Ngày đăng : 04/09/2009

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: Công ty Cổ phần Đại lý Xuất bản VNN

Khi trẻ đối mặt với vấn đề Trí thông minh

Khi trẻ đối mặt với vấn đề Trí thông minh

Tác giả Ong Li Min - Ong Lue Ping - Daniel Fung
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Quản trị cuộc đời
Dịch giả Nguyễn Loan
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản Tri thức
Giá sách 24.000 VND
Số trang 116
Làm sao mua: Liên hệ http://vnnpublishing.com.vn

Sự hiện hữu của trí thông minh (cũng có thể gọi là trí tuệ) trong cấu trúc nhân cách của một con người là một điều rõ ràng. Bởi thế, quá trình hình thành và phát triển nhân cách không thể tách rời khỏi quá trình bồi đắp và nâng cao năng lực trí tuệ.


Khái niệm “trí tuệ” hay “trí thông minh” đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng, hiểu rõ, một cách tường tận những vấn đề liên quan đến trí thông minh.


Không những thế, khi xã hội càng hiện đại, những nhu cầu, mục tiêu, ước vọng của con người ngày càng cao và ngày càng trở thành một áp lực đè nặng lên cuộc sống thì vấn đề nâng cao năng lực trí tuệ càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nó là công cụ, phương tiện, là cách thức để đạt được những mục tiêu ngày càng lớn hơn trong cuộc sống của mỗi người.


Đặc biệt là sự kỳ vọng của các bậc cha mẹ vào năng lực trí tuệ của con, thậm chí nó còn trở thành công cụ để cha mẹ đạt được chính những mục tiêu và ước vọng của mình. Điều đó dẫn đến một số quan niệm cũng như rất nhiều những cách thức và phương pháp sai lầm, đem lại nhiều hậu quả đáng tiếc cho rất nhiều trẻ em.


Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu biết một cách tường tận về thế nào là trí thông minh, có những dạng trí thông minh nào, làm thế nào để phát triển nhận thức cho con, làm thế nào để đo lường, thử nghiệm mức độ thông minh của con, các chỉ số thông minh có ý nghĩa như thế nào đối với thành công của con trong cuộc sống, khi có một đứa con chậm phát triển trí tuệ hoặc có năng khiếu thiên bẩm thì làm thế nào để khắc phục cũng như khuyến khích hỗ trợ con phát huy được năng lực thiên bẩm đó… Và còn rất nhiều các thông tin hữu ích khác mà các bậc cha mẹ nên biết có trong cuốn sách này: Khi trẻ đối mặt với vấn đề trí thông minh.


Cuốn sách nằm trong bộ Làm gì để giúp con, một bộ sách hữu ích, hỗ trợ cho các bậc cha mẹ biết cách giúp con đối mặt với các chứng bệnh về tinh thần. Bộ sách còn bao gồm các cuốn khác như:


 Khi trẻ đối mặt với Chứng tự kỷ
 Khi trẻ đối mặt với khó khăn trong học tập
 Khi trẻ đối mặt với Chứng tự ngược đãi bản thân
 Khi trẻ đối mặt với sự rèn luyện
 Khi trẻ đối mặt với vấn đề giới tính – tình dục
 Khi trẻ đối mặt với nỗi đau buồn.


Các cuốn trong bộ sách sẽ lần lượt được VNN Publishing giới thiệu đến bạn đọc.


Thông số sách:

 

Tác giả: Ong Li Min - Ong Lue Ping – Daniel Fung

Dịch giả: Nguyễn Loan

Nhà xuất bản: Tri Thức

Khổ sách: 15x15cm

Số trang: 116

Giá bìa: 24.500

Năm xuất bản: 2009


Sách đã chính thức được phát hành tại các đơn vị phát hành của VNN Publishing. Mọi thông tin chi tiết xin xem tại http://www.vnnpublishing.com.vn


Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

Công ty VNN Publishing

Số 2 Ngõ 3 - Phố Vạn Phúc - Hà Nội

Điện thoại: 046 2731390  *   Fax:  046 2731391

Email: publicity@vnnpublishing.com.vn

Website: http://www.vnnpublishing.com.vn

Người liên hệ: Ms Hương Giang hoặc Mr Tiến SỹNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Sự hiện hữu của trí thông minh (cũng có thể gọi là trí tuệ) trong cấu trúc nhân cách của một con người là một điều rõ ràng. Bởi thế, quá trình hình thành và phát triển nhân cách không thể tách rời khỏi quá trình bồi đắp và nâng cao năng lực trí... Xem tiếp


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè