Ngày đăng : 04/09/2009

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: Công ty Cổ phần Đại lý Xuất bản VNN

Thế giới lọc lừa

Thế giới lọc lừa

Tác giả Brooks Jackson
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Quản trị cuộc đời
Dịch giả Lê Thành Lương
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản Tri thức
Giá sách 49.500 VND
Số trang 363
Làm sao mua: Liên hệ http://vnnpublishing.com.vn

“Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy rẫy sự lừa dối”. Vấn đề là: “Tại sao nó lại được chấp nhận và thậm chí còn được ngưỡng mộ ở một số phạm vi nhất định”. Mặc dù tất cả chúng ta đều biết, những thông tin sai lệch khiến chúng ta phải trả giá không những chỉ bằng tiền bạc, sức khỏe, sự nghiệp mà thậm chí còn là cả mạng sống của chính mình. Vậy làm thế nào để nhận biết được sự lừa dối, làm thế nào để tìm ra được sự thật đáng tin cậy? Thế Giới Lọc Lừa sẽ giúp bạn “tìm kiếm sự thật trong một thế giới thông tin hỗn loạn”.


Xã hội càng hiện đại, công nghệ càng phát triển thì các phương thức lừa dối càng tinh vi. Chúng có mặt trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, chúng đến từ khắp mọi nơi: các chương trình quảng cáo trên truyền hình, các hoạt động chính trị, các sản phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày (những viên thuốc giảm béo, các loại thần dược chữa bệnh ung thư…), những lời hứa hẹn trong các chính sách công, các chương trình an sinh xã hội, các kết quả nghiên cứu, những giai thoại được trích dẫn và lưu truyền. Chúng lan truyền và được tiếp thêm sức mạnh bởi chính các phương tiện truyền thông, truyền hình, Internet và hàng loạt các thiết bị công nghệ cao khác. “Chúng bủa vây chúng ta” trong một “mạng nhện” thông tin dối trá và lừa lọc.


Với nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò là phóng viên, biên tập viên, cũng như qua quá trình hoạt động thực tiễn tại Trung tâm Chính sách Công Annenberg của trường Đại học Pennsylvania (một cơ quan độc lập, phi đảng phái, với nhiệm vụ chính là kiểm chứng tính xác thực của các thông điệp quảng cáo chính trị trong mùa vận động bầu cử), qua các kết quả nghiên cứu và những trải nghiệm cuộc sống của chính bản thân mình, hai tác giả Brooks Jackson và Kathleen Hall Jamieson đã cho chúng ta thấy: “Cái giá để có được sự đúng và sai cũng giống như chúng ta bị lừa dối hoặc tự lừa dối, thông tin sai hoặc bị thông tin sai, bị lừa dối bởi người khác hoặc bởi chính những hình ảnh trong đầu của chúng ta.”


Và chúng ta cũng sẽ hiểu tại sao, mặc dù biết những thông tin sai lệch có thể làm tổn hại đến tiền bạc, sức khỏe, sự nghiệp, sự tự do, thậm chí cả mạng sống, vậy mà chúng ta vẫn tin một cách dễ dàng (hoặc để mình bị lừa dối) đến mức ngạc nhiên. Phải chăng bởi những điều dối trá đó nói lên “điều mà chúng ta muốn tin”, hay còn vì lý do nào khác. Các thủ đoạn lừa dối hết sức tinh vi được hình thành dựa trên các quy luật tâm lý của con người, nơi mà ở đó, người ta đã tự giới hạn mình bởi những định kiến, những kinh nghiệm cá nhân và cả những mong muốn sẵn có trong tiềm thức.


Điều quan trọng nhất là Thế Giới Lọc Lừa giúp chúng ta biết cách làm thế nào để vấn đề trở nên sáng rõ, chỉ cho chúng ta các phương thức nhận biết những điều dối trá, những kỹ thuật bịp bợm, cũng như hàng loạt các cách thức để kiểm tra bằng chứng hiệu quả, nhằm có được sự thật trong một thế giới thông tin hỗn loạn.


Và khi chúng ta không thể trông mong vào một sự đảm bảo nào từ bên ngoài về độ chính xác của các luồng thông tin đó, thì việc tự trang bị cho mình một cái nhìn tỉnh táo và sáng suốt là hết sức cần thiết. Chính vì thế VNN Publishing giới thiệu cuốn sách này đến bạn đọc với mong muốn bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức thú vị và hữu ích, cũng như nâng cao được các kỹ năng nhận biết sự thật trong một Thế Giới Lọc Lừa.


Thông số sách:

 

Tác giả: Brooks Jackson

Dịch giả: Lê Thành Lương

Nhà xuất bản: Tri Thức

Khổ sách: 13x20.5cm

Số trang: 363

Giá bìa: 49.500

Năm xuất bản: 2008


Sách đã chính thức được phát hành tại các đơn vị phát hành của VNN Publishing. Mọi thông tin chi tiết xin xem tại http://www.vnnpublishing.com.vn


Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

Công ty VNN Publishing

Số 2 Ngõ 3 - Phố Vạn Phúc - Hà Nội

Điện thoại: 046 2731390  *   Fax:  046 2731391

Email: publicity@vnnpublishing.com.vn

Website: http://www.vnnpublishing.com.vn

Người liên hệ: Ms Hương Giang hoặc Mr Tiến SỹNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Thế giới lọc lừa giúp chúng ta biết cách làm thế nào để vấn đề trở nên sáng rõ, chỉ cho chúng ta các phương thức nhận biết những điều dối trá, những kỹ thuật bịp bợm, cũng như hàng loạt các cách thức để kiểm tra bằng chứng hiệu quả, nhằm có được sự thật trong một thế giới thông tin hỗn loạn.

Xem tiếp

“Thế giới lọc lừa” giúp chúng ta biết cách làm thế nào để vấn đề trở nên sáng rõ, chỉ cho chúng ta các phương thức nhận biết những điều dối trá, những kỹ thuật bịp bợm, cũng như hàng loạt các cách thức để kiểm tra bằng chứng hiệu quả, nhằm có được sự thật trong một thế giới thông... Xem tiếp


Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của mình khi đọc quyển sách này. Cần "tỉnh táo" trước khi bước vào "thế giới lọc lừa" này nhé. Đọc để mà lọc lấy những trò lừa bịp mà quyển sách đề cập đến.

Xem tiếp


Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè