Ngày đăng : 04/09/2009

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: Công ty Cổ phần Đại lý Xuất bản VNN

Khi trẻ đối mặt với khó khăn trong học tập

Khi trẻ đối mặt với khó khăn trong học tập

Tác giả Daniel Fung - Li Zhong Yinh
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Quản trị cuộc đời
Dịch giả Văn Thị Thu Huyền
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản Tri thức
Giá sách 25.000 VND
Số trang 120
Làm sao mua: Liên hệ http://vnnpublishing.com.vn

Một trong những nhiệm vụ vô cùng quan trọng của các bậc cha mẹ là phối hợp cùng nhà trường để giúp con học tập ở nhà. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng may mắn có được những đứa con thông minh, khỏe mạnh, giỏi giang, có tư chất tốt và hoàn toàn đủ điều kiện cả về sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tâm thần để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập. Thực tế hiện nay, ngày càng có nhiều trẻ em gặp rất nhiều các vấn đề khó khăn trong học tập.


Trẻ có khó khăn trong học tập là những trẻ không chỉ có kết quả học tập kém mà tiếp thu bài giảng cũng rất vất vả, chậm chạp. Khi đã hiểu bài, trẻ cũng không tự chuyển tải kiến thức đã tiếp thu được để thực hiện đúng các dạng bài tập có các tình huống khác nhau. Bởi thế, các bậc cha mẹ cần phải hiểu rõ các vấn đề đang xảy ra với con mình để kịp thời có những cách thức, phương pháp phù hợp, giúp đỡ con đối mặt với những vấn đề khó khăn trong học tập.


Cuốn sách Khi trẻ đối mặt với khó khăn trong học tập sẽ đưa ra các vấn đề từ tổng quát đến chuyên sâu, từ các khái niệm cơ bản như học tập là gì, bộ não có thể giúp ích gì cho trẻ trong quá trình học tập, các nhân tố nào ảnh hưởng đến quá trình học tập của trẻ… đến các đặc điểm cụ thể của những trẻ có khó khăn trong học tập như không có khả năng học tập, rối loạn học tập, tiếp cận và quản lý quá trình học tập… để giúp các bậc phụ huynh có được những hiểu biết nhất định nhằm đánh giá đúng khả năng của con em mình, từ đó tạo cho trẻ điều kiện học tập, sinh hoạt phù hợp, không tạo sức ép và những căng thẳng không cần thiết, có những định hướng trong tương lai phù hợp với khả năng của con em mình.


Về phía các thầy cô giáo, những thông tin trong cuốn sách này cũng có thể giúp các thầy cô có cơ sở định hướng, đánh giá sơ bộ về đối tượng học sinh, từ đó có chương trình học tập phù hợp nhất cho những đối tượng này.

 

Cuốn sách nằm trong bộ Làm gì để giúp con, một bộ sách hữu ích, hỗ trợ cho các bậc cha mẹ biết cách giúp con đối mặt với các chứng bệnh về tinh thần. Bộ sách còn bao gồm các cuốn khác như:


v     Khi trẻ đối mặt với Chứng tự kỷ

v     Khi trẻ đối mặt với vấn đề trí thông minh

v     Khi trẻ đối mặt với Chứng tự ngược đãi bản thân

v     Khi trẻ đối mặt với sự rèn luyện

v     Khi trẻ đối mặt với vấn đề giới tính - tình dục

v     Khi trẻ đối mặt với nỗi đau buồn.


Các cuốn trong bộ sách sẽ lần lượt được VNN Publishing giới thiệu đến bạn đọc.


Thông số sách:

 

Tác giả: Daniel Fung - Li Zhong Yinh

Dịch giả: Văn Thị Thu Huyền

Nhà xuất bản: Tri Thức

Khổ sách: 15x15cm

Số trang: 120

Giá bìa: 25.000

Năm xuất bản: 2009


Sách đã chính thức được phát hành tại các đơn vị phát hành của VNN Publishing. Mọi thông tin chi tiết xin xem tại http://www.vnnpublishing.com.vn


Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

Công ty VNN Publishing

Số 2 Ngõ 3 - Phố Vạn Phúc - Hà Nội

Điện thoại: 046 2731390  *   Fax:  046 2731391

Email: publicity@vnnpublishing.com.vn

Website: http://www.vnnpublishing.com.vn

Người liên hệ: Ms Hương Giang hoặc Mr Tiến SỹNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Về phía các thầy cô giáo, những thông tin trong cuốn sách này cũng có thể giúp các thầy cô có cơ sở định hướng, đánh giá sơ bộ về đối tượng học sinh, từ đó có chương trình học tập phù hợp nhất cho những đối tượng này.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè