hay ho trong thị trấn.

 

Cậu bé Homer Hickam sinh ra tại Coalwood - một vùng mỏ nghèo hẻo lánh của miền tây Virginia, Mỹ. Tương lai của đa số trẻ em Coalwood là trở thành thợ mỏ. Homer với sức học trung bình và không có năng khiếu đặc biệt nào cũng sẽ khó thoát khỏi thân phận ấy.

 

Nhưng người mẹ tuyệt vời và khác người của Homer lại ra sức ủng hộ ý tưởng “điên rồ” của con, bất chấp sự ngăn cản của người chồng. Bà muốn gieo vào lòng con trai một khát vọng, một niềm đam mê để cậu có thể tìm ra con đường thoát khỏi khu mỏ, vùng đất mà theo bà đang dần tàn lụi vì cạn kiệt tài nguyên.

 

Cộng với sự hỗ trợ của cô giáo dạy hóa Riley, Homer đã thành lập Tổ chức tên lửa Big Creek. Tự mày mò nghiên cứu khoa học, những trái hỏa tiễn đầu tiên mang lại cho nhóm không ít rắc rối cùng những bi hài kịch cười ra nước mắt. Các bạn trẻ này đã nỗ lực bằng mọi cách để tìm kiếm các nguyên vật liệu chế tạo tên lửa với quyết tâm và niềm mơ ước được gia nhập đội ngũ kỹ sư NASA. Chính cậu bé Homer Hickam, nhân vật chính và là tác giả của cuốn sách, sau này đã trở thành một kỹ sư NASA đúng như mơ ước thuở nhỏ.

 

Cuốn sách được dịch ra tám thứ tiếng, năm 1999 bộ phim October sky ra đời dựa theo cốt truyện Những cậu bé hỏa tiễn cũng thật sự tạo nên một cơn sốt trên màn bạc.

 

Lam Điền

Nguồn: Tuổi TrẻNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Lần chứng kiến vệ tinh Sputnik của Nga bay ngang bầu trời đã khiến cậu bé 14 tuổi Homer Hickam bùng lên niềm khao khát chế tạo tên lửa để khám phá vũ trụ. Cậu tập hợp nhóm bạn thân để chế tạo tên lửa. Và trái hỏa tiễn đầu tiên không bay lên bầu trời đêm như bọn trẻ mong muốn mà như một trái bom làm nổ tung hàng rào vườn hồng của mẹ, biến Homer thành một... Xem tiếp


Xem thêm

NHỮNG BÌNH LUẬN CỦA THÀNH VIÊN

Một trong những cuốn sách hay mà giới trẻ nên đọc. Nó không chỉ đơn giản là một câu chuyện về việc dám mơ ước và làm sao để biến ước mơ thành hiện thực, mà cuốn sách được dẫn dắt với một văn phong cực kỳ cuốn hút, những câu chuyện nhỏ trong câu chuyện lớn khiến bạn không thể ngừng lại cho đến tận trang cuối cùng. Vote cho cuốn này 9,8/10!Smile


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè