Ngày đăng : 04/09/2009

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: Công ty Cổ phần Đại lý Xuất bản VNN

Cạm bẫy: Hành trình đi tìm nhân cách của giới trẻ

Cạm bẫy: Hành trình đi tìm nhân cách của giới trẻ

Tác giả Joseph Nowinski
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Quản trị cuộc đời
Dịch giả Phan Thu Trang
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản Tri thức
Giá sách 56.000 VND
Số trang 300
Làm sao mua: Liên hệ http://vnnpublishing.com.vn

Bạn muốn con mình sẽ thành người như thế nào? Mạnh mẽ, tự tin hay nhút nhát, yếu đuối? Sống lành mạnh, yêu đời hay bi quan, tiêu cực? Có nghị lực vượt lên hoàn cảnh hay nhanh chóng đầu hàng số phận?... Có lẽ bạn sẽ cười nếu được hỏi như thế, bởi có bậc cha mẹ nào không muốn dành tặng những điều tốt đẹp nhất cho con, và không đặt những niềm tin, niềm hy vọng tích cực nhất vào thế hệ tương lai!


Tuy nhiên, giữa ước mơ và hiện thực, nhiều khi lại là cả một lộ trình dài, lắm trập trùng, chông gai mà không phải ai cũng biết cách tìm ra con đường tắt.


Đừng chỉ đổ lỗi cho hoàn cảnh hay cho sự giáo dục của nhà trường nếu thấy con bạn có những biểu hiện tiêu cực như: ưa bạo lực, có dấu hiệu sử dụng chất kích thích, có hành vi tự hủy hoại... Cũng đừng vội trách con cái không biết làm chủ bản thân, dễ sa ngã vào những cạm bẫy của cuộc sống! Bởi biết đâu, bạn lại chính là kẻ “thêm dầu vào lửa”, tiếp tay cho những cạm bẫy vây bủa con bạn trong quá trình trưởng thành.


Khi con bạn bước vào tuổi dậy thì, có biết bao sự lựa chọn và cạm bẫy đang đặt ra trước mắt. Bạn sẽ làm gì để giúp chúng lựa chọn con đường đi đúng đắn nhất? Vạch sẵn đường đi và buộc chúng phải làm theo? - Thật phi lý; đó đâu phải là cuộc sống của bạn! Vậy thì hãy để mặc chúng toàn quyền tự do với những quyết định tương lai của mình? - Bạn đã chắc con mình “đủ lông đủ cánh” để lường trước và tránh được những cám dỗ của cuộc sống!... Hãy nhớ, con bạn đang ở trong thời kỳ “nhạy cảm”, khi mà tuổi thơ bé bỏng trong vòng tay che chở của cha mẹ đã qua đi mà sự trưởng thành thì chắc chắn phải nhiều năm nữa mới có đủ. Làm thế nào để giúp thanh thiếu niên tránh được những sự lựa chọn sai lầm? Bạn sẽ thực hiện phương châm “Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi” chăng? Nếu làm thế, bạn nhớ đừng buồn khi thấy mọi lời dọa dẫm hay tán thưởng của mình không còn tác dụng như mong muốn. Vì sao vậy? Hãy đọc Nhận diện cạm bẫy: Cuộc hành trình đi tìm nhân cách của các bạn trẻ, bạn sẽ hiểu.


Khi đã là một thanh thiếu niên, con bạn bắt đầu hình thành ý thức về bản ngã. Trong quá trình xác lập vị thế của mình trước sự nhìn nhận của xã hội, có bao nhiêu bạn trẻ đi đúng hướng, và bao nhiêu bạn trẻ lầm đường lạc lối? Bằng những dẫn chứng điển hình và những phân tích sắc sảo, Joseph Nowinski đã chỉ ra vô số cạm bẫy mà các bạn trẻ thường gặp phải trong quá trình định hình nhân cách cho riêng mình. Đừng chủ quan tin rằng những “rắc rối” không bao giờ xảy ra với con bạn, ngay cả khi bạn đã trang bị cho chúng một cuộc sống đủ đầy và hoàn hảo. Bởi mọi sự có thể hoàn hảo với bạn nhưng chưa chắc đã là tuyệt vời với con bạn - những cá-nhân-riêng-biệt-không-phải-là-bạn. 


Cuốn sách sẽ phân tích nguyên nhân sâu xa của mọi hành vi tiêu cực của con bạn. Lời khuyên là, đừng chỉ nhìn vào hành vi của trẻ mà hãy gọi tên nhân cách bạn nhận thấy từ chính những hành vi ấy. Trong thời đại bùng nổ thông tin, khoa học công nghệ phát triển đỉnh cao, con người bị vây bủa bởi “thế giới tiêu dùng và hưởng thụ”. Đó cũng là lúc con người dễ cảm thấy mình nhỏ bé, cô đơn, dễ bị cuốn vào mục đích giành giật những hư danh vật chất mà quên đi giá trị vĩnh hằng của đời sống tinh thần. Với một thanh thiếu niên chưa định hình nhân cách rõ nét, “cạm bẫy” đó càng nguy hiểm. Bạn sẽ làm gì để giúp con mình tìm ra chỗ đứng cho cái tôi bé nhỏ của nó giữa cuộc đời rộng lớn? Trong cuốn sách của mình, Joseph Nowinski sẽ trao cho bạn câu trả lời cần thiết.


Joseph Nowinski đã từng là cố vấn đặc biệt cho Bộ Gia đình và Trẻ em của Connecticut cũng như nhiều trung tâm nghiên cứu chuyên ngành ở các trường đại học hàng đầu. Trong hơn hai mươi năm qua, ông đã có nhiều cơ hội và kiên trì tiếp xúc với hàng trăm trẻ em, thanh thiếu niên và gia đình các em. Vì thế, những phân tích, những bài học và lời khuyên của ông đưa ra đều là kết quả của những nghiên cứu thực tế. Tác giả không chỉ giúp thanh thiếu niên và các bậc cha mẹ nhận diện cạm bẫy mà còn giải đáp và đưa ra những lời khuyên xác thực giúp các bậc cha mẹ hướng dẫn, đồng hành cùng con cái trong quá trình trưởng thành, hướng tới hạnh phúc và sự thành đạt.


Cuốn sách, hy vọng rằng, sẽ thật sự hữu ích đối với bất kỳ bạn trẻ nào đang đứng trước ngưỡng cửa cuộc sống.


Thông số sách:

 

Tác giả: Joseph Nowinski

Dịch giả: Phan Thu Trang

Nhà xuất bản: Tri Thức

Khổ sách: 13x20.5cm

Số trang: 300

Giá bìa: 56.000

Năm xuất bản: 2009


Sách đã chính thức được phát hành tại các đơn vị phát hành của VNN Publishing. Mọi thông tin chi tiết xin xem tại http://www.vnnpublishing.com.vn


Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

Công ty VNN Publishing

Số 2 Ngõ 3 - Phố Vạn Phúc - Hà Nội

Điện thoại: 046 2731390  *   Fax:  046 2731391

Email: publicity@vnnpublishing.com.vn

Website: http://www.vnnpublishing.com.vn

Người liên hệ: Ms Hương Giang hoặc Mr Tiến SỹNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Bạn sẽ làm gì để giúp con mình tìm ra chỗ đứng cho cái tôi bé nhỏ của nó giữa cuộc đời rộng lớn? Trong cuốn sách của mình, Joseph Nowinski sẽ trao cho bạn câu trả lời cần thiết.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè