Ngày đăng : 04/09/2009

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: Công ty Cổ phần Đại lý Xuất bản VNN

Ma túy: 101 vấn đề cần biết

Ma túy: 101 vấn đề cần biết

Tác giả Margaret O. Hyde
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Quản trị cuộc đời
Dịch giả Đỗ Kim Chi
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản Tri thức
Giá sách 46.000 VND
Số trang 236
Làm sao mua: Liên hệ http ://vnnpublishing.com.vn

Ma túy lậu là gì? Tại sao con người lại sử dụng chúng? Ảnh hưởng đối với cơ thể khi sử dụng chúng là gì? Có phải có một số loại ma túy nguy hiểm hơn một số loại ma túy khác? Nghiện là gì? Tại sao một số người có thể bỏ được ma túy trong khi những người khác lại bị nghiện?


Cuốn sách này nhìn nhận ma tuý và việc lạm dụng ma tuý một cách hết sức trung thực và thực tế dựa trên việc xem xét những tác động độc hại của ma tuý tới sức khoẻ. Trong đó, những tác động của ma túy đối với bộ não của trẻ sơ sinh và thanh thiếu niên được đề cập hết sức cụ thể. Ví dụ, đối với trẻ sơ sinh, vào ngày mùng một tháng 5 năm 2001, các nhà nghiên cứu thuộc Quỹ Nghiên cứu Bệnh viện Nhi ở Cincinnati và Đại học Y Cincinnati đã đưa ra bằng chứng đầu tiên chứng tỏ việc một người mẹ sử dụng ecstasy trong thời kỳ mang thai có thể làm cho khả năng học tập cũng như trí nhớ của đứa trẻ trong giai đoạn phát triển ở thời kỳ sau này bị suy giảm lâu dài. Về ảnh hưởng của ma túy đối với não của thanh thiếu niên, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng “não của thanh thiếu niên là một công trường”. Sử dụng ma túy khi ở độ tuổi thanh thiếu niên sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của bộ não đang trong quá trình hoàn thiện. Ngoài ra, lạm dụng ma túy cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới căn bệnh AIDS. Không chỉ tác động tới bộ não và sức khỏe, ma túy còn gây ra nhiều hậu quả  về mặt xã hội. Việc sử dụng ma túy thường dẫn tới tình trạng bạo lực và tội phạm. Ma tuý rất đắt. Nhiều người lạm dụng tất cả các loại thuốc để rồi cuối cùng không còn một đồng xu nào. Khi đó họ thường nghĩ cách ăn trộm để trang trải cho thói quen của mình. Có thể họ ăn cắp của bố mẹ, của chủ, của hàng xóm và của bạn bè. Nhiều cô gái trẻ quay sang làm gái mại dâm để có tiền mua thuốc. Nhiều người mẹ thậm chí còn bán con cho khách làng chơi. Rượu và tất cả các loại ma tuý khác đã dẫn tới khánh kiệt về kinh tế và gây ra nhiều nỗi đau khác trong gia đình trong vòng nhiều năm và chúng vẫn tiếp tục gây ra những hậu quả như vậy.


Cuộc chiến chống lại ma tuý cũng được Ma túy - Tổng quan cho thanh thiếu niên đề cập rõ ràng. Đó là một cuộc chiến cam go và tốn kém.  Hàng năm, nước Mỹ thu hút những tên buôn lậu ma túy táng tận lương tâm nhất, xảo quyệt nhất và táo bạo nhất. Mỗi năm, theo quan thuế Hoa Kỳ, có 60 triệu người vào nước Mỹ trên 675.000 chuyến bay dân sự và tư nhân, 6 triệu người khác đến bằng đường biển, 370 triệu người bằng đường bộ. Hơn 90.000 tàu bè vào các hải cảng Mỹ, chở theo trên 9 triệu container và 400 triệu tấn hàng, chưa kể 157.000 tàu nhỏ khác (như du thuyền...) cặp bến cảng. Trong số người ra vào đó, có những tên buôn ma túy thuộc những băng đảng buôn bán và cung cấp khác nhau đến từ Nam Mỹ (cocaine, heroin, cần sa, methamphetamine, esctasy, LSD...) bằng nhiều ngả, kể cả đường bộ qua Mexico, đường biển dọc theo bờ biển Mexico và qua vùng biển Caribê. Cuộc chiến chống lại ma túy khó khăn đến mức khiến người ta phải đặt ra câu hỏi liệu có nên hợp pháp hoá việc sử dụng ma tuý tại Mỹ hay không.


Hiểu biết về ma túy cũng như về các vấn đề có liên quan đến ma túy sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về hiểm họa này. Hiểu biết để có sự lựa chọn đúng đắn. Cuốn sách này không chỉ thuần túy dành cho các bạn đọc trẻ mà còn có thể giúp các vị phụ huynh có thêm thông tin nhằm giúp con em mình hiểu và tránh xa hiểm họa ma túy đang rình rập giới trẻ trong xã hội ngày nay. Tại Việt Nam hiện nay đã xác định khoảng 172 nghìn người nghiện, trong đó đa số là thanh thiếu niên. Chỉ bình quân mỗi ngày một người nghiện hút, chích khoảng 50.000 đồng thôi thì mỗi năm số người nghiện này "đốt" khoảng 2.500-3.000 tỷ đồng. Hậu quả về kinh tế là rất lớn. Đó là chưa kể đến những hậu quả về mặt y tế và sức khỏe như đã đề cập ở trên.

 

Thông số sách:

 

Tác giả: Margaret O. Hyde

Dịch giả: Đỗ Kim Chi

Nhà xuất bản: Tri Thức

Khổ sách: 13x19cm

Số trang: 236

Giá bìa: 46.000

Năm xuất bản: 2009


Sách đã chính thức được phát hành tại các đơn vị phát hành của VNN Publishing. Mọi thông tin chi tiết xin xem tại http://www.vnnpublishing.com.vn


Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

Công ty VNN Publishing

Số 2 Ngõ 3 - Phố Vạn Phúc - Hà Nội

Điện thoại: 046 2731390  *   Fax:  046 2731391

Email: publicity@vnnpublishing.com.vn

Website: http://www.vnnpublishing.com.vn

Người liên hệ: Ms Hương Giang hoặc Mr Tiến SỹNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Ma túy lậu là gì? Tại sao con người lại sử dụng chúng? Ảnh hưởng đối với cơ thể khi sử dụng chúng là gì? Có phải có một số loại ma túy nguy hiểm hơn một số loại ma túy khác? Nghiện là gì? Tại sao một số người có thể bỏ được ma túy trong khi những người khác lại bị nghiện?

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè