Ngày đăng : 29/08/2009

Người Giới Thiệu: Bích Vân

Whale done! - Sức mạnh của sự khích lệ

Whale done! - Sức mạnh của sự khích lệ

Tác giả Ken Blanchard. Ph.D..
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Dịch giả Hạnh Nguyên - Liên Như - Văn Phước
Năm xuất bản 2006
Đơn vị xuất bản First News & NXB Tổng hợp TP.HCM
Giá sách 26.000 VND
Số trang 184

Điều gì khiến ta quan tâm nhiều nhất trong cuộc sống, công việc và những mối quan hệ? Chúng ta luôn mong muốn có được những kết quả tốt nhất, thế nhưng chúng ta lại thường có thói quen chỉ chú ý đến những khuyết điểm hơn là ưu điểm và mặt tích cực.

 

Làm sao để giải quyết được điều đó?

 

Tiến sĩ Ken Blanchard đã chia sẻ với bạn đọc những kinh nghiệm trong cuốn sách đầy cảm hứng và thú vị này.

 

 “Khi bạn đối xử với một người theo cách như thế nào thì họ sẽ có khuynh hướng trở thành người như vậy. 

 

 Sự khích lệ công nhận những mặt tích cực của người khác sẽ là một nguồn động viên to lớn có sức mạnh diệu kỳ hơn là chỉ để ý vào những lỗi lầm…” 

 

Đó là những lời mở đầu cho cuốn sách “Sức mạnh của sự khích lệ” (tên gốc: Whale Done!) của tiến sĩ Ken Blandchard, một cuốn truyện ngụ ngôn giúp người đọc tìm ra bí quyết thành công trong công việc và các mối quan hệ.

 

Câu chuyện xoay quanh Wes Kingsley - nhà quản lý thuộc một hãng kinh doanh thiết bị công nghiệp ở Atlanta. Người đàn ông này đang gặp những rắc rối lớn trong công việc. Anh luôn vất vả trong việc đốc thúc nhân viên làm việc hiệu quả hơn, quản lý gia đình mình tốt hơn. Và dù luôn rất cố gắng, các mối quan hệ của Wes vẫn cứ bung bét: Trong mắt các nhân viên, Wes là một ông sếp khó tính, luôn trỉ trích lỗi lầm của cấp dưới; trong mắt con cái, Wes là một ông bố thiếu tâm lý và quá mức khắt khe. Còn Wes thì chẳng bao giờ vui vẻ. Anh lúc nào cũng phiền muộn vì những nhân viên lười biếng, thiếu cố gắng, những đứa trẻ ngỗ ngược trong gia đình mình.

 

Vấn đề của Wes bắt đầu được tháo gỡ khi anh tình cờ tham dự một chương trình biểu diễn cá voi. Quan sát những chú cá voi khổng lồ - những con vật nặng hơn bốn tấn mà trong suy nghĩ của Wes luôn là một loài vật hoang dã, bất trị và không thể kiểm soát - đang làm các động tác biểu diễn cực kỳ duyên dáng và điêu luyện mà Wes không khỏi kinh ngạc.

 

Tại sao người đàn ông bé nhỏ - người huấn luyện cá voi, lại có thể kiểm soát được những sinh vật hoang dã này? Câu hỏi đó lặp đi lặp lại trong đầu Wes.

 

Và những câu chuyện, những chia sẻ từ người huấn luyện cá voi trong quá trình thuần hóa chúng, thật bất ngờ lại chính là những bài học tuyệt vời cho Wes để quản lý các mối quan hệ của mình…

 

180 trang của cuốn sách với câu chuyện thú vị về nghề HUẤN LUYỆN CÁ VOI, đồng thời cũng đưa ra những bài học đơn giản, ngắn gọn cho mỗi người, về phương pháp quản lý các mối quan hệ của bản thân. Xuyên suốt câu chuyện là một thông điệp mà tác giả nhắc đi nhắc lại: Hãy hướng tới khía cạnh tích cực của mọi người, và sức mạnh của sự khích lệ thực sự có thể thay đổi mối quan hệ của bạn.

 

Xin giới thiệu với các bạn cuốn sách thú vị này, hy vọng rằng cũng giống như tôi, khi đọc tới những trang cuối cùng, bạn cũng có được những bài học cho riêng mình trong việc khích lệ, động viên người khác.

 

Nông Bích VânNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Xuyên suốt câu chuyện là một thông điệp mà tác giả nhắc đi nhắc lại: Hãy hướng tới khía cạnh tích cực của mọi người, và sức mạnh của sự khích lệ thực sự có thể thay đổi mối quan hệ của bạn.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè